Những điều cần biết khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Vĩnh Phúc

22/07/2022 lúc 10:00

Bạn đang tìm hiểu và muốn thuê máy chủ ảo Cloud chất lượng tại Vĩnh Phúc. Vậy đừng bỏ qua bài viết này nhé, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những cẩm nang cần thiết khi thuê máy chủ.

Giải mã thuật ngữ máy chủ ảo Cloud

máy chủ ảo Cloud
HÌnh 1. Máy chủ Cloud

Máy chủ ảo Cloud là loại hosting đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Là một hosting vận hành trên hệ thống điện toán đám mây, cho phép người dùng đặt website lên đám mây, gộp tài nguyên từ nhiều server vật lý khác nhau. Cloud cung cấp nguồn tài nguyên vô hạn, trang web ít có khả năng gián đoạn hơn do có nhiều server vật lý.

Tại sao cần phải thuê/mua máy chủ.

máy chủ ảo Cloud
Hình 2. Tại sao cần thuê/mua máy chủ

Để có cho mình một trang web hoạt động liên tục và ổn định. Ngoài tên miền để có thể truy cập vào trang web thì cần phải website để truy cập dữ liệu của trang web thông qua trình duyệt. Nếu không có máy chủ , trang web của bạn sẽ chỉ hoạt động trên máy tính của chủ sở hữu trang web.

Máy chủ là không gian để các thông tin trên trang web được chia sẻ rộng rãi trên mạng và khách truy cập có thể xem. Điều này giúp ích rất nhiều cho mục đích kinh doanh, bán hàng, quảng bá sản phẩm,… của doanh nghiệp.

Những điều cần biết khi thuê máy chủ ảo Cloud

máy chủ ảo Cloud
Hình 3. Những điều cần biết khi thuê máy chủ Cloud

Khi thuê máy chủ Cloud, bạn cần quan tâm đến các thông số mà nhà cung cấp đưa ra. Việc lựa chọn được thông số phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Mà vẫn đảm bảo có được một hệ thống máy chủ chất lượng.

Ổ cứng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại ổ cứng để bạn lựa chọn là HDD và SSD. Để website của bạn vận hành nhanh hơn thì bạn  nên chọn mua ổ cứng SSD. Tuy nhiên giá thành của SSD thường cao hơn ổ HDD.

Dung lượng lưu trữ

Là phần dung lượng lưu trữ mà website được phép sử dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cần các mức dung lượng khác nhau.

Uptime

Uptime là khoảng thời gian website hoạt động liên tục. Đây chỉ số quan trọng mà bạn cần quan tâm trong việc sử dụng website. Hosting mà có chỉ số uptime càng cao thì hệ thống càng hoạt động ổn định.

Băng thông 

Băng thông là lưu lượng tải lên và tải xuống của trang web. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng về thông số này. Bởi các nhà cung cấp thường đưa ra dung lượng băng thông rất lớn. Người dùng rất ít sử dụng đạt đến ngưỡng giới hạn của băng thông.

Nên thuê máy chủ ảo Cloud ở đâu thì uy tín?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên thuê máy chủ ảo Cloud ở đâu thì chúng tôi xin tự hào giới thiệu tới bạn công ty IDC Online. Hiện đang là một trong những công ty cung cấp dịch vụ máy chủ uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Đến với IDC online, bạn không cần phải lo lắng chất lượng không đảm bảo, thuê phải dịch vụ kém chất lượng. IDC Online luôn tâm niệm, sự hài lòng của khách hàng là điều tiên quyết. Do đó, chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để đem tới cho khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hãy đến với IDC Online ngay để được biết thêm thông tin chi tiết.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud uy tín nhất tại Hà Nội