Những lợi ích của máy chủ ảo Cloud

25/11/2020 lúc 10:02

Khám phá những lợi ích của dịch vụ máy chủ ảo Cloud

Máy chủ ảo Cloud hay còn gọi là Cloud Server là một mô hình đặc biệt, có chức năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của trang web mà đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên cũng không hẳn là ai cũng hiểu rõ về những lợi ích của Cloud Server. Bởi đây cũng là một dịch vụ lưu trữ còn khá mới và cũng du nhập vào Việt Nam chưa được bao lâu. Hãy khám phá loại dịch vụ này trong bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những lợi ích của Cloud Server và không bị lạc hậu về những công nghệ mới này nhé!

Những khái quát cơ bản về máy chủ ảo Cloud

Máy chủ ảo Cloud là gì?

Cloud Server có thể hiểu nôm na là một máy chủ ảo được xây dựng, phân phối, lưu trữ và hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing) qua kết nối mạng Internet. Cloud Server có tất cả các tài nguyên và tính năng cần thiết để hoạt động tương tự như 1 máy chủ vật lý độc lập thông thường.

Máy chủ ảo là gì ?
Máy chủ ảo là gì ?

Cloud Server ra đời giúp giải quyết được nhiều vấn đề cho các công ty doanh nghiệp như vấn đề về vận hành ổn định, uptime, chi phí, tốc độ truy cập nhanh chóng, … Đặc biệt là dành cho những người đang muốn triển khai và phát triển công việc kinh doanh của mình dựa trên nền tảng Internet. Hiện nay, Cloud Server là một trong những giải pháp máy chủ ảo tốt nhất hiện nay.

Những lợi ích của Cloud Server là gì? 

 • Máy chủ ảo Cloud hoạt động hoàn toàn độc lập về mặt tài nguyên mà không phải chia sẽ với bất cứ người dùng nào khác, nên các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật khi sử dụng dịch vụ được cung cấp từ phía đơn vị có uy tín.
 • Cloud Server vận hành rất ổn định. Máy chủ ảo Cloud gần như không bị phụ thuộc vào thiết bị như máy chủ vật lý, bởi vậy khi vận hành trên máy chủ Cloud chúng có các tính năng tự động chuyển đổi đến cụm máy chủ khác để đảm bảo thiết bị luôn vận hành ổn định ngay cả khi có lỗi xảy ra cho thời gian uptime lên tới 99,9%
 • Cloud server sở hữu một tốc độ truyền tải rất đáng ngưỡng mộ. Ngay cả trong trường hợp khi có một số lượng lớn người dùng cùng một thời điểm, người dùng không chia sẻ băng thông và có trả phí đầy đủ thì hệ thống vẫn có thể hoạt động bình thường.
 • Các công ty, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng nâng cấp mở rộng tài nguyên và khởi tạo máy chủ ảo Cloud. Sẽ rất dễ dàng và vô cùng nhanh chóng để nâng cấp bằng cách đăng kí thêm tài nguyên và dung lượng chỉ với vài thao tác trong vài phút.
 • Với dịch vụ Cloud Server, các doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều tài nguyên hơn và dịch vụ nhanh hơn so với mức giá thành tương tự đầu tư cho máy chủ vật lý. Đồng thời các website khi đặt trên cloud server sẽ đem đến hiệu năng tốt và chạy nhanh hơn.
 • Người dùng có thể dễ dàng quản trị hệ thống máy chủ ảo Cloud của mình mà chẳng cần phải có quá nhiều kiến thức về máy chủ ảo. Giao diện của Cloud Server được thiết kế thân thiện và đơn giản hóa các thao tác quản trị để phù hợp với mọi trình độ quản trị viên. Hoặc nếu có bất cứ điều gì khó khăn bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật viên của đơn vị cung cấp.

IDC Online – Đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ Cloud chuyên nghiệp

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn thấu hiểu những mong muốn cũng như nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. Bởi vậy IDC Online luôn cam kết cung cấp tới khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất cùng với những mức giá ưu đãi nhất.

Đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ Cloud
Đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ Cloud

Khi đến với IDC Online, quý khách hàng sẽ được đảm bảo rằng: 

 • Các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây cung cấp đều được cài đặt bảo mật, cấu hình firewall, … để đảm bảo an toàn trọn vẹn cho thông tin và dữ liệu của người dùng.
 • Được cung cấp các công cụ hữu ích để người dùng có thể dễ dàng và linh hoạt khi thao tác, sử dụng và quản lý thông tin của mình
 • Hạ tầng máy chủ đồng nhất giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi gói dịch vụ khi có nhu cầu
 • Được tư vấn bởi một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao và luôn được hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
 • Sử dụng băng thông kết nối lên tới 240Gbps và không giới hạn lưu lượng và thời gian uptime trên 99,99%
 • Được thoải mái lựa chọn nhiều gói dịch vụ với các mức giá vô cùng hợp lý và tiết kiệm, và có thể dễ dàng mở rộng tài nguyên khi cần thiết.
 • Ngoài ra, IDC Online còn có rất nhiều các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho mọi đối tượng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Hãy đến với IDC Online ngay hôm nay để có được cơ hội sử dụng các dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp và giá rẻ nhất nhé!