Nên hay không sử dụng Cloud Hosting Linux?

28/10/2020 lúc 14:10

Có nên sử dụng Cloud Hosting Linux hay không?

Dịch vụ Cloud hosting là đã và đang trở thành một trong những dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất hiện nay với nhiều khách hàng bởi không gian lưu trữ rộng lớn cùng khả năng bảo mật tuyệt vời. Và dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux được xem là một lựa chọn tối ưu để lưu trữ dữ liệu website. Tại sao lại như vậy? Hãy tham khảo ngay trong bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!

Tổng quan nhất về dịch vụ Cloud Hosting Linux 

Thế nào là Cloud Hosting Linux?

Cloud Hosting Linux là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trang web ứng dụng nền tảng Cloud Computing hiện đại nhất hiện nay (hay còn được gọi là điện toán đám mây) với máy chủ chạy trên hệ điều hành Linux. 

Thế nào là Cloud Hosting Linux
Thế nào là Cloud Hosting Linux

Tìm hiểu qua một chút thì thuật ngữ Linux dùng để chỉ một hệ điều hành rất phổ biến ngày nay, được triển khai dựa trên nền tảng của hệ điều hành Unix. Hệ điều hành này sử dụng các mã nguồn mở phổ biến như, PHP, Python, XML và MySQL. 

Linux được coi là một hệ điều hành hỗ trợ hiệu quả nhất cho việc phát triển các phần cứng. Và có thể bạn không biết rằng hầu hết các website lớn như Google, Facebook, Twitter, Wikipedia, Amazon, … đều đang sử dụng hệ điều hành Linux.

Dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng?

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người dùng hiện nay đều lựa chọn sử dụng Cloud Hosting Linux để hỗ trợ tốt nhất cho website của mình. Có thể kể tới một số lợi ích mà Cloud Hosting Linux đem lại cho người dùng như sau:

  • Tính ổn định: 

Các tài nguyên như bộ xử lý CPU, bộ nhớ RAM, băng thông của Cloud Hosting Linux sẽ được phân chia và giới hạn riêng cho từng người dùng, khác hẳn với các dịch vụ hosting khác. Vì thế nên các trang web khi sử dụng Cloud Hosting Linux sẽ có tốc độ hoạt động ổn định và nhanh chóng hơn rất nhiều.

  • Tính bảo mật: 

Cloud Hosting Linux có khả năng bảo mật vô cùng tốt bởi khác biệt về không gian lưu trữ giữa các khách hàng với nhau nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại. Vì vậy với dịch vụ Linux Cloud hosting website của bạn sẽ được bảo vệ khỏi mọi nguy cơ bị kẻ xấu tấn công.

  • Khả năng tương thích với các ứng dụng, phần mềm: 

Do Linux Cloud Hosting được thiết lập dựa trên mã nguồn mở nên Cloud Hosting Linux có tính tương thích rất tốt. Do đó mà hầu hết các ứng dụng hay phần mềm đều có thể tương thích linh hoạt cũng như hoạt động rất mượt mà khi chạy trên máy chủ Cloud hosting linux.

  • Chi phí:

Khi sử dụng Linux Cloud Hosting, người dùng có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. Do Cloud Hosting Linux được vận hành trên bộ mã nguồn mở nên người dùng sẽ không cần phải tải trực tiếp về máy tính của mình và cũng sẽ chẳng có chi phí nào phát sinh ngoài bản quyền cPanel nếu bạn sử dụng.

Hạn chế của dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux là gì?

  • Cloud hosting Linux vẫn có một số lỗi về bảo mật nhưng điều đó không đáng kể bởi Cloud Hosting Linux sử dụng mã nguồn mở nên có thể khắc phục rất nhanh chóng. 
  • Vì Cloud hosting Linux không được hỗ trợ bởi hệ điều hành Windows nên sẽ khá vất vả và khó khăn về vấn đề tương thích khi sử dụng các mã nguồn Windows.

Dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux phù hợp với những đối tượng người dùng nào?

Hiện nay có hai loại dịch vụ hosting phổ biến nhất đó là Cloud Hosting Linux và Cloud Hosting Windows. Và Cloud Hosting Linux được xem là một sự lựa chọn tối ưu nhất đối với các công ty muốn tiết kiệm chi phí và đòi hỏi tính linh hoạt cao.

Hơn nữa, Cloud Hosting Linux còn được xem là dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đối với những nhà phát triển website sử dụng các ngôn ngữ lập trình phổ biến như PHP, Python, C++, Java, và một số ngôn ngữ lập trình khác, cùng với hệ quản trị CSDL MySQL.

Ngoài ra, Cloud Hosting Linux còn rất phù hợp với các chuyên gia mạng máy tính và Backend hay những người dùng mới, newbie nhờ mã nguồn mở của nó. 

Dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux phù hợp với đối tượng nào ?
Dịch vụ lưu trữ website Cloud Linux phù hợp với đối tượng nào ?

Địa chỉ cho thuê Cloud Hosting Linux giá rẻ và uy tín nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cho thuê Cloud Hosting Linux giá rẻ và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay thì chắc chắn không nên bỏ qua Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp trực tuyến IDC hay còn được gọi với cái tên IDC Online.

IDC Online được đánh giá là một trong những đơn vị đáng tin cậy và chuyên nghiệp nhất. Bởi chúng tôi đã, đang và luôn cung cấp các gói dịch vụ Cloud Hosting Linux chất lượng nhất với các phần mềm có bản quyền chính hãng 100%. 

Cùng với đó là rất nhiều các chương trình ưu đãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp. Nhằm đem tới cho mọi khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ hosting của IDC Online.

Hãy liên hệ trực tiếp với IDC Online qua hotline 1900 6452 để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng nhất về mọi dịch vụ hosting nhé!