Những dịch vụ VPS free tốt nhất 2022

25/01/2022 lúc 23:14

Ngày nay, VPS được sử dụng rộng rãi trong các mô hình thương mại và kinh doanh nhỏ. Vì quảng bá sản phẩm trên Internet đang là xu hướng hot nhất. IDC Online mang đến cho bạn dịch vụ free VPS tốt nhất vào năm 2022.

Dịch vụ free VPS là gì

VPS (Máy chủ riêng ảo) đã được trả lời nhiều lần trong các bài viết trước. Bạn xem ở bài viết này của IDC để hiểu rõ hơn. Điểm đặc biệt của các VPS này là chúng có chức năng và cách sử dụng tương tự như máy chủ chính ban đầu. Không giống như lưu trữ bằng phần mềm quản lý, VPS được tạo ra bằng công nghệ ảo hóa – một công nghệ tiên tiến và đang phát triển mạnh. Tính ổn định và hiệu quả của tài nguyên do VPS sử dụng luôn tốt hơn nhiều so với hosting.

Dịch vụ cho thuê VPS là dịch vụ mà trung tâm công nghệ cho thuê một phần của máy chủ vật lý ban đầu làm máy chủ ảo. Dịch vụ được lập hóa đơn hàng tháng với chi phí thấp. Người dùng có thể tiết kiệm rất nhiều tiền thay vì chi phí cho một máy chủ thông thường.

Những dịch vụ VPS free tốt nhất 2022
Những dịch vụ VPS free tốt nhất 2022

VPS miễn phí là dịch vụ cho thuê VPS cao cấp. Khách hàng có thể dùng thử dịch vụ bằng cách cung cấp credits miễn phí . Dịch vụ dùng thử được triển khai dưới hai hình thức, đó là: Free Trial &  Free Tier , với thời hạn khoảng 2 tháng đến 1 năm và cũng có thể có thời hạn vĩnh viễn.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ free VPS

Không phải tự nhiên mà VPS miễn phí lại trở nên phổ biến vì những lý do sau:

  • Tối ưu chi phí

Bạn sẽ được dùng thử VPS miễn phí. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm cấu hình và tính năng của một máy chủ ảo để quyết định xem nó có phù hợp với mình hay không.

  • An toàn, nhanh nhạy

VPS được thiết kế với nhiều lớp bảo vệ nên bảo mật tuyệt đối an toàn. Đặc biệt, việc cài đặt và kích hoạt VPS rất nhanh chóng. Bạn sẽ có ngay một máy chủ ảo chất lượng chỉ sau 5 đến 10 phút

Những dịch vụ VPS free tốt nhất 2022
Dịch vụ VPS free
  • Hỗ trợ các tính năng

Máy chủ ảo hỗ trợ các tính năng nâng cao như tính sẵn sàng cao(High Availability,), tính linh hoạt (Flexibility) và dịch vụ giảm giá bản quyền, …

  • Toàn quyền quản lý

Khi sử dụng máy chủ ảo, bạn hoàn toàn được quản lý bởi một máy chủ ảo có hệ điều hành riêng, RAM, CPU,… Ngoài ra, bạn có thể điều khiển máy chủ ảo từ xa mà không cần phải sử dụng trực tiếp.

  • Dễ dàng nâng cấp

Bạn có thể nâng cấp máy chủ ảo của mình bất cứ lúc nào một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng

Những dịch vụ free VPS bạn cần quan tâm

Như IDC đề cập ở trên, chỉ cần gõ “VPS free” là bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, qua sự tìm hiểu, IDC Online sẽ giới thiệu 4 nhà cung cấp nổi tiếng và uy tín nhất mà bạn có thể yên tâm sử dụng.

– Amazon: Amazon cung cấp VPS miễn phí thông qua chương trình Free Tier của Amazon Web Services (AWS). Kế hoạch thực sự sẽ bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau để phát triển ứng dụng web, VPS, dịch vụ email … sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Amazon, một số sẽ hết trong 1năm. Nhưng cũng có chương trình không bao giờ hết hạn.

– Microsoft Azure. Microsoft Azure thường xuyên có chương trình VPS dùng thử miễn phí có giá trị trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, trong chương trình riêng của Visual Studio Dev Essential, họ tặng thêm 300Credits để sử dụng trong vòng 1 năm kể từ khi dịch vụ này diễn ra.

– Google Cloud. Google đang khuyến mãi $ 300 cho những ai đăng ký sử dụng dịch vụ VPS của họ trong khoảng 1 năm. Ngoài free trial VPS, còn có thể chọn một số sản phẩm luôn miễn phí trong chương trình Always Free của Google.

– DigitalOcean. Khách hàng mới có thể sử dụng VPS của DigitalOcean thông qua chương trình này và nhận được tối đa 35Credits để dùng thử VPS miễn phí trong 7 tháng, nhưng nếu bạn đăng ký bằng thẻ ghi nợ hoặc Visa bạn sẽ có tối đa 14 tháng dùng thử VPS Free.

Những dịch vụ VPS free tốt nhất 2022
Những dịch vụ VPS free tốt nhất 2022

Đơn vị cung cấp dịch vụ VPS uy tín chất lượng nhất 2022 – IDC Online

Chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về dịch vụ cho thuê VPS miễn phí qua bài viết trên. Dựa trên kinh nghiệm cho thuê VPS lâu năm của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ VPS free tại IDC. Đến với IDC bạn sẽ được dùng thử dịch vụ miễn phí 3-7 ngày và được khuyến mãi lên đến 50% phí dịch vụ. Truy cập trang web chính thức của chúng tôi  idconline.vn. Hoặc gọi trực tiếp đến hotline 19006452 để tham khảo thêm cho mình những ưu đãi. Và được giải đáp mọi thắc mắc bạn nhé!