Nên chọn vps hay Cloud Server cho phần mềm quản lý bán hàng

27/09/2021 lúc 09:13

Rất nhiều doanh nghiệp khi thuê server đang rất băn khoăn không biết lựa chọn vps hay Cloud Server. Trong bài viết này, IDC Online sẽ giúp bạn tìm hiểu và phân biệt rõ 2 dịch vụ này để giúp bạn có quyết định lựa chọn đúng đắn cho phần mềm quản lý bán hàng.

Tìm hiểu về khái niệm VPS Cloud Server

VPS Cloud Server
Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm VPS và Cloud Server

VPS (Virtual Private Server) là một dịch vụ máy chủ ảo được sử dụng rất phổ biến hiện nay. VPS được tạo nên từ việc phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi VPS đều trang bị những tính năng tương tự như máy chủ ban đầu. Nó sở hữu tài nguyên, có địa chỉ IP, dung lượng RAM và hệ điều hành riêng biệt. Người dùng có toàn quyền sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp và quản lý hệ thống theo ý muốn của bản thân.

Cloud Server là một hình thức máy chủ ảo được phát triển chủ yếu dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Công nghệ điện toán đám mây giúp Cloud Server kế thừa được những ưu điểm vượt trội mà những máy chủ trước đây không thể có. Không chỉ sở hữu những ưu điểm vượt trội về hiệu suất, tốc độ, tính ổn định mà Cloud Server còn sở hữu lượng tài nguyên lớn và khả năng mở rộng linh hoạt, không giới hạn nên được người dùng vô cùng ưa chuộng.

VPS hay Cloud Server phù hợp với phần mềm bán hàng của bạn

VPS Cloud Server
Hình 2. VPS hay Cloud Server phù hợp với phần mềm bán hàng của bạn

Giá thành 

Thông thường, thuê dịch vụ Cloud Server sẽ đắt hơn vps . Khi sử dụng gói VPS, bạn sẽ phải trả tiền theo tháng với một mức giá cố định. Ngược lại, Cloud Server sẽ tính tiền theo số giờ mà bạn đã sử dụng dịch vụ. Và bạn sẽ thanh toán hóa đơn cho nhà cung cấp vào cuối tháng. 

Khả năng mở rộng 

Cloud Server được khách hàng ưa chuộng hơn bởi hệ thống máy chủ đám mây có khả năng mở rộng tương đối cao, dễ dàng nâng cấp mà không đòi hỏi quá nhiều chi phí.

Ngược lại, đối với VPS, các doanh nghiệp sẽ cần tốn một khoản chi phí nếu muốn mở rộng tài nguyên. Tuy nhiên, khả năng mở rộng tồn tại vài hạn chế hơn so với Cloud Server. 

Tính chất 

Cloud Server đem đến cấu hình đơn giản và tốc độ xử lý nhanh. Ngoài ra, Cloud Server còn sở hữu nhiều diện quản lý tiện lợi. Bên cạnh đó, nó sở hữu nhiều tính năng được nâng cấp chắc chắn sẽ khiến các doanh nghiệp cảm thấy hài lòng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ. 

Đối với VPS là hệ thống máy chủ ảo có hiệu suất làm việc cao. VPS sở hữu đầy đủ tính năng tương tự như một server vật lý. Nhưng bản chất, nó vẫn chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Một khi lượng truy cập tăng đột biến có thể gây ra hiện tượng treo máy hoặc ngưng hoạt động.

IDC Online – Đơn vị cho thuê server uy tín, chất lượng

VPS Cloud Server
Hình 3. IDC Online- Đơn vị cho thuê server uy tín, chất lượng

Tin rằng với những so sánh mà chúng tôi đưa ra. Bên cạnh đó, cùng với nhu cầu, thực trạng của doanh nghiệp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn vps hay cloud server cho phần mềm bán hàng của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn đang có ý định thuê server thì có thể tham khảo công ty cổ phần và giải pháp trực tuyến IDC Online. Công ty của chúng tôi đã hình thành và phát triển được 10 năm. Với lợi thế, đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên tiến, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng để đem tới những dịch vụ chất lượng nhất tới khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Sự khác biệt giữa Cloud VPS và Cloud Server