Những điều cần quan tâm khi thuê máy chủ Cloud Server

01/11/2021 lúc 13:43

Trước khi quyết định thuê máy chủ Cloud Server tại một nhà cung cấp nào đó. Bạn cần tìm hiểu rõ về dịch vụ và đơn vị cung cấp đó để có thể thuê được một máy chủ chất lượng , uy tín . Trong bài viết này, IDC Online sẽ cung cấp cho bạn một số những lưu ý nhỏ trước khi thuê máy chủ Cloud Server.

Tại sao bạn nên thuê máy chủ Cloud Server

máy chủ Cloud Server
Hình 1. Cloud Server

Cloud Server không còn xa lạ gì với những doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ lưu trữ máy chủ nữa. Cloud Server đang là dịch vụ máy chủ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay . Tại sao nó lại được sử dụng phổ biến như vậy ? Tại sao nên thuê máy chủ Cloud Server ? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Tính sẵn sàng cao

Với Cloud Server, khi xảy ra sự cố, hệ thống được sao lưu sang một hệ thống backup hoàn toàn riêng biệt. Hệ thống luôn hoạt động ổn định nhờ khả năng uptime lên tới 99.99%. Tất cả đều được thiết lập tính năng dự phòng, tự động thay thế khi bị hỏng. Vì vậy mà hệ thống của bạn luôn an toàn và có tính sẵn sàng 24/7.

Quản lý dễ dàng

Với Cloud, bạn có thể quản lý hệ thống của mình ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối Internet. Bên cạnh đó, mọi thao tác quản trị đều được đơn giản hoá, dễ dàng thực hiện. Và không yêu cầu bạn phải có kiến thức sâu rộng về IT.

Tuỳ biến hạ tầng mạng

Máy chủ ảo đám mây được thiết lập và triển khai trên rất nhiều thiết bị và hạ tầng phía dưới. Bên cạnh đó, các giao diện tương tác quản lý cực kỳ tiện lợi thông qua các kênh API nội bộ. Do vậy, các mô hình máy chủ ảo liên kết với nhau rất chặt chẽ. Giúp người dùng có nhiều lựa chọn khi quyết định chuyển đổi hệ thống.

Hiệu suất cao

Cloud Server  được vận hành bởi một hạ tầng rất thông minh và mạnh mẽ. Nó có khả năng quản lý theo dõi hiệu suất của các thiết bị phần cứng như: CPU, RAM,ổ cứng,… Qua đó, tự động phân phối tài nguyên cho máy chủ một cách hợp lý nhằm đảm bảo hiệu năng tốt nhất. 

Doanh nghiệp cần lưu ý những gì khi thuê máy chủ Cloud Server

máy chủ Cloud Server
Hình 2. Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi thuê máy chủ Cloud Server

Chọn nhà cung cấp uy tín

Muốn thuê được những dịch vụ chất lượng, tốt nhất, bạn phải tìm đến những nhà cung cấp uy tín. Họ là những người sẽ đồng hành với bạn trong thời gian dài. Do vậy, cần cân nhắc kĩ trước khi chọn thuê dịch vụ.

Thời gian uptime

Uptime là thời gian duy trì hoạt động ổn định của máy chủ ảo Cloud trong suốt quá trình sử dụng. Theo đó, Thời gian uptime càng cao thì đồng nghĩa với thời gian downtime càng thấp. Khi lựa chọn các dịch vụ lưu trữ, thời gian uptime luôn là tiêu chí hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Bởi nó quyết định tới tính ổn định của hệ thống. Hiện nay, các nhà cung cấp Cloud Server thường đưa ra con số uptime lên đến 99,9%.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng cũng là điều mà bạn nên lưu ý. Hãy đảm bảo dịch vụ lưu trữ mà bạn sử dụng có thể mở rộng hoặc giảm bớt tài nguyên bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Bởi trong kinh doanh, việc thay đổi nhu cầu là tất yếu, thường xuyên xảy ra. Việc linh hoạt trong khả năng mở rộng giúp doanh nghiệp tránh lãng phí tài nguyên không cần thiết mà còn giúp tiết kiệm chi phí. 

Hỗ trợ kỹ thuật 

Hãy đảm bảo Website của bạn có thể hoạt động ổn định 24/7 để đảm bảo khách hàng truy cập một cách thuận lợi. Vì một khi có trải nghiệm không tốt với dịch vụ, rất ít người muốn ghé lại. Do đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của nhà cung cấp phải đảm bảo có chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng và sẵn sàng giải đáp kịp thời bất cứ lúc nào. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử liên hệ với họ trong thời gian nghỉ như ban đêm, các dịp nghỉ lễ,… Để biết được họ có phục vụ 24/7 như cam kết hay không.

Bảng giá cho thuê máy chủ Cloud Server tại IDC Online

IDC Online hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp máy chủ uy tín, chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Được động đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Sau đây là bảng giá cho thuê máy chủ Cloud Server tại IDC Online. Xin mời bạn đọc tham khảo.

CS1
144.000 đ/tháng
Kỳ hạn 12 tháng
CS2
312.000 đ/tháng
Kỳ hạn 12 tháng
CS3
456.000 đ/tháng
Kỳ hạn 12 tháng
CS4
624.000 đ/tháng
Kỳ hạn 12 tháng
CS5
912.000 đ/tháng
Kỳ hạn 12 tháng
Processor1 vCore2 vCore2 vCore2 vCore4 vCore
RAM1 GB2 GB4GB6 GB8 GB
SSD Storage10 GB30 GB50 GB80 GB100 GB
IP WAN11111
IP LAN11111
Internet Bandwidth50 Mbps100 Mbps100 Mbps100 Mbps200 Mbps
Port Switch100 Mbps1 Gbps1 Gbps1 Gbps10 Gbps
Traffic10 TBUnlimitedUnlimitedUnlimitedUnlimited
Portal Manager
Ticket Support
Auto Backup
Manage Server
DDOS Protection

Các gói Cloud Server thay thế máy chủ thật

Normal Server
Cloud Server
1.392.000đ/tháng
Kỳ hạn 12 tháng
Premium Server
Cloud Server
2.304.000đ/tháng
Kỳ hạn 12 tháng
Ultimate Server
Cloud Server
3.888.000đ/tháng
Kỳ hạn 12 tháng
4 vCore CPU8 vCore CPU16 vCore CPU
8 GB RAM16 GB RAM32 GB RAM
300 GB Storage SSD400 GB Storage SSD500 GB Storage SSD
1:1 IPv4 WAN/LAN1:1 IPv4 WAN/LAN1:1 IPv4 WAN/LAN
100 Mbps Internet100 Mbps Internet100 Mbps Internet
1 Gbps LAN1 Gbps LAN1 Gbps LAN
Unlimited TrafficUnlimited TrafficUnlimited Traffic
Support 24/7Support 24/7Support 24/7
99,9% Service Uptime99,9% Service Uptime99,9% Service Uptime
Weekly BackupWeekly BackupWeekly Backup

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Nhà cung cấp Cloud VPS, Cloud Server giá rẻ và uy tín nhất