Những free Cloud Server providers mà bạn nên biết

21/10/2021 lúc 09:23

Bạn đang tìm kiếm free Cloud Server Providers có uy tín nhất cho mình? Và bạn không biết tìm nhà cung cấp máy chủ đám mây cần quan tâm đến những yếu tố nào? Cùng theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!

Giải thích thuật ngữ free Cloud Server providers

Thuật ngữ máy chủ đám mây mô tả một mô hình máy chủ ảo dựa trên điện toán đám mây. Nó được sử dụng để trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị và máy chủ qua Internet. 

 free Cloud Server providers
Thuật ngữ Cloud Server

Nhiều công ty ngày nay lựa chọn máy chủ đám mây. Bởi toàn bộ dữ liệu website của họ được phân phối trên nhiều máy chủ vật lý khác nhau. Và các máy chủ này được xây dựng trên nền tảng máy chủ đám mây giúp người dùng dễ dàng mở rộng hệ thống khi cần thiết.

Các yếu tố cần chú trọng khi thuê free Cloud Server providers mà bạn nên biết

 free Cloud Server providers
Mẹo thuê Cloud Server

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây khác nhau trên mạng. Để tìm đúng nhà cung cấp máy chủ đám mây với chất lượng tốt, bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau: 

 • RAM: Nếu website của bạn được lưu trữ trên máy chủ đám mây. RAM càng nhiều thì khả năng máy chủ ảo càng lớn. Việc thực hiện một số tác vụ cùng lúc dễ dàng.
 • CPU: Nó có chức năng của bộ xử lý thông tin và phải chú ý đến thông tin. Các con số như: số Hz, bộ nhớ đệm (cache) hay số nhân (core),… Giúp cho máy chủ hoạt động ổn định và hiệu quả. 
 • Băng thông giữa các máy chủ: Nếu băng thông càng cao thì website của bạn càng truy cập nhanh. 
 • Storage: Bộ nhớ góp phần quan trọng vào tốc độ xử lý của hệ thống máy chủ. Hiện nay có 2 loại phổ biến nhất là ổ cứng HDD và ổ cứng SSD. 
 • Thời gian hoạt động của trang web – bạn cần đảm bảo rằng khi bạn thuê máy chủ đám mây từ một nhà cung cấp cụ thể, trang web của bạn cam kết đảm bảo thời gian hoạt động. 
 • Hỗ trợ dịch vụ: Nếu đang sử dụng Cloud Server, bạn nên kiểm tra khả năng hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp để đảm bảo bạn luôn được hỗ trợ nhanh nhất khi cần. 

Top 5 free Cloud Server providers tại Việt Nam hiện nay là ai?

 1. Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC – IDC Online

Số một trong danh sách này là IDC Online. Đây là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và máy chủ đám mây tại Việt Nam.

Dịch vụ máy chủ đám mây của IDC Online luôn được cung cấp, tạo ra một hệ thống máy chủ chất lượng cao. Các phần cứng được bắt nguồn từ các thương hiệu nổi tiếng như Cisco, IBM, Dell, Intel,… 

Ngoài ra, giá của dịch vụ máy chủ đám mây cũng vô cùng cạnh tranh và có thể phù hợp với tất cả các khách hàng nhỏ lẻ, cũng như các tập đoàn lớn.

 1. DIGISTAR

Tuy thành lập muộn nhưng DIGISTAR đã phát triển khá nhanh. Đặc biệt trong lĩnh vực lưu trữ web và máy chủ đám mây. DIGISTAR được đánh giá cao về dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và cũng là nhà cung cấp được đầu tư nhiều nhất. 

 1. Mắt Bão

Là một trong những công ty cung cấp dịch vụ hosting ra đời sớm tại Việt Nam. Nên được nhiều người dùng biết đến.Hệ thống máy chủ của Mắt Bão khá mạnh. Độ ổn định và tốc độ xử lý dữ liệu của dịch vụ máy chủ đám mây do thiết bị này cung cấp cũng rất hiệu quả.

 1. FPT telecom

Tập đoàn FPT có lợi thế là đơn vị chuyên sâu về công nghệ. Nên các dịch vụ như máy chủ đám mây do FPT cung cấp khá ổn định và bảo mật tốt. Tuy nhiên mức giá khá cao dao động từ 200.000 – 1.000.000 đồng / tháng.

 1. Hostvn

Đây là nhà cung cấp ra đời từ năm 2011 và được nhiều khách hàng đánh giá cao nhờ sự ổn định và chất lượng của dịch vụ máy chủ đám mây đang sử dụng. Nhóm hỗ trợ cũng khá nhiệt tình trong việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

IDC Onine – Top free Cloud Server Providers hiện nay tại Việt Nam 

 free Cloud Server providers
IDC Online – Dịch vụ máy chủ Cloud chuyên nghiệp

Khi đến với IDC Online, bạn sẽ không hối hận về chất lượng dịch vụ và sự quan tâm, tư vấn từ phía đội ngũ tư vấn của chúng tôi. Và hơn cả là dịch vụ frre Cloud Server chất lượng của chúng tôi.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !