Những lưu ý bạn nên biết khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu

09/07/2021 lúc 16:11

Trước khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu thì bạn nên lưu ý đến một vài thông số sau đây để có được cho mình một dịch vụ máy chủ ảo tốt nhất với giá thành phải chăng nhất. Hãy cùng IDC Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

Những thông số cần lưu ý khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu

máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu
Hình 1. Những thông số cần lưu ý khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu

RAM

Hệ thống càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu càng cao. RAM hỗ trợ xử lý các đoạn mã PHP, đọc ghi dữ liệu, truy vấn nhập xuất của database… Tùy theo lượng người truy cập vào web mà bạn cần lựa chọn RAM nhiều hay ít. Thường thì các nhà cung cấp cho bạn dung lượng RAM từ 1 GB đến 16 GB.

CPU Core

CPU Core là lõi xử lý của CPU. Cũng giống như RAM, số core của hệ thống càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu sẽ càng tốt. Trung bình nhà cung cấp cho bạn lựa chọn từ  1 core – 8 core. Thông số này cũng tùy vào nhu cầu, điều kiện tài chính của doanh nghiệp mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Địa chỉ IP

Các nhà cung cấp dịch thường tặng kèm địa chỉ IP để tăng hiệu suất sử dụng, uy tín cho doanh nghiệp. Hầu hết các nhà cung cấp sẽ tặng 1 địa chỉ IP.  Nếu bạn có nhu cầu mua thêm nhiều địa chỉ IP khác nhau. Hãy chọn các dãy IP có chung một class.

Ổ đĩa cứng

Ổ cứng là không gian lưu trữ được dùng để lưu các file cài đặt hệ điều hành, file của mã nguồn web. Hiện ổ đĩa thường dùng trên thị trường là SSD. Đây là ổ cứng bán dẫn có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn so với  HDD lên đến 300 lần.

Băng thông

Băng thông là lưu lượng tối đa mà hệ thống được phép truyền tải dữ liệu đi. Các nhà cung cấp thường có nhiều gói cước với băng thông giới hạn. Khi thuê, bạn nên chọn loại băng thông “Unlimited” để hệ thống được vận hành ổn định .

Những lưu ý khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu

máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu
Hình 2, Những lưu ý khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu

Nhà cung cấp

Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp đã có thâm niên hoạt động lâu năm, có tên tuổi, uy tín , đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Ngoài ra, người dùng cũng nên chọn những đơn vị có cơ sở hạ tầng thật tốt để đảm bảo hiệu suất của hệ thống. Khi làm việc với những nhà cung cấp uy tín, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Gía cả

Người dùng hãy lựa chọn đúng đắn các gói dịch vụ. Chọn các gói phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp để tránh lãng phí tài nguyên. Đối với các doanh nghiệp lớn thì thuê theo năm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Còn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa đi vào ổn định, cần xem xét chọn lựa kỹ.

Các thông số kỹ thuật

Hãy xem xét, lựa chọn thông số như RAM, Disk, IP, CPU Core,…phù hợp khi chọn thuê máy chủ Cloud. Việc lựa chọn được thông số phù hợp giúp bạn có một hệ thống giá tốt nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tham khảo ý kiến

Bạn nên học hỏi, tham khảo ý kiến của những người đã từng trải nghiệm các dịch vụ đó. Bạn có thể hỏi trực tiếp những người xung quanh. Hoặc đọc ý kiến, bình luận trên các diễn đàn liên quan đến dịch vụ thuê máy chủ. 

IDC Online – Đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu

máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu
Hình 3. IDC Online – Đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud tại Lai Châu

IDC Online hiện là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Được đông đảo khách hàng trên cả nước tin tưởng và lựa chọn, nhất là các khách hàng tại miền Bắc. Đến với IDC Online, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất  lượng dịch vụ. Bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển web. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn luôn tận tình hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc 24/7

Hãy đến IDC Online ngay để được biết thêm thông tin chi tiết!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết : Thuê máy chủ ảo VPS, Cloud Server giá rẻ tại Ba Đình Hà Nội