Máy chủ vật lý là gì?

02/11/2023 lúc 15:32

Máy chủ vật lý hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, đâu đâu cũng có các dịch vụ công nghệ đáp ứng mọi nhu cầu của con người. Còn đối với các doanh nghiệp hoặc các cá nhân , tổ chức hay làm về công nghệ, họ lại quan tâm đến dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn máy chủ vật lý là gì và cái nhìn tổng quan nhất về những điều xoay quanh một máy chủ vật lý.

Định nghĩa của máy chủ vật lý

Máy chủ vật lý là gì?

là một loại máy tính được kết nối internet có IP tĩnh và hiệu suất xử lý công việc cao. Máy chủ vật lý có tính năng đa dạng, đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn. Đặc biệt, server dùng hệ điều hành riêng cũng chính là trung tâm kết nối các máy tính trong một cơ quan hay văn phòng của công ty hay trung tâm dịch vụ nào đó.

Máy chủ vật lý (physical server) thường là một máy tính được tạo ra và cấu hình dành riêng cho mục đích làm máy chủ. Nó được đặt ở một vị trí cụ thể trong một trung tâm dữ liệu hoặc phòng máy chủ và được quản lý một cách chuyên nghiệp. Máy chủ vật lý này có thể hoạt động dưới dạng máy chủ riêng (dedicated server) hoặc máy chủ ảo (virtual server).

Định nghĩa máy chủ vật lý
Định nghĩa máy chủ vật lý

Máy chủ vật lý có nhiều tính năng vượt trội, xử lý dữ liệu hơn hẳn máy chủ thông thường. Có thể nói, máy chủ vật lý là nền tảng của các dịch vụ thông qua mạng Internet. Các máy chủ thường thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, và cũng có thể xử lý nhiều chương trình cùng một lúc.

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý là gì?

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý là dịch vụ mà các trung tâm và công ty cho thuê máy chủ riêng với cấu hình theo ý muốn của  khách hàng. Dịch vụ này cung cấp hệ thống máy chủ và phần mềm cần thiết để doanh nghiệp lưu trữ và xử lý các dữ liệu có dung lượng khổng lồ. 

Các trung tâm sẽ cung cấp không gian cho khách hàng để lắp đặt hệ thống máy chủ cùng những thiết bị cứng khác. Cũng có một vài trung tâm còn lắp đặt thêm vào cơ sở hạ tầng khác để máy chủ có thể vận hành một cách tốt nhất và an toàn nhất. 

Ưu điểm của máy chủ vật lý

Có thể nói, việc đầu tư máy chủ riêng (dedicated Server) là hoàn toàn phức tạp và tốn kém, chính vì vậy, lựa chọn thuê máy chủ vật lý là tốt hơn cả. Lợi ích mà một máy chủ vật lý đem lại sẽ khiển cho bạn bất ngờ:

  • Bạn có thể tiết kiệm khoản chi phí lớn thay vì phải đầu tư quá tốn kém cho một máy chủ thông thường. Bạn cũng sẽ không quá tốn kém khi muốn bảo trị hay muốn tạo thêm website để phát triển bán hàng.
  • Bạn có thể dùng server để lưu trữ dữ liệu, xử lý các dữ liệu có dung lượng lớn mà không mất quá nhiều thời gian.
  • Bạn được toàn quyền quản lý máy chủ của mình, dễ dàng điều khiển máy chủ từ xa mà không cần phải làm việc trực tiếp với server.
  • Máy chủ vật lý cho phép bạn sử dụng nhiều tài nguyên cùng một lúc
  • Máy chủ có hệ thống riêng chuyên nghiệp. Bạn sẽ không phải lo lắng hay mất thêm bất kì chi phsi gì cho việc thuê nhân viên nếu muốn bảo trị lại toàn bộ hệ thống.
Ưu điểm của server
Ưu điểm của server

Máy chủ vật lý tại IDC Online

IDC Online một doanh nghiệp chuyên về máy chủ sẽ là điểm đến sáng giá cho bạn nếu như bạn đang muốn sở hữu riêng cho mình một máy chủ vật lý. Đến với IDC online, bạn sẽ không thất vọng bởi chất lượng dịch vụ tại đây. IDC Online có đội ngũ chuyên viên tư vấn đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực, nhiệt tình sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ. Cùng với đó là chất lượng máy chủ cam kết tốt số 1 Việt Nam. Giá cả thì phải chăng, phù hợp, rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn thuê một máy chủ thông thường.

Còn chần chừ gì nữa mà không truy cập ngay trang web chính thức của IDC Online: https://idconline.vn để tham khảo và chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp bất kì vấn đề nào về dịch vụ tại IDC Online, có thể liên hệ tới đường dây hotline 024.6652.8338 hoặc đến trực tiếp trụ sở của công ty tại Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà Mỹ Đình Plaza 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả nhất. IDC Online sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất từ trước đến nay.

IDC Online trực tuyến 24/7 luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn.