Những thông tin cơ bản về Windows Cloud Server mà có thể bạn chưa biết

14/07/2021 lúc 20:59

Bạn đang muốn tìm hiểu về Windows Cloud Server ? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng IDC Online tìm hiểu ngay để có cho mình những thông tin cơ bản nhất về loại hình dịch vụ này nhé !

Dịch vụ lưu trữ Windows Cloud Server là gì ?

Windows Cloud Server
Hình 1. Dịch vụ lưu trữ Windows Cloud Server

Windows Cloud Server là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu được xây dựng và phát triển trên nền tảng Cloud Computing – điện toán đám mây và sử dụng hệ điều hành Windows. Máy chủ windows là một nhánh trong hệ điều hành cho máy chủ được sản xuất tập đoàn Microsoft. Nó là giúp người dùng quản lý cơ sở hạ tầng của mình một cách tin cậy, an toàn và cung cấp môi trường làm việc vững chắc.

Windows Cloud Server thường hỗ trợ những trang web được xây dựng bằng các ngôn ngữ lập trình như ASP.Net, VB.net và hệ quản trị cơ sở dữ liệu My SQL.

Những tính năng của Windows Cloud Server

Windows Cloud Server
Hình 2. Những tính năng của Windows Cloud Server

Nhờ một số tính năng mới được thiết kế trong việc tích hợp công việc, Microsoft giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với các dịch vụ đám mây của họ. Chẳng hạn như hỗ trợ các thùng chứa Docker hay các cải tiến màn điều khiển bằng phần mềm (SDN).

Ngoài ra, Microsoft cũng vừa cho ra mắt Nano Server. Giúp tăng cường bảo mật bằng cách thu hẹp các attack vector bằng các tuỳ chọn triển khai trên máy chủ. 

Một điểm nổi bật nữa về tính năng bảo mật đó là tính năng mới Hyper-V. Hyper -V giúp mã hoá, ngăn chặn dữ liệu khi một VM bị đe dọa xâm nhập.

Network Controller là một tính năng mới quan trọng. Nó cho phép người dùng quản lý switch-thiết bị chuyển mạch mạng con và các thiết bị khác trên không gian mạng.

Những lợi ích chỉ có khi bạn sử dụng dịch vụ Windows Cloud Server

Windows Cloud Server
Hình 3. Những lợi ích chỉ có khi bạn sử dụng dịch vụ Windows Cloud Server
  • Windows Cloud Server hỗ trợ tốt nhất những website được lập trình bởi ngôn ngữ như ASP.net, VB.net. Nếu bạn đang dùng một số dịch vụ chia sẻ liên quan đến microsoft thì đây chính là một lựa chọn phù hợp nhất.
  • Nếu bạn cần cơ sở dữ liệu MS SQL thì máy chủ Windows chính là sự lựa chọn tốt. Vì Linux không hỗ trợ chúng. Còn khi bạn cần một cơ sở dữ liệu mức doanh nghiệp thì nên chọn nền tảng Linux.
  • Khả năng bảo mật rất cao. Bên cạnh đó, cơ chế tự động cập nhật, sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu giúp giảm thiểu nguy cơ bị mất dữ liệu khi xảy ra sự cố.
  • Có thể xử lý được đa số  tính năng của các ứng dụng, phần mềm thuộc Microsoft. Hơn nữa, website của bạn cũng sẽ được cấp nhiều ứng dụng độc quyền của Microsoft. Những điều này chỉ có được khi bạn sử dụng Windows Cloud Server.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ Cloud Server uy tín, chất lượng hiện nay

IDC Online hiện đang là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ lưu trữ máy chủ uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Đến với IDC Online, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng dịch vụ, không phải lo lắng thuê phải một máy chủ kém chất lượng. 

IDC Online là công ty đã được ghi nhận:

  •  Top 5 công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất Việt Nam theo VNNIC
  •  Là công ty cung cấp dịch vụ trung lập tại tất cả các Datacenter trong nước và thế giới.
  •  Là công ty tiên phong trong việc tích hợp giải pháp toàn diện đối với hệ thống lưu trữ dữ liệu.
  •  Đạt mục tiêu là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu có chất lượng tốt nhất và chi phí tối ưu nhất.

Hãy đến IDC Online để được biết thêm thông tin chi tiết.

https://youtube.com/watch?v=4xToNZZLiU8

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:  Giải thích khái niệm Cloud Hosting Linux là gì?