Những kiến thức cơ bản về máy chủ Cloud Server

19/10/2021 lúc 15:46

Không thể phủ nhận những tính năng vượt trội của công nghệ điện toán đám mây đem lại cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, IDC Online sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về máy chủ Cloud Server nhé !

Tìm hiểu về khái niệm máy chủ Cloud Server

Cloud Server
Hình 1. Cloud Server

Cloud server được thiết lập trên nền tảng của công nghệ điện toán đám mây. Nó cung cấp cho người dùng một server ảo dựa trên những ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây mà các máy chủ khác không thể có được.

Trước đây các doanh nghiệp phải đầu tư nhiều chi phí để mua mới, vận hành và bảo dưỡng các máy chủ. Điều này khá tốn kém nên kể từ khi công nghệ điện toán đám mây ra đời đã giúp các chủ doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ cũng có thể sở hữu một máy chủ để làm việc, quản lý các công việc kinh doanh của mình

Những tính năng vượt trội của máy chủ Cloud Server

Cloud Server
Hình 2. Những tính năng vượt trội của máy chủ Cloud Server

Truy cập mọi lúc mọi nơi

Khi làm việc Cloud server, bạn hoàn toàn có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ cần có kết nối internet.  Đây chính là lý do mà Cloud Server được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Đối với dòng máy chủ cố định, điều này lại khó có thể xảy ra. Thêm vào đó, bạn sẽ phải mất thêm chi phí để bảo trì, nâng cấp hệ thống. Việc nâng cấp sẽ tự động được thực hiện ngay cả khi người dùng vẫn đang thao tác.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi sử dụng Cloud server giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ dành cho những dịch vụ bảo trì hay thuê nhân viên IT. Đây chính là ưu điểm lớn nhất thu hút các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Cloud server mang tính dài hạn, bạn bỏ ra chi phí thấp nhưng lợi ích mang lại thì rất nhiều. Ngoài ra, khi làm việc với Cloud server giúp bạn tiết kiệm thời gian. Do các thao tác được thực hiện nhanh hơn, đơn giản hơn, hiệu quả công việc cũng được tăng theo.

Tính năng bảo mật tuyệt vời

Trong kinh doanh thì vấn đề bảo mật rất quan trọng được nhiều người quan tâm. Bởi dữ liệu là tài sản vô cùng quý giá của doanh nghiệp. Một khi dữ liệu bị tuồn ra bên ngoài thì ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Do vậy mức độ bảo mật của Cloud Server được nâng lên rất nhiều lần so với các máy chủ thông thường . Nhờ khả năng bảo mật nhiều lớp, mã hóa và sao lưu thường xuyên. Do đó tất cả dữ liệu đều được lưu trữ và bảo mật an toàn dù cho bất kể điều gì có xảy ra với ổ cứng của máy chủ đi chăng nữa. Chẳng hạn như: dính virus, hacker tấn công thì mọi dữ liệu của bạn vẫn được bảo vệ trên các đám mây.

Với những ưu điểm trên giúp Cloud server là một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất.

Doanh nghiệp bạn có phù hợp với dịch vụ Cloud Server hay không

Cloud Server
Hình 3. Doanh nghiệp bạn có phù hợp với dịch vụ Cloud Server hay không

Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội mà Cloud Server được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Điển hình như:

  • Các dịch vụ lưu trữ trang web.
  • Dùng làm máy chủ game
  • Lưu trữ các phần mềm, trang web theo yêu cầu
  • Lưu trữ các website thương mại điện tử, các diễn đàn, blog,… có lượng truy cập cao mỗi ngày
  • Các doanh nghiệp về báo điện tử, chạy các chương trình truyền thông trực tiếp
  • Dùng làm máy chủ lưu trữ cơ sở dữ liệu
  • Dùng để phát triển platform
  • Dùng để lưu trữ hệ thống email nội bộ cho doanh nghiệp,…

IDC Online – Đơn vị cho thuê máy chủ Cloud Server

Nếu chưa tìm được đơn vị cho thuê máy chủ Cloud Server nào phù hợp thì có thể tham khảo công ty IDC Online của chúng tôi. Được hình thành phát triển đã được 10 năm, chúng tôi không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng dịch vụ. Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật cùng với hạ tầng tiên tiến, luôn đem tới khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, luôn hỗ trợ cho bạn 24/7.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:  Những ưu điểm của Cloud Hosting mà có thể bạn chưa biết