Snyk Nâng Cao Tính Bảo Mật Trong DevSecOp Và Cloud

13/04/2023 lúc 15:26

Snyk nỗ lực cải thiện việc hỗ trợ bảo mật cho nhà phát triển trong toàn bộ chuỗi cung ứng phần mềm của họ bằng cách cung cấp các cải tiến về mã hóa, đám mây và devsecops.

Nền tảng của Snyk

Snyk, nhà cung cấp ứng dụng an ninh mạng. Gần đây họ đã giới thiệu các khả năng mới cho nền tảng an ninh phát triển chính của mình. Điều để tăng cường năng suất lập trình và an ninh trong chuỗi cung ứng phần mềm.

Nền tảng Snyk nâng cấp bao gồm:

  • hỗ trợ bảo mật cho ứng dụng C/C++
  • hạ tầng dưới dạng mã (IaC)
  • bảo mật tự động cho chuỗi cung ứng container
  • các tính năng hợp tác devsecops mới.

Bằng cách sử dụng động cơ AI nội bộ. Snyk giờ đây có thể quét mã C/C++ trong quá trình phát triển để phát hiện các phụ thuốt mã nguồn mở, lỗ hổng và vấn đề tuân thủ giấy phép. Khả năng mới này cho phép xác định và sửa chữa các vấn đề khi viết mã.

Tính năng bổ sung

Các tính năng hỗ trợ bổ sung bao gồm các bài học Snyk Learn giúp các nhà phát triển C/C++ sửa mã sao chép thủ công trong ứng dụng. Mục tiêu là tăng cường an ninh cho các nhà phát triển ứng dụng máy tính để bàn, máy chủ và ứng dụng web.

Theo Story Tweedie-Yates, giám đốc tiếp thị sản phẩm tại KSOC, một công ty an ninh mạng chuyên về cơ sở hạ tầng container. C/C++ vẫn nằm trong top 10 ngôn ngữ lập trình được sử dụng ngày nay. Nó chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Do hiệu năng thời gian thực xuất sắc của nó và được sử dụng trong nhiều ứng dụng phần mềm lớn như trình duyệt web và Adobe. Do đó, việc bổ sung hỗ trợ cho ứng dụng C/C++ là rất quan trọng.

Nền tảng của Snyk hiện hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình bao gồm Python, Java, JavaScript, Go, php và .Net. Ngoài ra, Snyk đã tích hợp với các sản phẩm devsecops mới từ các nhà cung cấp như AWS, ServiceNow, Jira và Dynatrace. Việc tích hợp với ứng dụng Phản ứng Lỗ hổng của ServiceNow và AWS CloudTrail Lake, hai công cụ hiển thị tải công việc đám mây. Nhằm cải thiện tư thế an ninh của chuỗi cung ứng phần mềm doanh nghiệp. Sự tích hợp này giúp có cái nhìn tốt hơn về các lỗ hổng an ninh trong các ứng dụng. Điều đó, giúp tăng cường an ninh toàn diện cho các chuỗi cung ứng phần mềm.

Xem thêm: Top 10 Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Phổ Biến Nhất

Đảm bảo bảo mật cho Cloud App thông qua Hạ tầng dưới dạng mã (IaC)

Snyk đã cải tiến thêm mô-đun Snyk IaC của nền tảng. Bằng cách tích hợp các tính năng đặc biệt cho đám mây, tự động kết nối tài nguyên đám mây với mẫu nguồn IaC – bản thiết kế cho hạ tầng mã. Điều này cho phép các nhóm bảo mật truy xuất các vấn đề đám mây cụ thể về mã nguồn của chúng. Sau đó thông báo cho nhóm phù hợp để giải quyết.

Tính năng Synk

Mặc dù tính năng mới này rất quan trọng để giải quyết các sai sót cấu hình ở cấp độ IaC. Chúng không thể thay thế quản lý tư thế an ninh đám mây (CSPM) cho tài nguyên đám mây. Như Yates giải thích. IaC có thể được coi như bản thiết kế kiến trúc, trong khi CSPM bảo vệ toà nhà thực tế.

“Với IaC, bạn đảm bảo rằng bản thiết kế tổng hợp lại để tạo ra một kế hoạch xuất sắc. Với CSPM, bạn đóng cửa các cửa sổ đã để mở trong toà nhà thực tế được xây dựng từ kế hoạch đó,”

Yates bổ sung.

Sử dụng một ví dụ, Yates mô tả sự cải tiến của Snyk là truy xuất một cửa sổ có hình dạng sai trong toà nhà thực tế về đúng vị trí trong bản thiết kế nơi kế hoạch được lập ra và sửa chữa nó tại đó.

Snyk Container cũng đã được nâng cấp, cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho “golden images,”. Đó là các cơ sở container được chuẩn hóa, cấu hình sẵn được sử dụng để triển khai nhiều phiên bản của một ứng dụng hoặc dịch vụ. Golden images đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý triển khai container. Vì chúng cung cấp một quy trình triển khại nhất quán, dễ dàng tự động hóa.

Yates lưu ý rằng việc hỗ trợ mở rộng cho các golden images này có “sức hấp dẫn khá chuyên ngành,”. Vì việc phát triển các hình ảnh này có thể mất rất nhiều thời gian, thậm chí là nhiều năm. Và chỉ được hoàn thành bởi các tổ chức DevOps chín muồi nhất.

Chi phí Snyk

Snyk cung cấp nhiều mức giá khác nhau: kế hoạch miễn phí mở khóa một số lượng giới hạn các loại kiểm tra an ninh cho IaC, phụ thuộc nguồn mở, mã lập trình viên và container; Phiên bản Team và Enterprise, bắt đầu từ 52 đô la cho mỗi người dùng, cung cấp khả năng kiểm tra không giới hạn cho các loại mã khác nhau và phụ thuộc nguồn mở; và một cấp độ tùy chỉnh, trả tiền theo yêu cầu, nhắm vào các công ty có lập trình viên muốn truy cập các mô-đun khác nhau.

Xem thêm: Sự khác biệt chính giữa Frontend và Backend

IDC Online – nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu Việt Nam

Đến với IDC Online, chúng tôi mang đến cho bạn trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với dịch vụ Cloud. Dịch vụ của chúng tôi vô cùng đa dạng bao gồm Cloud Server, Cloud VPS, Web Hosting, v.v… Ngoài ra, IDC Online còn cung cấp các giải pháp bảo mật, backup cũng như lưu trữ dữ liệu. Các dịch vụ của chúng tôi mang lại sự linh hoạt với giá thành vô cùng ưu đãi. IDC Online được nhiều khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng, độ bảo mật. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để nhận ngay khuyến mãi dành riêng cho bạn trong hôm nay. Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi trực tiếp trên Chatline hoặc qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn.