Shared Hosting hay Cloud Hosting mới là giải pháp tốt nhất?

01/10/2020 lúc 13:45

Nên lựa chọn Shared Hosting hay Cloud Hosting?

Có lẽ bạn đã biết rằng cả Shared Hosting và Cloud Hosting đều là những dịch vụ lưu trữ khá phổ biến hiện nay. Và bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn Shared Hosting hay Cloud Hosting? Đâu mới là dịch vụ tối ưu và tốt nhất cho bạn? Hãy cùng IDC Online tìm hiểu cụ thể ưu nhược điểm của từng loại trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chi tiết về Shared Hosting và Cloud Hosting

Hosting là gì ?
Hosting là gì ?

Thế nào là Shared Hosting?

Shared Hosting là một dịch vụ hosting mà toàn bộ database, source code, web platform và hệ điều hành của các website sẽ được lưu trữ chung trên một máy chủ vật lý. Tức là dữ liệu website của bạn sẽ được lưu trữ cùng với nhiều website của những người dùng khác nữa trên cùng một server vật lý.

Ưu và nhược điểm của Shared Hosting

  • Ưu điểm: 

Hình thức này rất phổ biến với các blog hay công ty, doanh nghiệp nhỏ lẻ bởi giá thành thấp do bạn phải chia sẻ không gian lưu trữ với nhiều người khác. 

Khi dùng Shared Hosting, bạn sẽ chỉ cần đưa dữ liệu website của mình lên hệ thống, sử dụng những thông số cấu hình với mức phí mà bạn đã đăng kí và nhà cung cấp dịch vụ sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm quản lý và hoạt động server.

  • Nhược điểm:

Tuy nhiên do phải chia sẻ một server với nhiều người dùng khác nên hiệu năng của loại dịch vụ này cũng kém nhất trong tất cả các loại hosting. Và bạn cũng không có khả năng điều chỉnh môi trường lưu trữ và ít có quyền kiểm soát máy chủ.

Hơn nữa, tốc độ website của bạn còn bị ảnh hưởng từ lượng truy cập của các website khác, và rất dễ bị tác động nếu các website đó gặp sự cố như bị viruss hay hacker tấn công. Quan trọng hơn đó là nó không có độ bảo mật cao khi nhiều người dùng cùng chia sẻ chung một địa chỉ IP.

Ưu điểm của Share Hostin
Ưu điểm của Share Hosting

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là một dịch vụ lưu trữ website được vận hành trên nền tảng điện toán đám mây. Khi sử dụng Cloud Hosting, mọi dữ liệu website của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trên một “đám mây”, tức là một cụm rất nhiều máy chủ (server) kết nối với nhau. 

Và khi Cloud Hosting ra đời, nó gần như thế chỗ hoàn toàn Shared Hosting bởi những tiện ích tuyệt vời khi sử dụng.

Cloud Hosting là gì ?
Cloud Hosting là gì ?

Ưu và nhược điểm của Cloud Hosting:

  • Ưu điểm:

Với Cloud Hosting, bạn sẽ được sử dụng một không gian lưu trữ vô cùng rộng lớn với mức ổn định và độ bảo mật vô cùng cao.

Và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh lượng tài nguyên tăng hoặc giảm một cách cực kì linh hoạt chỉ bằng vài cú click chuột và vài phút hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ.

Cloud Hosting không nằm trên bất kỳ một máy chủ vật lý nào nên bạn sẽ không phải lo website của mình bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Và do lưu trữ trên đám mây nên cũng gần như là không có thời gian downtime.

Bên cạnh đó, hệ thống còn hỗ trợ tự động cập nhật và sao lưu dữ liệu của bạn để đề phòng có bất kỳ sự cố nào xảy ra, dữ liệu của bạn vẫn được bảo đảm an toàn và bảo mật về thông tin.

  • Nhược điểm:

Cloud Hosting có chi phí đắt hơn Shared Hosting một chút, nhưng nếu so sánh về hiệu năng thì Cloud Hosting vẫn vượt trội hơn hẳn.

Cloud Hosting và Share Hosting cái nào tốt hơn?

Qua những thông tin ở trên thì có lẽ bạn đã biết loại hosting nào sẽ chiếm lợi thế hơn rồi đúng không?

So sánh Cloud Hosting và Shared Hosting
So sánh Cloud Hosting và Shared Hosting

Tuy nhiên, IDC Online chúng tôi vẫn sẽ đưa ra một lời khuyên chân thành với cương vị là một nhà cung cấp có uy tín nhiều năm trong nghề, đó là:

  • Nếu bạn là một cá nhân đang sở hữu một blog nhỏ, một newbie, hay các doanh nghiệp nhỏ lẻ mới khởi nghiệp thì Shared Hosting cũng không phải là một sự lựa chọn tồi bởi giá thành của nó khá rẻ và bạn cũng không phải mất công cài đặt hay quản lý.
  • Còn nếu bạn sở hữu một blog cá nhân có lượng truy cập tăng cao mỗi ngày, hoặc các website quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp thì Cloud Hosting sẽ an toàn hơn cả. Và nếu bạn tìm được một nhà cung cấp có chất lượng với mức giá vừa túi tiền thì sẽ là một lựa chọn thật tuyệt vời.

Vậy nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting giá rẻ và uy tín nhất hiện nay là ai?

IDC Online chính là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp trực tuyến có uy tín và thâm niên nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ chất lượng cùng nhiều mức giá hợp lý khác nhau, nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho IDC Online chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nào!