Những điều cần biết khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình

20/04/2022 lúc 20:35

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud. Vậy những điều cần biết khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

Giải mã khái niệm về máy chủ ảo Cloud

Cloud hay điện toán đám mây, chính là một hệ thống chia sẻ dữ liệu giữa nhiều thiết bị với server qua kết nối internet. Cloud là hình ảnh ẩn dụ chỉ liên kết mạng giữa nhiều máy tính với nhau. Cũng có nghĩa là dữ liệu và thông tin sẽ được trao đổi qua “cloud”. Người dùng có thể lưu trữ hoặc sử dụng dữ liệu trên cloud. Cơ chế này khác với những dịch vụ khác là phải tải dữ liệu về 1 server vật lý. Máy chủ ảo Cloud rất phù hợp đặc với những người dựa trên nền tảng internet để phát triển hoạt động kinh doanh. 

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ máy chủ Cloud

máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình
Hình 1. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Cloud
  • Tính bảo mật cao. Do bảo mật toàn diện dữ liệu trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài. Cloud sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp mới nhất đảm bảo dữ liệu luôn toàn vẹn.
  • Nâng cấp dễ dàng. Khi cần tăng thêm hoặc giảm bớt tài nguyên thì bạn chỉ cần nâng cấp trên server. 
  • Tính sẵn sàng cao. Máy chủ Cloud sở hữu cơ chế tự động theo dõi trạng thái của các máy chủ. Nếu một trong máy chủ ảo gặp sự cố, dữ liệu sẽ được tự động chuyển qua một không gian lưu trữ khác.
  • Sao lưu dữ liệu. Hệ thống Cloud được sao lưu và backup thường xuyên giúp đảm bảo an toàn dữ liệu ở mức cao nhất.
  • Khả năng truy cập từ xa. Mọi server đều có khả năng truy cập từ xa giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý.
  • Quản lý dễ dàng. Giao diện phát triển dựa trên nền tảng công nghệ đám mây với đầy đủ nhiều tính năng tiện ích, thân thiện và dễ sử dụng.

Những điều cần biết khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình

máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình
Hình 2. Những điều cần biết khi thuê máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng

Bất cứ dịch vụ nào trong quá trình sử dụng cũng có thể xuất hiện sự cố. Bởi vậy mà khả năng hỗ trợ khách hàng cũng cần đặc biệt lưu ý khi chọn nhà cung cấp. Một nhà cung cấp máy chủ cần các yêu cầu như: có đội ngũ hỗ trợ trình độ chuyên môn cao, tư vấn mọi lúc mọi nơi, … Sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Uptime (Thời gian hoạt động)

Thời gian hoạt động ảnh hưởng rất nhiều tới sự hoạt động ổn định của hệ thống. Thời gian uptime phụ thuộc vào 3 yếu tố: uptime của Data Center, uptime của hệ thống vật lý, uptime của các giải pháp.

Storage (Bộ nhớ)

Đối với máy chủ Cloud thì Storage là thành phần không thể thiếu. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ xử lý của hệ thống. Loại storage, dung lượng là 2 yếu tố cần quan tâm khi cần thuê storage. Người dùng cần phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn dung lượng Storage phù hợp, để máy chủ vận hành tốt mà không bị lãng phí tiền bạc.

RAM 

RAM – Random Access Memory . Nhìn chung các loại RAM đều như nhau nên càng nhiều RAM càng tốt. Dung lượng RAM càng nhiều thì khả năng chạy nhiều tác vụ cùng lúc của máy chủ càng cao. Người dùng cần xem xét số lượng ứng dụng và các ứng dụng  cần bao nhiêu RAM để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

CPU 

CPU – Central Prossesing Unit chính là thông số rất quan trọng nhất khi thuê máy chủ Cloud. Khi nhắc đến CPU người ta sẽ nghĩ tới ngay đến số nhân (số core). Thông số này giúp máy chủ cloud xử lý chạy nhanh và vận hành ổn định. 

Nên thuê máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình ở đâu ?

máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình
HÌnh 3. Nên thuê máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình ở đâu ?

Nếu bạn chưa tìm được nhà cung cấp máy chủ ảo Cloud tại Thái Bình thì xin được giới thiệu tới bạn công ty IDC Online. Đây là một công ty đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ máy chủ. Được sự tin tưởng, lựa chọn của nhiều khách hàng trên khắp cả nước.

Hãy đến IDC Online ngay để được tư vấn, hỗ trợ nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Đối tượng nào nên sử dụng Cloud Hosting Plan