Private cloud là gì? Chúng mang lại những lợi ích nào.

22/09/2021 lúc 17:39

Hôm nay IDC Online muốn chia sẻ với bạn các kiến thức về thuật ngữ Private Cloud. Và chúng sẽ mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn.

Khái niệm Private cloud là gì?

Private Cloud (máy chủ riêng ảo, dịch vụ đám mây riêng) là các dịch vụ được cung cấp cho người dùng trong mạng nội bộ thông qua mạng nội bộ riêng.

Private cloud
Khái niệm Private Cloud

Thay vì sử dụng mạng công cộng hoặc internet. Private Cloud được định nghĩa là các dịch vụ được cung cấp cho người dùng của mạng nội bộ này thay vì các dịch vụ công cộng thông qua internet hoặc mạng nội bộ riêng. Private Cloud cũng có thể được gọi là đám mây nội bộ, nơi Private Cloud mang lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích tương tự như Public cloud – bao gồm các đặc tính self-service, và được kiểm soát bởi các tài nguyên trên hạ tầng máy chủ vật lý.

Ngoài ra, nhờ hệ thống tường lửa và lưu trữ nội bộ, đám mây riêng cũng cung cấp mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao hơn để đảm bảo rằng các nhà cung cấp không truy cập vào dữ liệu nhạy cảm và các hoạt động của công ty. 

Lợi ích của Private cloud cho doanh nghiệp

Private cloud
Lợi ích của dịch vụ Private Cloud

Mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao.

Các hoạt động đám mây riêng không có sẵn hoặc đang được sử dụng. tới các tài nguyên công khai và được chia sẻ từ các nhóm tài nguyên riêng biệt. Do đó, các hệ thống đám mây riêng thường đảm bảo mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao.

Kiểm soát nhiều hơn

So với đám mây công cộng, đám mây riêng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với phần cứng và tài nguyên của bạn vì chúng chỉ được truy cập trong một tổ chức. 

Hiệu quả về chi phí và nguồn lực

Tài nguyên đám mây riêng không rẻ như tài nguyên đám mây công cộng, nhưng chúng hiệu quả hơn. private cloud chất lượng cao

Private Cloud phù hợp với mô hình doanh nghiệp nào?

Việc thiết lập và quản lý dịch vụ lưu trữ đám mây riêng tốn nhiều thời gian, tiền bạc và tài nguyên. Tuy nhiên, bạn cũng nhận được những lợi ích về hiệu suất, bảo mật và khả năng tùy chỉnh. Và mức độ linh hoạt rất cao mà các loại hình lưu trữ khác khó có được.

Yếu tố quyết định trong việc lựa chọn giữa lưu trữ đám mây riêng và công cộng. Đó là ngân sách và mục tiêu lưu trữ của bạn.

Nói chung, nếu bạn muốn sử dụng một máy chủ chuyên dụng. Nhưng muốn tăng thêm tính linh hoạt cho hệ thống của mình. Thì một môi trường lưu trữ đám mây riêng có thể là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

Private Cloud có thể là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp cao cấp. Khi họ cần các tùy chọn lưu trữ có thể mở rộng và đáng tin cậy cũng như dòng tiền ổn định để hỗ trợ mạng cao cấp. Bạn cần hiểu rõ hơn về đám mây riêng là gì, các tính năng nổi bật, lợi thế và hạn chế của nó. Để giúp bạn chọn dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ Cloud tại IDC Online

Bạn chưa biết thuê Private Cloud uy tín ở đâu, hãy truy cập IDC Online. Dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp của IDC Online sẽ luôn sẵn sàng đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn.

Private cloud
Dịch vụ tại IDC Online

Ưu điểm nếu bạn quyết định thuê dịch vụ Cloud của chúng tôi là::

  • Không tốn kém, nhưng chất lượng cao
  • đảm bảo tính khả dụng 99%. Với cơ chế tự động khắc phục lỗi ngay lập tức nếu một máy chủ trong hệ thống bị lỗi.
  • Tốc độ và cài đặt phù hợp với nhu cầu và giá cả của nhiều khách hàng.
  • Là một đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay.
  • Các nhân viên chăm sóc khách hàng toàn thời gian.
  • Dùng thử miễn phí trong thời gian được phân bổ cho mỗi gói dịch vụ. 
  • Nâng cấp cấu hình như bạn muốn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê Server của chúng tôi. Bạn nắm giữ quyền quản trị cao nhất truy cập vào Server. Và chúng tôi có những ưu đãi tuyệt vời dành cho những khách hàng mới và cảm ơn những người đã đặt niềm tin vào chúng tôi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tham khảo bảng giá tại IDC Online!