Microsoft phát triển chip AI độc quyền dành cho ChatGPT của họ

18/06/2023 lúc 10:07

Microsoft đã bí mật phát triển chip AI độc quyền của họ. Họ dùng nó như một giải pháp cho việc tăng chi phí phát triển cho các dự án của họ và dự án OpenAI.

Xem thêm: Các chatbot AI tốt nhất: ChatGPT và các lựa chọn thay thế khác

Chi tiết về việc phát triển chip AI độc quyền của Microsoft

Một cuộc tìm kiếm trên Google cho thấy rằng Nvidia H100, một trong những GPU phổ biến cho học máy. Nó có giá tận 40.000 đô la trên eBay do tình trạng khan hiếm trên thị trường ngày càng tăng. Những chi phí cao này đã thúc đẩy nhiều công ty công nghệ lớn phát triển phần cứng riêng của họ. Với Meta, Google và Amazon đều phát triển chip AI trong những năm gần đây.

Chi tiết vẫn còn rất ít vì Microsoft chưa chính thức thông báo. Nhưng báo cáo từ The Information cho biết rằng các chip AI đang được phát triển dưới mã tên “Athena”. Nó có thể là một sự thể hiện tôn trọng đến nữ thần chiến tranh Hy Lạp. Kkhi cuộc đua vũ khí trí tuệ nhân tạo tiếp tục nóng lên.

Báo cáo cũng đề cập đến việc các chip AI mới đã được các thành viên trong nhóm học máy của Microsoft và các nhà phát triển của OpenAI thử nghiệm.

Vào thời điểm này chỉ có thể đưa ra các phỏng đoán về cách OpenAI dự định sử dụng chip AI của Microsoft. Nhưng Sam Altman, đồng sáng lập và CEO của công ty, đã nói tại Viện Công nghệ Massachusetts. Ông nói rằng cơ sở hạ tầng và thiết kế đã giúp công ty từ GPT-1 đến GPT-4. Và nó đã “cạn kiệt” và sẽ cần được xem xét lại.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang đến cuối thời kỳ mà những mô hình khổng lồ như vậy sẽ không còn tồn tại. Chúng ta sẽ cải tiến chúng theo cách khác.”

Những thứ đáng lưu ý sau khi tin tức về chip AI được công bố

Điều này xảy ra sau thời gian sôi động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Với việc Amazon vừa mới gia nhập vào lĩnh vực này với tư cách là một đối thủ mới. Họ ra mắt những mô hình do chính họ phát triển trong việc triển khai cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo Bedrock AI.

Vào ngày 17 tháng 4, tỷ phú công nghệ và người giàu nhất thế giới Elon Musk đã thông báo về việc sắp ra mắt TruthGPT. Nó là một mô hình ngôn ngữ vô cùng lớn, được cho là “tìm kiếm sự thật” và được thiết kế để đối đầu với cáo buộc thiên vị ChatGPT.

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT để tạo ra một ứng dụng – Bạn có biết?

Kết luận

Việc Microsoft phát triển chip AI độc quyền dành cho ChatGPT của họ đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Được xem là một công nghệ đột phá, chip AI này cho phép ChatGPT hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, mang lại trải nghiệm tương tác đáng tin cậy và chất lượng cao hơn cho người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác triển khai các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp của bạn, hãy đến với IDC Online. IDC Online cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và đám mây cho doanh nghiệp. Bao gồm cả các giải pháp trực quan hóa dữ liệu và các giải pháp khác. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, IDC Online đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Hãy truy cập vào trang web https://idconline.vn/ của IDC Online để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19006452. IDC Online luôn ở đây để được đồng hành cùng bạn