Phân biệt Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux

07/10/2020 lúc 09:06

Nên lựa chọn Cloud Hosting Windows hay Cloud Hosting Linux?

Có lẽ nhiều người dùng hiện nay vẫn chưa thể phân biệt giữa Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux khác nhau như thế nào? Hay chúng có những ưu điểm gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn điểm khác nhau giữa chúng để từ đó có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một hình thức phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình.

Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux khác nhau như thế nào?

Cloud Hosting Windows 

Cloud Hosting Windows được hiểu là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu website được triển khai trên nền tảng Cloud Computing (điện toán đám mây) và có máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows. 

Dịch vụ hosting này thường hỗ trợ cho các website được xây dựng bằng ngôn ngữ .net như ASP.Net, VB.net và các hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, Access (chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Windows), … 

Lợi ích khi sử dụng Cloud Hosting Windows

  • Cloud Hosting Windows sẽ hỗ trợ tốt nhất và mang lại hiệu quả cao cho những website được lập trình bởi những ngôn ngữ như ASP.net, VB.net.
  • Nếu trang web của bạn sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access thì chỉ có thể sử dụng Cloud Hosting Windows. Còn nếu là cơ sở dữ liệu MySQL thì có thể sử dụng ở cả hai hệ điều hành Windows và Linux nhưng thường thì Windows hỗ trợ tốt hơn là Linux.
  • Cloud Hosting Windows cũng có khả năng bảo mật rất cao. Ngoài ra, Cloud Hosting Windows còn có thể tự động cập nhật, sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu cho người dùng để giảm thiểu nguy cơ bị mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra.
  • Cloud Hosting Windows có thể xử lý được hầu hết mọi tính năng của các ứng dụng là phần mềm thuộc hãng Microsoft. Hơn nữa, trang web của bạn cũng sẽ được cấp nhiều ứng dụng độc quyền của Microsoft chỉ có được khi sử dụng Cloud Hosting Windows mà thôi.
Cloud Hosting Windows
Cloud Hosting Windows

Cloud Hosting Linux

Cloud Hosting Linux cũng là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu website và cũng hoạt động trên nền tảng Cloud Computing nhưng nó có máy chủ chạy hệ điều hành Linux. 

Đây là dịch vụ hosting cũng giống như Cloud Hosting Windows nhưng nó có khả năng hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như PHP, Python, Javascript, Perl, … và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Những ưu điểm khi sử dụng Cloud Hosting Linux

  • Mọi hoạt động của Cloud Hosting Linux đều được diễn ra trên “đám mây” nên sẽ không bị ảnh hưởng nếu bị lỗi phần cứng.
  •  Do Cloud Hosting Linux hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nên nó có khả năng lưu trữ lớn hơn rất nhiều so với những loại hosting truyền thống và tốc độ xử lý dữ liệu cũng nhanh chóng.
  • Tài nguyên về bộ nhớ RAM và bộ xử lý CPU của Cloud Hosting Linux luôn được cố định chứ không chia sẻ với các hosting khác. Chính vì vậy nên các website khi dùng Cloud Hosting Linux sẽ có tốc độ hoạt động nhanh chóng và ổn định hơn so với những loại hình hosting thông thường. 
  • Cloud Hosting Linux còn có khả năng tự động cập nhật và backup thông tin cũng như dữ liệu cho người dùng. Vì vậy bạn sẽ chẳng phải mất công sức đi cập nhật và sao lưu cho từng dữ liệu website của mình nữa mà hệ thống Cloud Hosting Linux sẽ tự động giúp bạn làm tất cả những việc đó.
  • Cloud Hosting Linux có hệ thống bảo mật cao nhờ sự hỗ trợ của công nghệ điện toán đám mây, từ đó giúp cơ sở dữ liệu của website tránh khỏi hầu hết các nguy cơ bị kẻ xấu tấn công.

Kết lại, qua những thông tin trên có thể thấy rằng dù đều là dịch vụ lưu trữ Cloud Hosting những trên mỗi hệ điều hành khác nhau thì chúng lại có những ưu điểm và lợi thế riêng biệt. Với những thông tin trên, hy vọng người dùng có thể chọn được một dịch vụ hosting phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình để có thể tận dụng được tối đa mọi lợi thế của từng loại dịch vụ.

Cloud Hosting Linux
Cloud Hosting Linux

Công ty nào cho thuê Cloud Hosting Windows và Linux uy tín nhất tại Việt Nam?

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Hosting Windows va Cloud Hosting Linux. Chính vì điều này mà nhiều người dùng hiện nay đang băn khoăn, lo lắng bởi không biết đơn vị nào là chất lượng và có uy tín nhất.

Vậy thì đừng lo vì giờ đây đã có IDC Online sẽ đồng hành cùng bạn. IDC Online luôn tự hào là một đơn vị đáng tin cậy nhất chuyên cung cấp cho người dùng các gói cho thuê dịch vụ hosting vô cùng hiệu quả cùng nhiều mức giá hợp lý, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người dùng hiện nay.

Hãy đến với IDC Online ngay hôm nay để được tự mình trải nghiệm những dịch vụ Cloud Hosting chất lượng cao nhất tại đây nhé!