Những điều cần biết về máy chủ ảo Cloud VPS

05/10/2020 lúc 09:12

Những thông tin cơ bản về Cloud VPS có thể bạn chưa biết

Cloud VPS – một thuật ngữ đã khá quen thuộc với dân công nghệ thông tin nhưng vẫn còn khá lạ lẫm và mới mẻ với những người mới, hoặc những ai không làm trong lĩnh vực này. Do sở hữu nhiều tính năng ưu việt nên Cloud VPS hiện nay cũng đang rất hot ở Việt Nam. Để không bị lạc hậu về công nghệ và có thể áp dụng nó một cách tốt nhất cho công việc của mình, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về Cloud VPS nhé.

Tổng hợp kiến thức cơ bản nhất về Cloud VPS

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS hay máy chủ riêng ảo là một hệ thống được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây hiện đại bằng cách kết nối nhiều server với nhau, cho phép người dùng có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn. 

Đây được coi là một trong những bước tiến lớn và có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của khoa học công nghệ thông tin thời nay. Cloud VPS đã khắc phục được hầu hết những nhược điểm của các loại máy chủ truyền thống trước kia, giúp cho người dùng có thể tiếp cận với một không gian lưu trữ ảo hóa rộng lớn và thao tác truy cập trên các máy chủ cũng nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu về Cloud
Tìm hiểu về Cloud

Những tính năng vượt trội của Cloud VPS

 • Có thể khởi tạo và triển khai hoạt động nhanh chóng
 • Có thể nâng cấp tài nguyên dễ dàng mà không gặp bất cứ trở ngại gì
 • Khả năng sẵn sàng cao, do hoạt động dựa trên sự kết hợp của nhiều cụm máy chủ vật lý kết nối với nhau và chúng sẽ tự động thay thế cho nhau khi có sự cố.
 • Sử dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán trên nhiều máy chủ khác nhau nên dữ liệu luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật cao.
 • Sao lưu backup thường xuyên hàng tuần dữ liệu và cấu hình của hệ thống.
 • Không gian lưu trữ rộng lớn và băng thông đảm bảo cho một lượng lớn truy cập đồng thời.
 • Thuận tiện trong quản lý, giao diện quản trị thân thiện và người dùng có thể dễ dàng sử dụng và chủ động trong mọi tình huống.
Tính năng của Cloud
Tính năng của Cloud

Khi thuê Cloud VPS, cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Hiện nay có ngày càng nhiều của các đơn vị cung ứng dịch vụ xuất hiện trên thị trường, nên người dùng cần phải hết sức thận trọng và sáng suốt khi chọn đơn vị cung ứng dịch vụ cho mình. 

Là một trong những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, IDC Online chúng tối sẽ mách cho các bạn một số điều cần biết và lưu ý trước khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud VPS, đó là:

 • Cấu hình của máy chủ ảo Cloud VPS sẽ thường bao gồm các thông số cơ bản là: dung lượng, bộ nhớ RAM, bộ xử lý CPU, băng thông, hệ thống bảo mật.
 • Được đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối cho hệ thống thông tin và dữ liệu của người dùng.
 • Thời gian uptime đạt trên 99,99% cùng độ ổn định cao.
 • Luôn được hỗ trợ tận tình 24/7 khi cần thiết để đảm bảo hệ thống Cloud VPS luôn vận hành mượt mà và nhanh chóng. 
 • Người dùng nên tìm hiểu trước xem dịch vụ Cloud VPS có thể nâng cấp hay hạ cấp tài nguyên vào mọi thời điểm hay không, nhằm tránh được những phát sinh hay lãng phí tài nguyên.
 • Giá mua hoặc Cloud VPS với từng mức cấu hình khác nhau.

Nên thuê Cloud VPS ở đâu là chất lượng nhất hiện nay?

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud VPS uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay cho công việc của mình? Vậy thì IDC Online sẽ là một đề xuất tốt nhất dành cho bạn.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên phát triển các dịch vụ máy chủ trên nền tảng điện toán đám mây như Cloud VPS cùng nhiều giải pháp trực tuyến chất lượng khác. 

Và khi đến với IDC Online, chúng tôi luôn đảm bảo rằng có thể đáp ứng được mọi nhu cầu và khả năng kinh tế của quý khách hàng, bởi những dịch vụ chuyên nghiệp nhất cùng với nhiều mức giá phải chăng chỉ có tại IDC Online.

Hãy liên hệ ngay với IDC Online chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc gì để được giải đáp và tư vấn tận tình nhé!