Nên thuê Cloud VPS ở Việt Nam hay nước ngoài?

23/08/2021 lúc 11:13

Có lẽ hiện nay rất nhiều cá nhân hoặc công ty, doanh nghiệp đang băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cho thuê Cloud VPS ở trong nước hay ngoài nước thì tốt hơn? Để giải đáp được khúc mắc này, mời các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái niệm Cloud VPS

Giải mã thuật ngữ Cloud VPS

Cloud có nghĩa là đám mây, VPS viết tắt của cụm từ Virtual Private Server có nghĩa là máy chủ riêng ảo. Và thuật ngữ Cloud VPS sẽ có nghĩa là máy chủ riêng ảo vận hành dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.

Giải mã Cloud VPS
Cloud computing. Cloud technology, Cloud server over Futuristic technological background.3d illustration

Hay nói theo một cách nôm na thì Cloud VPS là một hệ thống hoạt động dựa trên nhiều cụm máy chủ liên kết lại với nhau tạo thành. Nhờ vậy mà Cloud VPS được coi là một dịch vụ hữu hiệu hơn rất nhiều so với các dịch vụ lưu trữ khác trước đây. Nó không chỉ đem tới cho người dùng một không gian lưu trữ rộng lớn, mà còn có thời gian uptime cao tới 99,99% cùng khả năng mở rộng tài nguyên hệ thống linh hoạt.

Có lẽ do những tính năng vô cùng nổi bật ấy mà đã có rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng Cloud VPS, điều đó kéo theo sự ra đời của hàng triệu các nhà cung ứng Cloud VPS trên khắp thế giới. 

So sánh dịch vụ cho thuê Cloud VPS tại Việt Nam và ở nước ngoài

Ưu và nhược điểm của Cloud VPS nước ngoài

Ưu điểm: 
 • Sở hữu trình độ cao về khoa học kĩ thuật: Trình độ của các nhà cung cấp Cloud VPS nước ngoài cao hơn bởi họ vốn đã có một nền khoa học kỹ thuật phát triển từ khá lâu và mạnh mẽ.
 • Bảo mật tốt: Do có nền công nghệ hiện đại cùng trình độ kỹ thuật cao, nên các Cloud VPS của nhà cung cấp nước ngoài luôn có độ bảo mật dữ liệu tốt và luôn hạn chế được những rủi ro về an toàn cho khách hàng.
 • Hạ tầng cơ sở và trang thiết bị hiện đại: Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS của nước ngoài đều sở hữu những cơ sở hạ tầng tốt cùng với nhiều hệ thống trang thiết bị tiên tiến.
 • Dịch vụ đa dạng: mỗi một đối tượng khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng với nhiều gói dịch vụ khác nhau.
Nhược điểm:
 • Khó khăn trong việc hỗ trợ: Khi có cố xảy ra thì các nhà cung cấp Cloud VPS nước ngoài sẽ không thể ngay lập tức cử chuyên viên kỹ thuật để giúp đỡ cho khách hàng bởi cách biệt về thời gian và địa lý.
 • Chi phí cao: Hầu hết các Cloud VPS ở nước ngoài đều có giá thành rất cao.
 • Khả năng ngoại ngữ: Để có thể thuê được Cloud VPS của các công ty nước ngoài thì bạn cần phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định để có thể đọc, hiểu và thực hiện theo những chỉ dẫn của nhà cung cấp.
 • Tốc độ đường truyền chậm: Do trụ sở công ty ở nước ngoài nên tốc độ đường truyền sẽ chậm hơn vì phải tải trên một chặng đường rất dài mới về đến Việt Nam
Một số ưu và nhược điểm của Cloud VPS
Một số ưu và nhược điểm của Cloud VPS

Ưu và nhược điểm của Cloud VPS tại Việt Nam

Lợi thế
 • Tốc độ ổn định và nhanh chóng: Bởi được đặt tại Việt Nam cho nên tốc độ đường truyền của các đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS Việt Nam nhanh và ổn định hơn.
 • Giá thành rẻ: Thuê Cloud VPS tại Việt Nam sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với nước ngoài bởi giá ở các đơn vị nước ngoài là mức giá tiêu chuẩn dành cho mọi đối tượng trên quốc tế. Còn riêng tại Việt Nam thì các nhà cung cấp sẽ dựa trên nhu cầu và mức thu nhập của người dùng để đưa ra những mức giá phù hợp nhất.
 • Hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng: Khi có bất cứ sự cố gì xảy ra, các đơn vị cung cấp máy chủ ảo Cloud VPS tại Việt Nam sẽ có thể ngay lập tức cử các nhân viên kỹ thuật đến giải quyết tình huống một cách nhanh chóng cho khách hàng.
 • Các gói dịch vụ Cloud VPS ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ và nhanh chóng. Các máy chủ ảo Cloud trong nước cũng có khả năng lưu trữ tối đa cùng với mức cấu hình cao và băng thông vô cùng lớn.
Hạn chế:

Trình độ khoa học kỹ thuật còn nhiều hạn chế: Do Việt Nam là nước đang phát triển và cũng phát triển muộn hơn so với các nước khác. Vì thế nên trình độ công nghệ kỹ thuật của nước ta có hơi kém hơn so với nước ngoài.

Tuy nhiên, trong tương lai không xa, các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud tại Việt Nam cũng sẽ phát triển mạnh mẽ và không thua kém gì so với các nhà cung cấp ở nước ngoài.

IDC Online – Đơn vị cung ứng dịch vụ Cloud VPS hàng đầu tại Việt Nam

Hiện nay, IDC Online đang là một trong những đơn vị số 1 tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây như Cloud Hosting, Cloud VPS với chất lượng cao không hề thua kém gì so với các dịch vụ nước ngoài.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud ServerVPS ServerWeb Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: https://www.facebook.com/idconline.fb

– Website: https://idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!

Bài viết tham khảo: https://wikitech.wikimedia.org/wiki/Portal:Cloud_VPS