Những ưu đãi đặc biệt khi bạn thuê server VPS tại IDC Online

25/11/2021 lúc 21:04

Bạn muốn thuê một server VPS để phục vụ công việc? Bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ nào cho uy tín và phù hợp? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi thuê Server VPS tại IDC Online nhé! 

Server VPS là gì?

thuê server VPS
Hình 1. Server VPS là gì ?

VPS là từ viết tắt của Virtual Private Server, mang nghĩa là máy chủ riêng ảo, nó là một server dành riêng cho bạn. Thuê VPS là thuê một máy tính có tài nguyên nhất định và máy đó không chia sẻ với bất kì ai khác. Giống như là bạn có một máy tính của riêng bạn, chỉ khác là không phải sản phẩm hữu hình.

Trong trường hợp này “ảo” có nghĩa là phân vùng của máy chủ vật lý được tách ra để phục vụ cho bạn. VPS cùng cấp cho bạn quyền root, bạn có quyền cài hệ điều hành mình thích và triển khai dự án mà không bị giới hạn về quyền cài đặt.

Mặc dù máy chủ ảo là loại dịch vụ tự quản lý, tức là bạn cần làm chủ server của mình, bên cung cấp dịch vụ cho thuê VPS thì sẽ đảm nhiệm phần hạ tầng của hệ thống máy tính vật lý, quản lý và đảm bảo tốc độ, thời gian hoạt động ổn định.

Những doanh nghiệp nào nên thuê server VPS

thuê server VPS
Hình 2. Máy chủ ảo server VPS phù hợp với doanh nghiệp nàp?

Ngoài việc lưu trữ một trang web, VPS còn có rất nhiều các công dụng khác. Dưới đây là các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ  VPS:

Lưu trữ máy chủ cá nhân 

VPS đang được sử dụng cho rất nhiều mục đích, không đơn giản chỉ là dùng để lưu trữ trang web. VPS sẽ cung cấp một sân chơi ảo của riêng bạn cho các hoạt động trực tuyến hay đơn giản như là việc chơi game giải trí.

Ví dụ: Đôi khi bạn muốn một sở hữu một máy chủ chuyên dụng cho trò chơi của riêng mình. Nhưng đối với một số người, chi phí của một máy chủ chuyên dụng (dedicated server) có thể khá đắt đỏ. Thay vào đó, bạn nên chạy một máy chủ VPS để lưu trữ các trận game nhỏ hơn hoặc tạo ra môi trường trò chơi tùy chỉnh của riêng bạn, giàu tính cá nhân hóa hơn.  

 Dùng để thử nghiệm các ứng dụng mới

Nếu bạn thường xuyên triển khai các ứng dụng web hay thử nghiệm các thiết lập máy chủ tùy chỉnh thì bạn cần phải có môi trường máy chủ của riêng mình để kiểm tra những điều này. Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở trên, một hệ thống máy chủ chuyên dụng có thể quá đắt để thực hiện việc kiểm tra đơn giản này.

Sử dụng để lưu trữ các tệp bổ sung (Additional file)

Đôi khi, bạn muốn tạo một bản sao lưu khác cho các file của mình. Nhưng việc sử dụng tài khoản lưu trữ đám mây có thể sẽ rất tốn kém. Nếu bạn muốn tạo các bản sao lưu an toàn, dễ dàng truy cập thì hãy cân nhắc sử dụng máy chủ VPS. Nhìn chung, sử dụng VPS có thể rẻ hơn so với lưu trữ đám mây, tùy thuộc vào dung lượng tổng thể của các tệp mà bạn cần lưu trữ.

Giống như việc chạy máy chủ game thông qua VPS Server, bạn cần kiểm tra kỹ các điều khoản của nhà cung cấp dịch vụ trước khi bạn tiến hành thuê dịch vụ.

Server VPS hoạt động như thế nào?

VPS server là một server ảo, có chức năng tương tự như một máy chủ vật lý. Máy chủ (server) là máy tính có chứa các file và database cần thiết cho trang web của bạn. Bất kỳ lúc nào người dùng muốn truy cập vào trang web, browser của họ sẽ gửi yêu cầu tới máy chủ. Và nó sẽ chuyển những file dữ liệu cần thiết thông qua internet xuống máy tính của họ.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu VPS sẽ cài đặt một lớp ảo hoá trên hệ điều hành (OS) của máy chủ. Lớp này sẽ chia máy chủ thành các phân vùng và cho phép mỗi người dùng có thể cài đặt hệ điều hành và phần mềm của riêng họ.

Ưu, nhược điểm khi thuê server VPS

thuê server VPS
Hình 3. Ưu, nhược điểm khi sử dụng server VPS.

Ưu điểm 

Một số ưu điểm nổi bật của VPS Server có thể kể đến như:

 • Nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với máy chủ Shared hosting
 • VPS không có sự dao động về tài nguyên
 • Doanh nghiệp có toàn quyền truy cập và quản trị hệ thống
 • VPS có độ bảo mật và quyền riêng tư cao.
 • VPS là một server độc lập nên nó không bị ảnh hưởng bởi các trang web khác.

Nhược điểm

VPS Server có chi phí cao hơn so với Shared hosting. Và yêu cầu người quản trị phải có lượng kiến thức quản trị nhất định.

Thuê server VPS ở đâu tốt nhất?

Sau những thông tin chi tiết về VPS mà chúng tôi chia sẻ, hẳn là những người thực sự quan tâm đến dịch vụ lúc này đều sẽ có chung một câu hỏi “Nên thuê VPS ở đâu thì uy tín và chất lượng?”. Một máy chủ VPS chất lượng sẽ mang lại cho doanh nghiệp sự hoàn hảo về hiệu suất, tốc độ, thời gian hoạt động, hỗ trợ tốt và đầy đủ lượng tài nguyên. Đồng thời, một đơn vị cung cấp dịch vụ tốt cũng mang lại cho khách hàng cảm giác an tâm để có thể đồng hành lâu dài.

Nói đến dịch vụ Server VPS, hiện tại IDC Online cung cấp đa dạng các gói sản phẩm VPS server (VPS cao cấp) cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật của server VPS tại IDC Online

 •  Toàn quyền cấu hình

Khi sử dụng VPS Server, hệ điều hành và phần cứng là hoàn toàn độc lập. Mỗi máy chủ ảo VPS được thiết lập riêng tuỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp

 • Ứng dụng miễn phí

Mỗi máy chủ ảo VPS đều được cung cấp các ứng dụng quản trị miễn phí. Bao gồm Hệ điều hành, CSDL, Anti-virus, Cpanel,…

 • Khả năng mở rộng

VPS Server là một phần của hệ thống được ảo hoá. Tài nguyên phần cứng có thể được mở rộng hoặc thu hẹp dễ dàng.

 • Uptime 99,9%

Thời gian hoạt động liên tục của VPS lên đến 99,9% . Với cơ chế tự phục hồi dữ liệu khi phần cứng vật lý phát sinh lỗi. 

 •  Hỗ trợ vận hành

IDC Online sở hữu đội ngũ Kỹ thuật viên hoạt động 24/7. Luôn sẵn sàng xử lý, hỗ trợ các vấn đề liên quan trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

Bảng giá các dịch vụ cho thuê server VPS tại IDC Online

Dưới đây là giá thành của các dịch vụ VPS server do IDC Online chúng tôi cung cấp, mời bạn cùng tham khảo!

Máy chủ VPS1
Cước phí hàng tháng
320.000 VNĐ/tháng
Máy chủ VPS2
Cước phí hàng tháng
480.000 VNĐ/tháng
Máy chủ VPS3
Cước phí hàng tháng
640.000VNĐ/tháng
Máy chủ VPS4
Cước phí hàng tháng
720.000VNĐ/tháng
4,8 GHz 2vCore CPU6.0 GHz 2vCore CPU7,2 GHz 2vCore CPU9,0 GHz 2vCore CPU
4 GB RAM6 GB RAM8 GB RAM12 GB RAM
50 GB Storage SSD80 GB Storage SSD100 GB Storage SSD150 GB Storage SSD
1 IPv4 WAN1 IPv4 WAN1 IPv4 WAN1 IPv4 WAN
100 Mbps Internet100 Mbps Internet100 Mbps Internet100 Mbps Internet
1 Gbps LAN1 Gbps LAN1 Gbps LAN1 Gbps LAN
Unlimited TrafficUnlimited TrafficUnlimited TrafficUnlimited Traffic
Support 24/7Support 24/7Support 24/7Support 24/7
99,9% Service Uptime99,9% Service Uptime99,9% Service Uptime99,9% Service Uptime
Weekly BackupWeekly BackupWeekly BackupWeekly Backup

Các dịch vụ bổ sung cho VPS Server:

 • Processor 1 Core ( 100.000 VNĐ)   
 • Memory 1GB (50.000 VNĐ)   
 • SSD Storage 10 GB (100.000 VNĐ) 
 • IP Address 1 IPv4 (80.000 VNĐ)

Hy vong với những thông tin mà IDC Online cung cấp, các bạn có thể có được những thông tin hữu ích để lựa chọn một dịch vụ VPS Server. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy đến IDC Online để được nhân viên của chúng tôi giải đáp nhé!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.