Phím tắt S-GPT, khả năng tích hợp ChatGPT với iPhone của bạn

27/04/2023 lúc 11:01

Khó để xác định một sự phát triển công nghệ nào đã biến đổi mọi thứ nhanh chóng như ChatGPT. Dường như thế giới bỗng nhiên nhận ra tiềm năng của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLMs) và muốn tích hợp chúng vào mọi thứ. Bây giờ, với một MacStories Shortcut thông minh được gọi là S-GPT. Bạn có thể tích hợp ChatGPT với các ứng dụng và dịch vụ trên iPhone hoặc Mac của bạn và thật tuyệt vời. Tôi đã nói chuyện với Federico Viticci, giám đốc biên tập của MacStories.net và người tạo ra S-GPT.

Tổng quan về S-GPT

Viticci cho biết rằng ông đã nhận thấy rất nhiều người đã tạo các shortcut có tên như Siri-GPT để giao tiếp với Siri bằng cách sử dụng các shortcut. Mặc dù ông đánh giá cao ý tưởng đó, nhưng ông nghĩ rằng có thể có nhiều điều hơn thế.

Sự thật là, trong khi việc yêu cầu ChatGPT viết một bài thơ có thể thú vị. Nhưng không cần phải có một shortcut cho việc đó. Đó chỉ là cùng một việc, chỉ khác giao diện.

Và đó cũng chính là lý do tại sao S-GPT xuất hiện và thay đổi mọi thứ hoàn toàn. Công nghệ này cho phép tích hợp với dữ liệu và thông tin của bạn. Microsoft đang làm điều này với Copilot. Nó có thể lấy một bài thuyết trình tiếp thị và chuyển đổi thành một bài thuyết trình Powerpoint. Tuy nhiên, với S-GPT, bạn có thể khai thác khả năng ngay trên iPhone của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết lập chế độ kiosk cho iOS

Cách thức hoạt động của S-GPT

Trên trang web của mình, Viticci giải thích cách hoạt động của Shortcut:

Tôi không chỉ đơn giản là tạo ra một con bot để trò chuyện với ChatGPT trong Shortcuts, tôi đã lên kế hoạch tạo ra một công cụ kết nối các phản hồi của ChatGPT với các tính năng iOS, iPadOS, macOS và watchOS gốc. Tôi muốn tạo ra một tiện ích dựa trên ChatGPT giúp bạn xử lý dữ liệu và thực hiện các tác vụ trên máy tính của bạn thay vì chỉ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm hoặc viết thơ.

Với S-GPT, bạn có thể làm nhiều hơn chỉ là trò chuyện với ChatGPT thông qua Shortcuts. Công cụ được thiết kế để kết nối các câu trả lời của ChatGPT với các tính năng trên hệ điều hành iOS, iPadOS, macOS và watchOS. Do đó, bạn có thể tận dụng sức mạnh của ChatGPT để xử lý dữ liệu của mình và kích hoạt các hành động trên thiết bị của bạn. Thay vì chỉ trả lời các câu hỏi tầm thường hoặc tạo ra những bài thơ.

Xem thêm: Google Search Console: Phân tích giảm lượng truy cập

Tính năng của S-GPT

Ví dụ, bạn có thể sử dụng S-GPT để tóm tắt các trang web trong Safari hoặc kiểm tra ngữ pháp của một email bằng cách sao chép nó vào clipboard trên iPhone của bạn. S-GPT có thể quét lịch của bạn và đề xuất ngày tốt nhất để lên lịch họp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng S-GPT để trích xuất văn bản từ một bức ảnh bằng tính năng Live Text của Apple. Một trong những tính năng thú vị nhất của S-GPT là khả năng tạo danh sách phát. Chẳng hạn như tổng hợp danh sách các bài hát phổ biến nhất trong năm. Sau đó thêm chúng vào Apple Music.

Công cụ rút gọn được phát triển bởi Viticci là một trong những công cụ phức tạp nhất hiện có. Anh đã dành vài tuần để tạo ra nó. Nó bao gồm hơn 250 hành động và Viticci có kế hoạch để cập nhật nó trong tương lai.

Xem thêm: iPadOS là gì? Điểm đặc biệt về hệ điều hành cho iPad của Apple?

Cập nhật tiềm năng của S-GPT

Một cập nhật tiềm năng là kết nối S-GPT với ứng dụng Mail. Tính năng này sẽ cho phép người dùng chụp ảnh ghi chú viết tay từ cuộc họp. Sau đó sử dụng S-GPT để chuyển văn bản thông qua tính năng Live Text của Apple. Rồi tóm tắt ghi chú và gửi chúng dưới dạng email cho đồng nghiệp.

Mặc dù Viticci không bao gồm bất kỳ phân tích nào trong công cụ rút gọn để theo dõi số lượt tải xuống của nó. Nhưng nó đã có hơn 50.000 người dùng đã nhấp vào liên kết tải xuống.

Viticci chia sẻ rằng phản hồi về Shortcut đã là một điều đáng ngạc nhiên. Ông đã tạo các Shortcut trong gần một thập kỷ qua và đây là một trong những Shortcut thành công nhất. Điều này có thể liên quan đến sự phù hợp với xu hướng văn hóa hiện tại.

Nên lưu ý rằng để thiết lập Shortcut, bạn cần có kiến thức cơ bản về cách sử dụng Shortcut trên thiết bị của mình. Nếu bạn chưa quen với việc này, hướng dẫn chính thức của Apple là nơi tốt để bắt đầu.

Cách cài đặt và sử dụng S-GPT

Sau khi tải xuống S-GPT, bạn cần có API Secret Key từ OpenAI. Viticci cung cấp hướng dẫn trong bài viết của mình để lấy chìa khóa bằng cách truy cập trang web phát triển viên của OpenAI và thiết lập thanh toán. Mặc dù có chi phí cho các truy vấn sử dụng API. Thậm chí khi sử dụng thường xuyên thì chi phí cũng rất nhỏ. Trong thực tế, sau khi sử dụng thường xuyên trong vài ngày, Viticci chưa bao giờ phải trả bất kỳ chi phí nào.

S-GPT có hai điểm đặc biệt khiến nó nổi bật. Thứ nhất, nó mang lại sức mạnh của ChatGPT cho các thiết bị của Apple một cách không thể trước đây. Thứ hai, nó làm cho công nghệ trở nên hữu ích hơn. Mặc dù không có kiến thức lập trình, Viticci đã sử dụng chuyên môn của mình về Shortcuts để tạo ra một hệ thống cho phép ChatGPT thực hiện các chức năng cụ thể. Hơn nữa, anh ấy đã đưa nó lên Internet để bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và sử dụng.

Viticci có kế hoạch phát triển các tích hợp nâng cao hơn, và mặc dù Shortcut chính luôn miễn phí, một số tích hợp phức tạp hơn có thể yêu cầu phải trả tiền. Anh ấy đã tạo ra một chương trình thành viên mở khóa các cá nhân, bao gồm những người nói chuyện giống như Steve Jobs, Roy Kent từ Ted Lasso và Super Mario.

Xem thêm: Cách dùng ChatGPT để viết code một cách hoàn hảo

Kết Luận

Tổng kết lại, phím tắt S-GPT là một ứng dụng độc đáo và tiên tiến, mang đến khả năng tích hợp ChatGPT với các thiết bị của Apple một cách dễ dàng và hiệu quả. Với hơn 250 hành động được tích hợp, S-GPT cung cấp nhiều tính năng hữu ích, từ việc tạo ra nội dung cho đến tự động tóm tắt nội dung của cuộc họp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn