Những lợi ích khi thuê server VPS là gì?

06/07/2021 lúc 09:08

Dù có nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn khi nói đến lưu trữ web và chọn một gói phù hợp với nhu cầu của bạn là vấn đề quan trọng phải xem xét. Mỗi kế hoạch phục vụ cho các thông số kỹ thuật khác . Việc thuê server VPS có là kế hoạch phù hợp cho bạn và doanh nghiệp của bạn? Khi thuê cần lưu ý gì? Tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé

Server VPS là gì

VPS là viết tắt của Virtual Private Server. Tên nó cho thấy VPS là một máy chủ ảo. Một VPS sẽ có các tài nguyên dành riêng. Trong server VPS, các công ty khác nhau sử dụng một phiên bản riêng biệt tại máy chủ mẹ hoặc cùng một máy chủ. Bạn sẽ có quyền truy cập root vào máy chủ của mình và tùy chỉnh nó theo cách của mình. 

Do đó, người dùng có thể truy cập VPS từ bất cứ đâu. Và cần có một băng thông và bộ nhớ cụ thể để người dùng có được hiệu suất phù hợp. 

lợi ích khi thuê server VPS là gì
server VPS là gì

Tham khảo bài viết về máy chủ để hiểu rõ hơn tại IDC Online – chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ

Máy chủ VPS được sử dụng để làm gì?

Có nhiều công dụng khác mà VPS có thể cung cấp ngoài gói lưu trữ tiêu chuẩn. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng VPS phổ biến nhất:

Lưu trữ máy chủ cá nhân

Mặc dù bạn không có quyền truy cập giống như một máy chủ chuyên dụng, nhưng VPS là một máy chủ và có thể thực hiện nhiều tác vụ tương tự. Một số máy chủ VPS có thể chạy các máy chủ nhỏ, nhưng việc thiết lập yêu cầu trình độ chuyên môn tốt.

Bộ nhớ bổ sung

Có một mối lo ngại về việc các dịch vụ đám mây không an toàn khi sử dụng. Nhiều trường hợp rò rỉ dữ liệu hay vi phạm bảo mật của nhiều công ty công nghệ lớn. Các dịch vụ đám mây này thường khá đắt.

lợi ích khi thuê server VPS là gì
Sao lưu dữ liệu server VPS là gì

Máy chủ sao lưu

Tệp quan trọng của bạn sẽ được giữ trong một VPS được định cấu hình. Các biện pháp bảo mật là một phương pháp an toàn và hiệu quả về chi phí để loại bỏ những ổ cứng ngoài phiền phức đó để sao lưu. Bạn thậm chí có thể thiết lập một dịch vụ đồng bộ riêng trên VPS của mình.

Môi trường thử nghiệm

VPS là một môi trường tuyệt vời cho môi trường quan tâm đến công nghệ hơn. Giúp kiểm tra phần mềm mới, thiết lập hệ điều hành và thậm chí cả phần cứng mới trước khi triển khai sử dụng thực tế.

Lợi ích thuê Server VPS là gì

lợi ích khi thuê server VPS là gì
Lợi ích khi thuê server VPS là gì

Bảo mật

Vì một máy chủ riêng ảo độc lập nên sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Vì vậy, khi một trong các trang web trên máy chủ vật lý bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc chứa liên kết spam, trang web thì ứng dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Hiệu suất

Vì bạn làm việc với một tập hợp các tài nguyên chuyên dụng nên trang web và ứng dụng của bạn có thời gian tải nhanh.

Kiểm soát tốt hơn

Mỗi máy chủ ảo hoạt động giống như một máy chủ chuyên dụng, nên nó cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường máy chủ. Bạn có thể điều chỉnh môi trường máy chủ theo nhu cầu của mình. Nếu bạn cần cài đặt phần mềm bạn có thể thực hiện mà không cần sự can thiệp của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Tính linh hoạt:

Máy chủ riêng ảo mang lại sự linh hoạt trong việc cài đặt hệ điều hành hoặc phần mềm bạn chọn.

Khả năng mở rộng:

Một tính năng chính khác của máy chủ riêng ảo là nó cho phép bạn mở rộng tài nguyên theo nhu cầu của doanh nghiệp của bạn. Máy chủ ảo cung cấp cho bạn sự linh hoạt để nâng cấp RAM ngay lập tức nếu có lưu lượng truy cập tăng đột biến. Có nghĩa là doanh nghiệp của bạn không gặp bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào do thiếu nguồn lực.

Hiệu quả về chi phí

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hoạt động với ngân sách eo hẹp. Họ không có khả năng chi một số tiền lớn cho các giải pháp hạ tầng CNTT. Ngay cả các trang web cấp thấp cũng có thể mua các giải pháp lưu trữ VPS với chi phí thấp như gói lưu trữ chia sẻ.

Tài nguyên dành riêng

Một máy chủ riêng ảo cung cấp tài nguyên chuyên dụng dưới dạng không gian đĩa, CPU và RAM.

Thân thiện với môi trường:

Trong VPS Server, một số máy khách chia sẻ tài nguyên của một máy chủ vật lý duy nhất. Không giống như một máy chủ chuyên dụng yêu cầu mọi máy khách sử dụng tài nguyên của một máy chủ vật lý riêng biệt. Do đó, việc tạo ra các máy chủ riêng ảo có thể giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon ở một mức độ đáng kể.