Những điều ít ai biết về máy chủ Cloud

20/07/2021 lúc 13:57

Dịch vụ cho thuê máy chủ Cloud là một trong những công nghệ mới nhất của thời đại 4.0 hiện nay. Nhưng có vẻ như do đặc tính riêng biệt nên nó vẫn còn khá xa lạ với nhiều khách hàng. Đừng lo lắng, bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về dịch vụ máy chủ Cloud

Dịch vụ máy chủ Cloud là gì?

Dịch vụ máy chủ Cloud

Máy chủ đám mây (Cloud Server) là dịch vụ cung cấp máy chủ riêng ảo. Tương tự như VPS nhưng do được xây dựng và triển khai dựa trên công nghệ điện toán đám mây nên ưu việt hơn. Đó là lý do máy chủ đám mây được phát triển có nhiều ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây. Mà không thể thực hiện được khi sử dụng dịch vụ VPS thông thường. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ máy chủ Cloud

Đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu

Dịch vụ máy chủ đám mây được trang bị hệ thống bảo mật với nhiều lớp ứng dụng và phần mềm Cisco hiện đại nhằm đảm bảo an toàn toàn bộ dữ liệu ra vào hệ thống.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

 Việc “backup” hàng tuần dưới dạng “snapshot” . Để quá trình khôi phục dữ liệu của bạn diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất nếu có sự cố xảy ra. 

Tiện lợi cho quản lý

Bạn có thể truy cập hệ thống máy chủ mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị kết nối Internet, kết hợp với giao diện thân thiện với người dùng, việc sử dụng dịch vụ máy chủ đám mây giúp bạn quản lý hệ thống nội bộ một cách dễ dàng mà không cần nhập dù bạn đang ở đâu hay bạn đang ở đâu. 

Khả năng sẵn sàng cao

Máy chủ đám mây tính sẵn sàng cao có một cơ chế rất đặc biệt tự động theo dõi trạng thái hoạt động. Các máy chủ trong “cụm” và hệ thống tự động chuyển đổi mọi hoạt động, dữ liệu của máy chủ bị lỗi sang máy chủ khác nhằm đảm bảo công việc của người dùng được thực hiện không bị gián đoạn và hầu như không có thời gian chết. 

Khả năng cải tiến và nâng cấp

Hệ thống máy chủ đám mây có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên bổ sung bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng tài nguyên máy chủ đám mây. Nó là vô cùng dồi dào. Do đó, bạn có thể cập nhật giới hạn tài nguyên máy chủ hoặc tạo máy chủ ảo mới trên hệ thống nội bộ.

Vậy nên thuê dịch vụ máy chủ Cloud ở đâu thì tốt nhất?

IDC Online là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây uy tín nhất được đông đảo người dùng bình chọn tại Việt Nam hiện nay. Với tốc độ xử lý vượt trội, khả năng khởi tạo nhanh chóng và bảo mật gần như tuyệt đối. Dịch vụ máy chủ đám mây của chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng từ nam ra bắc tin tưởng và ủng hộ trong nhiều năm qua.

Ngoài ra, IDC Online còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cũng như các tính năng vượt trội  khác của hệ thống máy chủ đám mây như:

  • Hệ thống máy chủ được cấu hình bản quyền và cung cấp cho khách hàng. Dựa trên bản quyền chính thức của Microsoft.
  • Bảo mật tốt nhất nhờ trang bị hệ thống IPtables, FireWallD trong các bản vá Plesk và Kernel Care. 
  • Dịch vụ máy chủ đám mây được cung cấp trực tiếp và lưu trữ tại 12 trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế.
  • Hệ thống Cloud Server của IDC Online được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây của hãng Microsoft
  • Hệ thống IDC Online Cloud Server dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây của công ty Microsoft.
  • Tích hợp trang Portal để theo dõi và thống kê CPU, RAM, băng thông và dung lượng lưu trữ. 
  • Các dịch vụ máy chủ đám mây được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và luôn hỗ trợ kỹ thuật liên tục.

IDC Online – Đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ Cloud uy tín và tốt nhất

Hiện nay, đơn vị IDC Online của chúng tôi đã cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng mới và khách hàng thân thiết trong nhiều năm. Vậy thì hãy nhanh chóng liên hệ với IDC Online chúng tôi để không bỏ lỡ điều gì nhé.

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !