Máy chủ vật lý là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ vật lý

11/03/2022 lúc 09:10

Chắc hẳn nhiều doanh nghiệp đang phân vân giữa việc nên thuê hay mua dịch vụ máy chủ vật lý. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, hiện nay, thuê máy chủ vật lý đang là hướng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hơn cả. Vậy hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được lí do tại sao nhé!

Máy chủ vật lý là gì ?

máy chủ vật lý là gì
Hình 1. Máy chủ vật lý là gì ?

Máy chủ vật lý hay Dedicated Server là một máy tính được kết nối với internet, hoặc một mạng máy tính. Có địa chỉ IP tĩnh với hiệu suất xử lý cao. Máy chủ vật lý sử dụng hệ điều hành riêng biệt, rất thích hợp cho các doanh nghiệp lớn. Là trung tâm kết nối các máy tính/server trong cùng một công ty, doanh nghiệp, cơ quan,… Máy chủ vật lý với công suất lớn, đa dạng các tính năng, đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn.

Trên cơ bản, máy chủ vật lý cũng là một loại máy tính. Nhưng có nhiều tính năng nổi bật hơn với khả năng lưu trữ, xử lý dữ liệu đáng kinh ngạc, lớn hơn máy tính thông thường gấp nhiều lần.

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý là dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý riêng. Với cấu hình tùy chọn và quyền cài đặt, quản lý hệ điều hành riêng biệt. 

Máy chủ vật lý mang tới server mạnh, tốc độ truy cập website nhanh thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng điều kiện đủ để đáp ứng được cơ sở hạ tầng, không gian và diện tích lắp đặt hệ thống máy chủ. Bên cạnh đó, chi phí để vận hành cũng tốn khá nhiều chi phí. Yêu cầu doanh nghiệp cần có tài chính khá lớn mạnh. Vì thế dịch vụ thuê máy chủ vật lý là một lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ máy chủ vật lý là gì?

máy chủ vật lý là gì
Hình 2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ vật lý

Trên thực tế, việc đầu tư, lắp đặt máy chủ dùng riêng khá tốn kém và phức tạp. Để sở hữu một hệ thống Dedicated Server hoàn hảo. Doanh nghiệp cần phải bỏ ra số vốn rất lớn cho đầu tư cơ sở hạ tầng và vận hành hệ thống. Do đó, có thể nói chọn dịch vụ thuê máy chủ dùng riêng chính là hướng đi tiết kiệm và tối ưu cho các doanh nghiệp. Dưới đây là lợi ích nổi bật mà dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý mang lại:

  • Doanh nghiệp có thể lưu trữ, xử lý lượng dữ liệu khổng lồ, giải phóng băng thông. Đảm bảo luôn đáp ứng được mọi lượng truy cập lớn đồng thời. Bên cạnh đó, sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng điều khiển toàn bộ hệ thống qua trình duyệt web tiện lợi. Và sự giúp đỡ của bên kỹ thuật thuộc phía nhà cung cấp.
  • Tiết kiệm được các khoản chi phí cho đầu tư, bảo trì hệ thống. Doanh nghiệp không cần tốn thêm chi phí khi muốn tạo thêm nhiều site. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng nguồn tài nguyên khổng lồ để đặt các quảng cáo hay chương trình liên kết bán hàng tùy ý trên website của mình. Mà không cần sự can thiệp của đơn vị cung cấp hay người khác.
  • Với hệ thống server bảo mật và chuyên nghiệp, chuyên gia bảo trì và điều hành hệ thống. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tốc độ xử lý, tính bảo mật,…mà không mất thêm chi phí để thuê nhân viên bảo trì hệ thống.
  • Dedicated Server còn giúp bạn dễ dàng cài đặt thêm phần mềm. Để phục vụ cho một số ngành nghề đặc thù yêu cầu cấu hình mạnh.

Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại IDC Online

máy chủ vật lý là gì
Hình 3. Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý tại IDC Online

IDC Online hẳn là một đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ vật lý không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Với kinh nghiệm đã hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực này. IDC Online sở hữu mạng lưới hàng ngàn khách hàng trải rộng khắp cả nước. Sự tin tưởng của quý khách hàng chính là động lực để IDC Online không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng để không làm phụ lòng khách hàng.

Hiện nay, chúng tôi cung cấp 3 gói dịch vụ với mức giá và chất lượng khác nhau, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Đó là Server De-Normal, Server De-Premium, Server De-Ultimate. Để biết thêm chi tiết, mời bạn tham khảo thêm bảng giá dưới đây:

Server De-Normal(2.150.000 VNĐ/tháng)Server De-Premium(3.230.000 VNĐ/tháng)Server De-Ultimate(5.780.000 VNĐ/tháng)
IBM / Dell/ Cisco /HP
16 Core CPU
32 Threads 2.6 GHz
32 GB RAM
2 x 480 GB SSD Raid
0,11 IPv4 WAN / LAN
100 Mbps Internet
1 Gbps Switch Core
Unlimited Traffic
DataCenter Tier 3
Hanoi. Vietnam Location
99,9% Uptime
Support 24/7
IBM / Dell/ Cisco /HP
16 Core CPU
32 Threads 2.6 GHz
96 GB RAM
3 x 480 GB SSD Raid
0,151 IPv4 WAN / LAN
100 Mbps Internet
1 Gbps Switch Core
Unlimited Traffic
DataCenter Tier 3
Hanoi. Vietnam Location
99,9% Uptime
Support 24/7
IBM / Dell/ Cisco /HP
20 Core CPU
40 Threads 2.8 GHz
128 GB RAM
4 x 480 GB SSD Raid
0,151 IPv4 WAN / LAN
100 Mbps Internet
1 Gbps Switch Core
Unlimited Traffic
DataCenter Tier 3
Hanoi. Vietnam Location
99,9% Uptime
Support 24/7

Đừng chần chờ nữa, hãy đến IDC Online ngay để nhận ngay nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.