Mua VPS – Cho thuê máy chủ ảo Cloud VPS chất lượng

01/02/2022 lúc 14:54

Cloud VPS là gì và có những lợi ích gì cho môi trường lưu trữ của bạn? Chúng ta cùng tìm hiểu cách mua VPS và  thuê máy chủ ảo Cloud nhé!

VPS là gì, Mua VPS là gì?

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là dịch vụ máy chủ đóng vai trò chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. VPS có đặc điểm của một máy chủ riêng (Dedicated Server). Người dùng được cấp quyền cao nhất để toàn quyền kiểm soát máy chủ.

VPS sử dụng 01 IP tĩnh để kết nối internet và được cài đặt sẵn hệ điều hành tùy chọn. VPS cho phép quản lý từ xa và cài đặt phần mềm theo yêu cầu mà không giới hạn số lượng tên miền.

Mua VPS - Cho thuê máy chủ ảo Cloud VPS chất lượng

VPS phù hợp để xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server, Backup, Storage Server… sử dụng riêng hoặc truyền file dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật.

Cloud VPS là một máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây. Cloud VPS có nhiều ưu điểm vượt trội hơn VPS thông thường về tính ổn định và khả năng phân bổ, mở rộng tài nguyên linh hoạt.

Mua VPS là cách sử dụng dịch vụ cung cấp máy chủ ảo, tài nguyên và các ứng dụng phần mềm giúp cho khách hàng giảm được chi phí đầu tư vào cho một máy chủ vật lý (từ thiết bị tới nhân sự).

Những lợi ích khi mua VPS

Lợi ích khi mua VPS

Thời gian hoạt động tới 99,999%.

Khi có sự cố xảy ra với một máy chủ vật lý trong Server pool, tất cả các máy chủ ảo trên đó sẽ được tự động di chuyển (HA) sang một máy chủ vật lý còn lại mà không làm gián đoạn máy chủ Cloud VPS, do đó hệ thống luôn trực tuyến 100%. Tránh việc không có dữ liệu mất do lỗi phần cứng.

Cài đặt khởi tạo nhanh chóng và dễ dàng.

Việc đăng ký và khởi tạo máy chủ hoàn toàn tự động giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Cloud VPS cho phép tăng giảm tài nguyên (CPU, RAM, HDD) tức thì, sao chép đơn giản, kết nối mạng LAN tiện lợi, phòng chống DDOS dễ dàng hơn … quản lý qua cổng web, SSH, máy tính từ xa, giao thức Telnet … theo dõi truy cập, và lưu lượng.

Bảo mật dữ liệu.

Dữ liệu được lưu trữ trong bộ lưu trữ phân tán với nhiều bản sao khác nhau và cơ chế kiểm tra ngược giúp loại bỏ lỗi dữ liệu. Hệ thống luôn trực tuyến 100%, không bị mất dữ liệu do lỗi phần cứng.

Mua VPS - Cho thuê máy chủ ảo Cloud VPS chất lượng
Cho thuê máy chủ ảo Cloud VPS chất lượng bảo mật

Tốc độ xử lý vượt trội

Tốc độ đọc ghi dữ liệu rất cao do hệ thống máy chủ sử dụng 100% ổ cứng SSD kết hợp với đường truyền đầu vào lên đến 1 Gps đồng thời công nghệ lưu trữ dữ liệu được phân phối cho nhiều ổ cứng khác nhau.

Ưu và nhược điểm của việc mua VPS

Ưu điểm

Thời gian cài đặt VPS Server rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5 phút là  đã hoàn tất việc cài đặt VPS. Doanh nghiệp có thể cài đặt lại hệ điều hành chỉ trong vòng 5-10 phút. Khả năng nâng cấp dễ dàng mà không cần khởi động lại hệ thống.

Tính bảo mật cao, an toàn cho doanh nghiệp. Cơ chế sao lưu và dịch chuyển thông tin dữ liệu dễ dàng. 

Sử dụng như máy chủ một cách độc lập với RAM, CPU, ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng riêng biệt.

Chi phí rẻ, tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp. Bởi thuê VPS giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê một máy chủ riêng. Ngoài ra, VPS còn cho phép bạn lựa chọn cấu hình VPS phù hợp tùy nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

Tạo môi trường lý tưởng để thử nghiệm các dự án vì những hoạt động này không cần đến máy chủ vật lý.

Nhược điểm

VPS đắt hơn Shared Hosting và yêu cầu quản trị viên phải có một số kiến ​​thức để quản lý máy chủ. Mặc dù linh hoạt hơn, nhưng máy chủ VPS chỉ có lợi nếu bạn biết cách sử dụng nó.

Tính ổn định của VPS phụ thuộc vào hoạt động của máy chủ vật lý. Vì tài nguyên của máy chủ vật lý phải được chia sẻ cho nhiều máy khách khác nhau. Kết quả là, doanh nghiệp của bạn nhận được một số lượng tài nguyên rất hạn chế.

Mua VPS ở đâu để có dịch vụ tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ VPS Server. Do vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín, có cam kết rõ ràng về các thông số rõ ràng về dịch vụ VPS để đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi sử dụng dịch vụ. Việc quá nhiều doanh nghiệp cung cấp cũng làm bạn băn khoăn, lo lắng không biết lựa chọn đơn vị nào thì bạn có thể tham khảo công ty IDC Online của chúng tôi. IDC Online là công ty cổ phần và giải pháp trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Vì vậy, bạn không cần phải quá quan tâm hay lo lắng thuê phải dịch vụ chất lượng kém.

Cho thuê máy chủ ảo Cloud VPS chất lượng tại IDC Online
Cho thuê máy chủ ảo Cloud VPS chất lượng tại IDC Online

Dịch vụ Máy chủ ảo – VPS tại IDC Online sử dụng hạ tầng phần cứng vượt trội. Do vậy mà IDC sở hữu nhiều tính năng ưu việt cho khách khi sử dụng. Như: hiệu năng cao, an toàn; chủ động nâng cấp, quản trị tài nguyên dễ dàng,…; tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh; 

Cùng đến IDC Online hôm nay để được chúng tôi tư vấn bạn lựa chọn một dịch vụ Cloud VPS phù hợp với doanh nghiệp nhé!