Nên hay không sử dụng Cloud VPS?

06/10/2020 lúc 09:50

Có thực sự cần thiết sử dụng Cloud VPS hay không? 

Bạn đang băn khoăn suy nghĩ không biết có nên sử dụng Cloud VPS hay không? Nó có phải là lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho công việc của bạn? Vậy thì đừng lo, vì trong bài viết này IDC Online sẽ giúp bạn giải đáp hết mọi thắc mắc và băn khoăn ấy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu khái quát về dịch vụ Cloud VPS

Thế nào là Cloud VPS?

Cloud VPS (còn được gọi là Cloud Virtual Private Server) là một dịch vụ máy chủ riêng ảo sử dụng công nghệ hiện đại điện toán đám mây. Hiểu nôm na thì nó là một dạng server ảo được triển khai bởi sự kết nối của nhiều server với nhau và mỗi người dùng sẽ có một hệ thống VPS server độc lập riêng.

Cloud VPS được coi là một giải pháp vượt trội hơn rất nhiều so với các dịch vụ VPS khác vì nó sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như thời gian uptime lên tới 99,99%, tốc độ truy cập nhanh cùng khả năng mở rộng vô cùng linh hoạt. Chính vì vậy mà Cloud VPS đang rất được lòng nhiều người dùng từ nước ngoài tới trong nước. 

Khám phá về Cloud VPS
Khám phá về Cloud VPS

Khám phá ưu và nhược điểm của Cloud VPS

Ưu điểm

 • Khả năng bảo mật vô cùng tốt: Toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ trên mạng lưới SAN (Storage Area Network) và tách biệt hoàn toàn với hệ thống máy chủ, giúp đảm bảo an toàn cho mọi thông tin và tài liệu của người dùng. 
 • Độ ổn định cao: vì Cloud VPS chạy trên nhiều cụm máy chủ vật lý liên kết với nhau nên chúng sẽ tự động thay thế cho nhau khi có sự cố xảy ra để mọi hoạt động của người dùng vẫn tiếp diễn bình thường và ổn định với thời gian uptime lên tới 99,99%.
 • Tự động backup dữ liệu: tất cả dữ liệu và cấu hình của hệ thống Cloud VPS sẽ được tự động backup liên tục dưới dạng “snapshot”.
 • Nâng cấp linh hoạt, dễ dàng: người dùng có thể mở tài nguyên sử dụng của mình bằng cách nâng cấp giới hạn tài nguyên hoặc thêm máy chủ ảo mới cho hệ thống, giúp đáp ứng tốt nhất khi nhu cầu sử dụng tài nguyên tăng cao.
 • Bạn sẽ có toàn quyền quản lý hệ thống máy chủ của mình và còn có thể truy cập từ xa, giúp chủ động hơn trong mọi tình huống phát sinh.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ Cloud VPS, bạn có thể thêm hoặc bớt tài nguyên một cách linh hoạt và dễ dàng. Đặc biệt là bạn chỉ cần thanh toán khoản phí đúng với các thông số mà bạn sử dụng như: RAM, bộ xử lý CPU, ổ cứng HDD, băng thông, …

Nhược điểm:

Nhược điểm của Cloud VPS đó chính là chi phí, giá thuê của Cloud VPS đắt hơn so với VPS một chút. Nhưng nếu so sánh về mọi khía cạnh khác từ hiệu năng cho tới lợi ích thì Cloud VPS vẫn là một sự đầu tư có hiệu quả kinh tế hơn rất nhiều.

Cloud VPS phù hợp với những đối tượng người dùng nào?

Hiện nay, có rất nhiều các cá nhân, cho tới các công ty, tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng Cloud VPS để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mình, có thể kể tới một số các lĩnh vực như:

 • Những người dùng cần lưu trữ các website có lượng truy cập cao hay các website quan trọng như trang web thương mại, trang web bán hàng, các diễn đàn, blog, diễn đàn, … 
 • Những người dùng cần phát triển platform, Game Server
 • Các đơn vị cần tạo các môi trường ảo để lập trình, viết code hay nghiên cứu các sản phẩm khoa học, CNTT
 • Các công ty truyền thông cần không gian lưu trữ các dữ liệu đặc biệt như video hình ảnh hay tài liệu, …
 • Các đơn vị cần chạy các chương trình truyền thông trực tiếp để phục vụ cho công việc inh doanh của mình
 • Các doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống Mail server 
 • Những người dùng cần cài đặt các ứng dụng, phần mềm có cấu hình và dung lượng cao.
Một số đối tượng sử dụng Cloud VPS
Một số đối tượng sử dụng Cloud VPS

Ở đâu cho thuê Cloud VPS chất lượng nhất hiện nay?

IDC Online là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam hiện nay với các sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây chất lượng cao cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, luôn chu đáo khi tư vấn và chăm sóc khách hàng. 

Vì vậy mà trong nhiều năm qua IDC Online đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dùng trên khắp cả nước và cũng luôn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. 

Hãy đến với IDC Online chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!