Những tính năng nổi bật của Cloud VPS

20/11/2020 lúc 09:32

Nắm bắt những thông tin cơ bản về Cloud VPS

Cloud VPS ra đời chính là một bước tiến rất lớn trong sự phát triển của ngành công nghệ thông tin. Và có lẽ là rất người đã được nghe về thuật ngữ Cloud VPS này, nhưng không phải ai cũng đã hiểu được hết những tính năng vô cùng vượt trội của nó. Vậy thì hãy tìm hiểu kĩ hơn về những tính năng nổi bật của Cloud VPS trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan nhất về Cloud VPS

Bạn có biết Cloud VPS là gì không?

Cloud VPS là một server riêng ảo chạy trên một hệ thống gồm nhiều cụm máy chủ vật lý được kết nối với nhau. Các VPS sẽ đóng vai trò là các máy chủ ảo, và khi có sự cố, máy chủ ảo đó sẽ tự động chuyển sang một máy chủ khác trong cùng hệ thống server để giảm thiểu tối đa sự gián đoạn trong khi vận hành.

Cloud VPS là gì ?
Cloud VPS là gì ?

Tại sao nên thuê máy chủ ảo Cloud?

Cloud VPS là môt trong những giải pháp ưu việt nhất hiện nay khi được triển khai trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây hiện đại. VÌ vậy mà nó sở hữu rất nhiều các tính năng nổi bật, hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong việc quản lý công việc. Có một số lý do mà các công ty, doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng Cloud VPS, đó là:

Các tính năng nổi bật của Cloud VPS

  • Mỗi người dùng sẽ được sở hữu một hệ thống gần như tách biệt và độc lập nên nếu một máy chủ khác bị virus hay bị hack, thì hệ thống dữ liệu của bạn sẽ không có bất cứ ảnh hưởng hay rủi ro nào.
  • Khả năng mở rộng và nâng cấp tài nguyên linh hoạt, giúp người dùng có thể dễ dàng cải thiện thêm sức mạnh cho hệ thống máy chủ của mình.
  • Tính ổn định và sẵn sàng cao do được triển khai trên nền công nghệ điện toán đám mây, nên nếu một máy chủ vật lý gặp sự cố, thì các máy chủ vật lý khác sẽ ngay lập tức hoạt động thay thế cho nó.
  • Mỗi người dùng có thể lựa chọn hệ điều hành cho hệ thống máy chủ ảo Cloud của mình mà sẽ không bị phụ thuộc vào máy chủ của nhà cung cấp hay người dùng khác.
  • Không gian lưu trữ không giới hạn vì nó sử dụng mạng lưới lưu trữ SAN, giúp tách biệt hệ thống máy chủ với không gian lưu trữ dữ liệu. 
  • Người cùng còn có thể tùy chỉnh hạ tầng kiến trúc mạng, tường lửa, cân bằng tải và triển khai IP theo như ý muốn.

Phù hợp với hoạt động của nhiều tổ chức doanh nghiệp 

Thuê Cloud VPS là một dịch vụ có thể phù hợp với hầu hết các đối tượng người dùng như:

  • Các cá nhân, công ty, doanh nghiệp đang sở hữu những blog, forum, các website quan trọng như website thương mại, website bán hàng, … có lượng người dùng truy cập cao.  
  • Dành cho những ứng dụng Web Hosting của các tổ chức hay hệ thống mail server của các doanh nghiệp. 
  • Dịch vụ Cloud VPS còn là nơi để lưu trữ dữ liệu, các hệ thống sao lưu, dự phòng dữ liệu, phát triển platform, làm máy chủ Game Server, …
  • Các công ty chuyên về nghiên cứu khoa học, CNTT cần một không gian lưu trữ các môi trường lập trình ảo để giả lập viết code, phân tích virus, làm thí nghiệm, nghiên cứu …

Cloud VPS giúp người dùng sử dụng tài nguyên hiệu quả và tiết kiệm

Do Cloud VPS cho phép người dùng có thể linh hoạt thay đổi tài nguyên một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ hoàn toàn có thể tăng thêm hoặc giảm bớt tài nguyên để vừa sử dụng có hiệu quả lại vừa tiết kiệm nhất. Ngoài ra Cloud VPS còn có thêm tính năng truy cập từ xa giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc quản lý hệ thống nội bộ của mình.

Chia sẻ địa chỉ cho thuê Cloud VPS chất lượng, uy tín

Đây là câu hỏi của rất nhiều các cá nhân cho tới các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu mua Cloud VPS có chất lượng với mức giá tốt nhất. Bởi lẽ mua VPS phải đáp ứng tối đa về mặt chất lượng cấu hình, băng thông cao, mang tính ổn định, duy trì và không bị ngắt kết nối.

Ngày nay, có khá nhiều nhà cung cấp cho thuê Cloud VPS, nhưng không dễ để chọn ra được một đơn vị cung cấp máy chủ ảo Cloud có đủ uy tín và chất lượng. Chưa kể là đã không có ít người vì tin vào những lời quảng cáo giá rẻ nhất mà sử dụng những máy chủ ảo vô cùng kém chất lượng. 

Địa chỉ cho thuê Cloud VPS
Địa chỉ cho thuê Cloud VPS

Nhưng đừng quá lo lắng, vì giờ đây đã có IDC Online xuất hiện giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ Cloud VPS của chúng tôi. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chắn chắn IDC Online chúng tôi sẽ khiến mọi quý khách hàng hài lòng bởi dịch vụ chất lượng cùng sự nhiệt tình và tận tâm khi tư vấn.

Hãy đến ngay với IDC Online để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé!