Những điều cần biết về VPS Windows

04/11/2020 lúc 20:46

Dịch vụ VPS Windows là gì?

Như chúng ta đã biết thông qua các bài viết trước, VPS là máy chủ ảo hoạt động dưới hình thức chia sẻ tài nguyên từ server vật lý trung tâm. VPS là sản phẩm của quá trình phân chia máy chủ vật lý trung tâm đó thành nhiều phần khác nhau, mỗi phần được đặt trong môi trường ảo hóa và gọi là các VPS. Mô hình máy chủ ảo cho phép người sử dụng cài đặt những thông số riêng biệt như CPU, bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ, địa chỉ IP, công nghệ ảo hóa, hệ điều hành … với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt.

VPS Windows là gì ?
VPS Windows là gì ?

Có 2 hệ điều hành phổ sử dụng thích hợp nhất cho VPS đó là Windows và Linux. Vậy VPS Windows là dạng máy chủ ảo sử dụng hệ điều hành Windows để vận hành. Một số hệ điều hành thông dụng của Windows mà quen thuộc với người dùng hiện nay như: Windows Server 2008/2008R2/2012, Windows 7, Windows 8 hay Windows 10.

Lợi ích khi thuê máy chủ ảo Windows

Ngoài việc mang những ưu điểm của một VPS thông thường thì máy chủ ảo sử dụng hệ điều hành Windows còn có thêm những ưu điểm khác xuất phát từ chính hệ điều hành mà nó sử dụng. Sau đây là những điểm mạnh, lợi ích của việc sử dụng VPS Windows mà bạn đọc cần biết:

  • Giao diện server thuận tiện và thoải mái cho người sử dụng. Việc này giúp cho mọi người ngày càng dễ dàng tiếp cận với công nghệ hiện đại 4.0 hơn. Việc truy cập đã được đơn giản hóa như cách mà hệ điều hành Windows đã loại bỏ bớt các thao tác không thực sự cần thiết hoặc gây khó khăn cho người dùng có thể tiếp cận trên một máy chủ vật lý chuyên dụng.
  • VPS Windows có một chức năng dự trữ tuyệt vời khi mà hệ thống sẽ sẵn sàng phân tán một VPS từ hạ tầng này sang hạ tầng khác trong trường hợp có bất kì một máy chủ nào gặp sự cố. Quá trình này đảm bảo cho hệ thống vẫn hoạt động, xử lý dữ liệu bình thường, hạn chết ít nhất thời gian chết.
  • Người dùng có thể chủ động nâng cấp cấu hình mà không phụ thuộc vào các dịch vụ lưu trữ website thông thường
  • Giải quyết được vấn đề băng thông bị quá tải do lưu lượng truy cập của người dùng tăng lên đột ngột. Dung lượng trong mỗi VPS Windows là vô cùng lớn và bạn hoàn toàn có thể mở rộng, nâng cấp nó khi có nhu cầu sử dụng cao hơn
  • Tính năng bảo mật là tương đối cao, có  khả năng đảm bảo được thông tin an toàn cho khách hàng
  • Cuối cùng, một tiêu chí mà không kém phần quan trọng đó là giá cả. Việc thuê mua sử dụng dịch vụ VPS Windows sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều hơn thay vì mua cả một hệ thống máy chủ chuyên dụng

Địa chỉ thuê, mua máy chủ ảo Windows chất lượng tại Hà Nội?

Trên thị trường cung cấp dịch vụ lưu trữ, cụ thể là ở Hà Nội hiện nay thì tồn tại vô kể các đơn vị cung cấp máy chủ ảo. Một số cái tên nổi bật mà chúng tôi có thể gợi ý cho bạn như: IDC Online, Viettel IDC, Hostinger, Semtek,… 

Địa chỉ thuê VPS uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ thuê VPS uy tín tại Hà Nội

Nói rõ hơn về IDC Online – đây là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ phần mềm máy tính chất lượng, đã có tuổi đời hoạt động trên 5 năm. Các dịch vụ nổi bật được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng ở IDC là: Cloud server, VPS server, Dedicated server, cho thuê chỗ đặt máy chủ,… Ở mảng dịch máy vụ chủ ảo, IDC có cung cấp đầy đủ cho khách hàng 2 loại hệ điều hành là Windows và Linux. VPS ở đây có những thế mạnh riêng mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng thuê mua như: toàn quyền cấu hình, băng thông rộng, tài nguyên phần cứng được mở rộng không giới hạn, thiết bị phần cứng được nhập khẩu chính hãng, update phiên bản mới liên tục, thời gian uptime lên tới 99.9%…

Ngoài ra IDC còn sở hữu một lực lượng chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong linh vực IT và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, hoạt động 24/24, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay để trở thành một khách hàng của IDC Online ngay hôm nay tại đường link sau: idconline.vn. 

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !