Nên hay không nên thuê server VPS?

03/11/2021 lúc 09:44

Dịch vụ Server VPS – máy chủ riêng ảo đang rất thịnh hành và được ưa chuộng trong thị trường công nghệ hiện nay. Nhưng không phải nhất thiết doanh nghiệp nào cũng cần phải sử dụng dịch vụ này. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn “Lợi ích bạn nhận được là gì nếu lựa chọn dịch vụ thuê Server VPS.

Định nghĩa dịch vụ thuê Server VPS

thuê Server VPS
Định nghĩa về VPS Server

Server VPS (Virtual Private Server) là loại máy chủ được tạo ra bằng cách chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Máy chủ ảo này có các thuộc tính giống như máy chủ riêng và hoạt động như một tài nguyên được chia sẻ trên máy chủ vật lý ban đầu.

Tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều muốn có một máy chủ riêng. Quản lý từ xa, cài đặt phần mềm theo yêu cầu không hạn chế, tạo máy chủ web, tạo thư điện tử, sao lưu dữ liệu hoặc truyền tệp dữ liệu.Giao tiếp giữa các chi nhánh đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Do quy mô công ty, tiềm lực kinh tế của các công ty vừa và nhỏ chưa đủ mạnh nên thuê VPS giá rẻ là giải pháp tối ưu. 

Lợi ích nếu bạn lựa chọn dịch vụ thuê Server VPS

 • Thuê máy chủ VPS loại bỏ các yếu tố vật lý và khoảng cách địa lý.Cloud VPS với công nghệ ảo hóa giúp người dùng có thể truy cập hệ thống mọi lúc mọi nơi thông qua mạng internet. 
 • Nếu người dùng cần mở rộng tài nguyên, chỉ cần cập nhật gói dịch vụ hoặc cấu hình máy tính. Máy chủ ảo mới cho hệ thống VPS đám mây của bạn với tốc độ cực cao và hoạt động dễ dàng. 
 • Tính khả dụng cao. Trên máy chủ này, bạn sẽ tự động chuyển sang một nhóm máy chủ vật lý. Folks, khác tiếp tục. Điều này giúp đảm bảo rằng các tác vụ của người dùng luôn sẵn sàng và có độ ổn định cao.
 • Dữ liệu người dùng hoàn toàn an toàn vì nó được lưu trữ trong các khu vực tách biệt rõ ràng. Vì vậy, nếu các VPS đám mây khác trên cùng một máy chủ bị vi rút hoặc tin tặc tấn công không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

Một số lợi ích khác nữa, đó là:

thuê Server VPS
Lợi ích khi thuê VPS Server
 • Server VPS cũng sử dụng hệ thống bảo mật phân lớp.Lớp giúp đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu cho người dùng. 
 • Server VPS có thể cung cấp cho người dùng tài nguyên với tốc độ truyền gần như không giới hạn. Và các tài nguyên cung cấp cho người dùng đã được ảo hóa trước.
 • Người dùng cũng có toàn quyền quản trị đối với hệ thống Server VPS  nội bộ của mình.  Để có thể chủ động bật, tắt, khởi động lại hoặc cài đặt lại hệ điều hành khi cần thiết.
 • Server VPS sử dụng lưu trữ biểu mẫu trên Mạng vùng lưu trữ (SAN). Phương pháp này giúp tách biệt hệ thống lưu trữ với hệ thống máy chủ. Điều này sẽ giúp người dùng thực hiện việc mở rộng dễ dàng hơn. Về không gian lưu trữ, người dùng chỉ cần mua thêm 1 ổ cứng để kết nối với hệ thống khi cần thiết. 

Nếu thuê Server VPS tại IDC thì bạn sẽ nhận được gì?

Là một trong những đơn vị hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.IDC Online chỉ cho bạn những ưu điểm khi thuê máy chủ VPS tại đây. Đó là: 

thuê Server VPS
Thuê VPS Server tại IDC Online
 • Đơn vị cấu hình máy chủ ảo IDC Online sẽ cung cấp các thông số: dung lượng, băng thông, RAM, CPU, tường lửa.
 • Đáp ứng các yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Cam kết bình đẳng. và tư vấn, hỗ trợ tận tình cho khách hàng. Thời gian hoạt động đạt hơn 99,99% và độ ổn định cao. 
 • Dịch vụ hoàn toàn đảm bảo an ninh tốt cho thông tin và dữ liệu của người dùng.
 • Chi phí thuê Server VPS tùy theo loại thông số và mức cấu hình khác nhau. Và tùy theo nhu cầu sử dụng

IDC Online hiện là đơn vị chuyên sâu. Nó cung cấp dịch vụ cho thuê VPS trên đám mây, dịch vụ lưu trữ đám mây và các giải pháp khác. Một máy chủ web khác với nhiều tính năng ưu việt, cùng các thiết bị hiện đại mới nhất từ ​​các thương hiệu công nghệ hàng đầu như Dell, HP, Supermicro, Cisco, …Chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Để tham khảo về dịch vụ thuê Server VPS bạn hay truy cập https://idconline.vn/ nhé!