Những ưu điểm của Cloud Hosting mà có thể bạn chưa biết

30/09/2020 lúc 10:15

Những tính năng vượt trội của Cloud Hosting mà có thể bạn chưa biết

Trong thời đại cách mạng 4.0 thì công nghệ điện toán đám mây chiếm giữ một vai trò đặc biệt quan trọng. Và chắc hẳn là nhiều người đã được nghe về thuật ngữ Cloud Hosting, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được những tính năng nổi bật và ưu điểm của dịch vụ này. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về Cloud Hosting trong bài viết dưới đây nhé

Tính năng vượt trội của Cloud
Tính năng vượt trội của Cloud

Khái quát về dịch vụ Cloud Hosting

Thế nào là Cloud Hosting?

Cloud Hosting là một công nghệ lưu trữ trên nền điện toán đám mây và loại bỏ hoàn toàn yếu tố vật lý. Có thể hiểu đơn giản bản chất của việc cung cấp Cloud Hosting là cung cấp cho bạn một cơ sở hạ tầng ảo (hay còn gọi là Infrastructure as a Service – IaaS) bao gồm các tài nguyên của máy tính ảo như phần cứng ảo, bộ nhớ ảo, network ảo,…

Thay vì sử dụng một server duy nhất, thì khi sử dụng Cloud Hosting website của bạn sẽ được đặt trong một cluster (hay còn gọi là bộ) sử dụng tài nguyên tập trung của nhiều server. Chính vì thế nên trong trường hợp có một server trong cluster bị lỗi thì các server khác sẽ hoạt động thay thế và bạn cũng sẽ không gặp phải tình trạng downtime.

Những lí do mà bạn nên lựa chọn sử dụng Cloud Hosting

Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin 

Khi sử dụng Cloud Hosting, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi dịch vụ này sẽ giúp tối ưu hóa an ninh tuyệt đối cho toàn bộ hệ thống dữ liệu nội bộ của người dùng.

Khả năng mở rộng linh hoạt và nhanh chóng

Cloud Hosting cho phép người dùng có thể dễ dàng thêm các tài nguyên vào hệ thống một cách nhanh chóng và cực kì tiện lợi khi cần thiết, cũng như giảm bớt những tài nguyên đã cũ không còn cần nữa. 

Kết nối dịch vụ mọi lúc, mọi nơi

Sử dụng Cloud Hosting bạn có thể dễ dàng truy xuất, chỉnh sửa, lưu trữ bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu miễn là thiết bị của bạn có kết nối Internet. Vì vậy mà bạn cũng sẽ chẳng cần phải quan tâm đến việc máy chủ được đặt ở đâu. 

Và việc sử dụng Cloud Hosting sẽ giúp bạn quản lý được các dữ liệu và hoạt động kinh doanh của mình một cách có hiệu quả nhất.

Hỗ trợ tự động cập nhật 

Một trong những điểm đặc biệt khi sử dụng Cloud Hosting đó chính là bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc phải cập nhật cho các hệ thống phần mềm, bởi dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây sẽ hoàn toàn tự động cập nhật giúp bạn ngay cả khi thiết bị của bạn không kết nối mạng Internet.

Hỗ trợ backup dữ liệu

Trong quá trình triển khai và sử dụng website thì việc bảo vệ dữ liệu là một điều vô cùng quan trọng. Và khi sử dụng dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi Cloud Hosting sở hữu một tính năng vô cùng đặc biệt đó là luôn back up dữ liệu thường xuyên và liên tục. Dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu thêm một bản nữa để đảm bảo an toàn cũng như phòng trường hợp có sự cố xảy ra.

Khả năng nâng cấp và phát triển không giới hạn

Khi nhận thấy nhu cầu truy cập website của mình tăng lên, thì đòi hỏi bạn sẽ cần phải nâng cao dung lượng gói dịch vụ Cloud Hosting của mình để có thể đáp ứng được một lượng lớn người truy cập. Và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nâng cấp gói dịch vụ của mình lên chất lượng cao hơn, tùy theo nhu cầu sử dụng một cách nhanh chóng.

Khả năng mở rộng không giới hạn
Khả năng mở rộng không giới hạn

Lựa chọn đơn vị cung cấp Cloud Hosting uy tín và chất lượng

Ở Việt Nam hiện nay có rất ít những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting uy tín và chất lượng, và IDC Online chính là một trong số ít những đơn vị đó. 

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, IDC Online chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị có uy tín nhất chuyên cung cấp dịch vụ Cloud Hosting tại Việt Nam hiện nay cùng với mức giá vô cùng hợp lí. 

Nhờ sự chuyên nghiệp và luôn nhiệt tình, chu đáo mà trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều khách hàng, tổ chức tin tưởng và lựa chọn IDC Online chúng tôi là đối tác làm ăn lâu dài. 

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!