Những lợi ích của dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud

22/10/2020 lúc 09:20

Dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud đem lại những lợi ích gì cho người dùng?

Có lẽ vẫn còn khá nhiều người vẫn đang cảm thấy băn khoăn trong việc thuê máy chủ ảo Cloud, hay có thể là do họ chưa biết hết những ích lợi của việc thuê máy chủ ảo Cloud là gì và lợi ích của Cloud Server là gì ? Nó có thực sự là một lựa chọn tốt nhất cho mình hay không? Mọi vấn đề trên của bạn đều sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi để tìm được câu trả lời cho mình nhé!

Giới thiệu tổng quan về dịch vụ máy chủ ảo Cloud có thể bạn chưa biết

Máy chủ ảo Cloud là gì?

Máy chủ ảo Cloud là một hệ thống máy chủ ảo được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, hay có thể hiểu là nó hoạt động trên nhiều kết nối của các server vật lý khác nhau. 

Chính đặc điểm này của Cloud server sẽ giúp người dùng có thể truy cập nhanh đến một nguồn tài nguyên cung cấp không giới hạn, và đối với các dịch vụ lưu trữ truyền thống thì các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một máy chủ vật lý. 

Những lợi ích khi thuê máy chủ ảo Cloud là gì? 

Sẽ là một vấn đề rất nan giải về kinh tế nếu như bạn đầu tư riêng cho mình một hệ thống server, vì nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn cho nhiều thứ như: đầu tư hệ thống máy chủ chuyên dụng, thuê nhân viên vận hành hệ thống, bảo dưỡng và bảo trì phần cứng cho hệ thống, hệ thống điện đảm bảo cho hệ thống luôn hoạt động ổn định,… 

Chưa kể tới việc bạn cần phải có một vốn kiến thức đủ lớn cùng với việc phải tìm kiếm một đội ngũ nhân viên có tay nghề và chuyên cao. Và đương nhiên là chi phí tiền lương cho nhân viên cũng phải tương ứng với trình độ của họ. 

Lợi ích của Cloud Server
Lợi ích của Cloud Server

Tuy nhiên, với việc thuê máy chủ ảo Cloud của các công ty cung cấp dịch vụ thì các bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn mà còn vẫn có thể đảm bảo các máy chủ ảo này luôn hoạt động ổn định và độ bảo mật tốt như một server riêng biệt.

Chi phí thuê Cloud Server sẽ được xác định bằng lượng tài nguyên người dùng sử dụng gồm dung lượng lưu trữ, CPU, RAM và băng thông hàng tháng.

Tại sao máy chủ ảo Cloud lại nhận được nhiều thiện cảm của người dùng?

Tính ổn định cao: Các server trong cùng một hệ thống máy chủ ảo Cloud có khả năng tự động vận hàng thay thế cho nhau khi một trong số các server bị lỗi để không làm gián đoạn hoạt động của người dùng.

Bảo mật vô cùng tốt: Cloud Server sử dụng hệ thống lưu trữ SAN cùng với rất nhiều lớp bảo mật cao cấp và hiện đại, giúp bảo vệ trọn vẹn cho dữ liệu website có trên hệ thống của người dùng.

Linh hoạt trong mở rộng: Nếu người dùng cần thêm tài nguyên thì chỉ cần nâng cấp giới hạn tài nguyên sử dụng các server của mình. Hay thậm chí là bạn có thể tạo thêm máy chủ ảo mới trong hệ thống nội bộ để hỗ trợ tốt hơn cho công việc kinh doanh.

Giao diện quản lý thân thiện: Giao diện của máy chủ ảo Cloud được thiết lập dựa trên nền tảng web-based với nhiều các tiện ích hữu dụng, giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và quản lý hệ thống của mình.

Backup dữ liệu: Hệ thống server ảo sẽ luôn được backup và lưu trữ hàng tuần dưới dạng “snapshot” cùng với hệ thống để luôn đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng ở mức tối ưu.

Khả năng truy cập từ xa: khả năng đã hỗ trợ rất tốt cho người dùng, giúp cho bạn có thể quản lý mọi công việc của mình ở mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud uy tín nhất hiện nay là ai?

Đây là một dịch vụ rất phổ biến trên toàn thế giới, và để có thể thuê máy chủ ảo Cloud giá rẻ và chất lượng nhất thì bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp có uy tín trong nước. Và IDC Online chính là một đề cử xuất sắc nhất dành cho bạn.

Lợi ích của Cloud Server
Lợi ích của Cloud Server

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như sự tín nhiệm của nhiều khách hàng, IDC Online luôn nỗ lực hết mình để đem lại những dịch vụ máy chủ ảo Cloud chất lượng cao và tốt nhất cho mọi người dùng trên toàn quốc.

Đặc biệt, IDC Online còn đang có chương trình khuyến mãi miễn phí dùng thử Cloud Server trong 3 ngày cho mọi khách hàng khi đăng kí dịch vụ tại đơn vị chúng tôi.

Hãy nhanh tay tham gia ngay để không bỏ lỡ hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại IDC Online nhé!