Nên lựa chọn Cloud Hosting Window hay Linux ?

07/10/2020 lúc 09:07

Cloud Hosting Windows hay Cloud Hosting Linux tốt hơn?

Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux là hai dịch vụ lưu trữ đang được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn như là chìa khóa quyết định sự thành công cho công việc kinh doanh của mình. Nhưng nếu bạn chưa biết nên lựa chọn Cloud Windows hay Cloud Hosting Linux là tốt hơn thì hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Phân biệt Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux

Thế nào là Cloud Hosting Linux và Cloud Hosting Windows?

Cloud Hosting Linux

Cloud Hosting Linux là một dịch vụ hosting dữ liệu của website vận hành trên nền tảng công nghệ Cloud Computing với máy chủ chạy trên hệ điều hành Linux. 

Cloud Hosting Linux thường hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình như Python, Javascript, CGL, PHP, Perl và các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như MySQL, PostgreSQL, …

Cloud Hosting Windows

Thuật ngữ Cloud Hosting Windows cũng là một dịch vụ hosting dữ liệu trang web của người dùng được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây những máy chủ lại sử dụng hệ điều hành Windows. 

Cloud Hosting Windows thường sẽ hỗ trợ cho những trang web được thiết lập bằng các ngôn ngữ lập trình như VB.net, ASP.net, ColdFusion và các hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, MSSQL, … 

Những lợi thế khác biệt của hai loại dịch vụ hosting này là gì?

Lợi ích nhận được khi sử dụng Cloud Hosting Linux

  • Cloud Hosting Linux gần như không bị ảnh hưởng nếu bị lỗi phần cứng bởi hầu hết những hoạt động của nó đều được diễn ra trên các máy chủ ảo.
  • Vì Cloud Hosting Linux sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên nó đem tới một khả năng lưu trữ vô cùng lớn và với tốc độ xử lý dữ liệu cũng ưu việt hơn hẳn so với các loại hosting khác.
  • Cloud Hosting Linux được cố định tài nguyên sử dụng về RAM và CPU mà không chia sẻ với các hosting khác, nên khi dùng Cloud Hosting Linux các website sẽ có tốc độ truy cập nhanh chóng và ổn định hơn rất nhiều.
  • Ngoài ra, Cloud Hosting Linux còn hỗ trợ cập nhật và backup thông tin cũng như dữ liệu cho người dùng hoàn toàn tự động, để đảm bảo những dữ liệu website của bạn sẽ không bị mất khi đột ngột có sự cố xảy ra.
  • Hệ thống bảo mật của Cloud Hosting Linux cũng rất tốt nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp lưu trữ phân tán dữ liệu đến từng máy chủ ảo khác nhau trong hệ thống.
Cloud Hosting Linux
Cloud Hosting Linux

Lợi thế của việc sử dụng Cloud Hosting Windows

  • Trong trường hợp website của bạn sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access thì bắt buộc phải sử dụng Cloud Hosting Windows vì đây là sự lựa chọn duy nhất. Nhưng với cơ sở dữ liệu MySQL thì bạn có thể sử dụng ở cả hai hệ điều hành này nhưng Windows thường sẽ hỗ trợ tốt hơn nhiều so với Linux.
  • Các website được lập trình bằng những ngôn ngữ như ASP.net, VB.net hay ColdFusion sẽ được hỗ trợ tốt nhất và có hiệu quả cao nhất khi sử dụng Cloud Hosting Windows.
  • Sử dụng Cloud Hosting Windows, người dùng còn được hỗ trợ tự động cập nhật, backup và đồng bộ hóa dữ liệu cùng với khả năng bảo mật rất cao để giảm thiểu tối đa nguy cơ mất mát dữ liệu của người dùng.
  • Hơn nữa, Cloud Hosting Windows còn có thể xử lý được mọi tính năng của các ứng dụng được phát triển bởi hãng Microsoft. Ngoài ra, website của bạn còn được cung cấp rất nhiều các ứng dụng độc quyền của Microsoft mà không thể có được khi sử dụng Cloud Hosting Linux.

Tóm lại, cả hai loại dịch vụ hosting trên khi vận hành ở những hệ điều hành khác nhau thì sẽ đem lại những lợi ích và thế mạnh riêng khác nhau. Và tùy theo mục đích, loại ngôn ngữ lập trình cũng như hệ quản trị cơ sở dữ liệu mình sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một trong hai loại dịch vụ hosting trên sao cho phù hợp nhất.

Đơn vị cho thuê Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, IDC Online được rất nhiều người dùng coi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux uy tín nhất tại Việt Nam.

Bởi chúng tôi luôn là một đơn vị đáng tin tưởng nhất khi đã cung cấp cho rất nhiều người dùng trên khắp cả nước các gói dịch vụ Cloud Hosting chất lượng cao cùng với nhiều mức chi phí rất hợp lý, có thể phù hợp với mọi đối tượng người dùng khác nhau. 

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp nhé!