Những kinh nghiệm hay khi thuê server VPS

20/10/2021 lúc 09:31

Thuê máy chủ là một việc được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay quan tâm. Không phải ai cũng biết thuê server VPS như thế nào thì hiệu quả và giá cả hợp lý Vậy thì hãy cùng IDC Online theo dõi bài viết sau đây để có cho mình một số kinh nghiệm trước khi đi thuê máy chủ nhé!

Tìm hiểu về dịch vụ server VPS

kinh nghiệm thuê server VPS
Hình 1. Server VPS

Máy chủ ảo (virtual private server -VPS) là một máy chủ ảo được lưu trữ trên không gian mạng Internet , được bán dưới dạng dịch vụ. Server VPS chạy bản sao hệ điều hành của riêng mình. Khách hàng có thể có toàn quyền truy cập, quản lý vào phiên bản hệ điều hành đó. Do vậy, họ có thể cài đặt lại hầu hết mọi phần mềm, ứng dụng,…. Server VPS có đầy đủ các chức năng tương tự như một máy chủ vật lý chuyên dụng với cấu hình dễ dàng hơn nhiều.  Nhưng lại có giá thấp hơn nhiều so với một máy chủ vật lý tương đương. Tuy nhiên, khi họ chia sẻ phần cứng với các VPS khác, hiệu suất có thể thấp hơn, tùy thuộc vào khối lượng công việc của bất kỳ máy ảo thực thi nào khác

Cloud VPS được xây dựng và phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ đảm bảo dịch vụ của bạn được hoạt động liên tục với thời gian downtime thấp nhất.

Những kinh nghiệm hay khi thuê server VPS

kinh nghiệm thuê server VPS
Hình 2. Những kinh nghiệm hay khi thuê Server VPS

Cấu hình của máy chủ

Cấu hình của máy chủ phụ thuộc vào các hãng máy tính như Dell, HP, IBM, Supermicro… Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét đến chỉ số như Gb của Ram là bao nhiêu, công suất hoạt động tối đa là bao nhiêu ? Nếu như bạn không hiểu rõ về vấn đề này thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bên cung cấp hoặc nhờ những người xung quanh mà có hiểu biết về vấn đề này để tư vấn về đặc điểm của mỗi loại máy chủ, hoạt động như thế nào, có lâu dài không?

 Địa điểm cung cấp dịch 

Để đánh giá mức độ uy tín của trung tâm dữ liệu, nơi cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ thì bạn có thể xem xét qua nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở hạ tầng như thế nào, chỗ đặt máy chủ bố trí sắp xếp ra sao, có trang bị các thiết bị an ninh hay không…

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ server VPS tại IDC Online

kinh nghiệm thuê server VPS
Hình 3. Lý do bạn nên sử dụng server VPS tại IDC Online

Dịch vụ máy chủ ảo server VPS tại IDC Online được xây dựng và phát triển trên nền tảng hạ tầng mạnh mẽ. Sử dụng các thiết bị chuyên dụng của các nhà cung cấp uy tín hàng đầu như Dell, HP, IBM,… Đảm bảo dịch vụ của khách hàng được hoạt động liên tục với thời gian downtime gần như không có. Bên cạnh đó, sử dụng server VPS tại IDC Online còn có một số ưu điểm sau:

Tài khoản độc lập

Website và máy chủ của bạn hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các tài khoản khác.

Tự động cập nhật

IDC Online luôn cập nhật những gì tốt nhất cho website của bạn.

Sao lưu hằng ngày

Chế độ sao lưu dữ liệu website và máy chủ của bạn mỗi ngày.

Bảo mật máy chủ

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn cập nhật và kiểm tra lỗ hổng xuất hiện trên máy chủ.

Tối ưu hóa phần mềm

Tất cả phần mềm cài đặt trên hệ thống đều được tối ưu hóa.

Hỗ trợ miễn phí 24/7/365

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào qua email, tin nhắn tự động hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu chi tiết về Managed VPS