Máy chủ riêng cho Digital Signage: Hướng dẫn toàn diện

14/05/2023 lúc 09:19

Một máy chủ riêng cho digital signage là một giải pháp tốt để quản lý và phát triển. Một mạng lưới quảng cáo kỹ thuật số cung cấp cho bạn tính linh hoạt và khả năng kiểm soát cao hơn. Trong việc quản lý và triển khai các nội dung quảng cáo trên mạng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về việc thiết lập một máy chủ riêng cho digital signage.

Digital Signage là gì?

Digital Signage là một công cụ truyền thông quảng cáo tích hợp là một hình thức hiển thông tin. Quảng cáo trên màn hình hiển thị. Giúp cho việc quản lý, vận hành từ xa theo thời gian thực, lập lịch phân phát nội dung. Xây dựng kế hoạch và thiết lập chương trình quảng cáo đến các bị đầu cuối màn hình. Hiển thị một cách tiện lợi, nhanh chóng, đồng bộ và thống nhất.

Giải pháp Digital Signage giúp quản lý tất cả các màn hình kỹ thuật số LCD, TV/ Smart Tivi. Màn hình quảng cáo chuyên dụng (LCD Digital Signage), …Trên cùng một hệ thống thông qua kết nối Internet. Giám sát và quản lý tập trung – Vận hành từ xa – Phân phát nội dung Media quảng cáo. Video; Audio; Hình ảnh; Url (Tỷ giá, thị trường chứng khoán, Website),… Đến màn hình kỹ thuật số theo thời gian thực.

Khái niệm máy chủ dùng riêng – Dedicated Server

Máy chủ chuyên dụng là máy chủ hoàn toàn dành riêng cho trang web của bạn. Tất cả các tài nguyên là của  bạn và không có trang web nào khác có thể truy cập chúng. Điều này có nghĩa là tăng tốc độ, độ tin cậy và hiệu quả. Đáng tin cậy và an toàn. Ngoài ra, bạn có toàn quyền kiểm soát các máy chủ được cấu hình. Bao gồm các tùy chọn cấu hình phần cứng và phần mềm tùy chỉnh.

Máy chủ dùng riêng tại Hà Nội
Khái niệm náy chủ dùng riêng

Khi bạn đưa một Dedicated Server vào cấu hình mạng. Các máy tính sẽ giao tiếp với máy chủ thay vì trực tiếp với nhau. Một máy chủ chuyên dụng Dedicated Server chấp nhận và phản hồi các yêu cầu từ các máy khách trên mạng. Các yêu cầu có thể là quyền truy cập vào các tệp hoặc ứng dụng cụ thể hoặc truy cập Internet. Máy chủ chuyên dụng có phần cứng được thiết kế đặc biệt cho chức năng này. Vì vậy hiệu suất có xu hướng cải thiện và trở nên đáng tin cậy hơn.

Xem thêm: Các nhà cung cấp máy chủ riêng cho lưu trữ web

Dưới đây là hướng dẫn toàn diện để thiết lập máy chủ riêng cho Digital Signage:

Bước 1: Lựa chọn nền tảng máy chủ

  • Để thiết lập máy chủ riêng cho Digital Signage. Bạn cần phải lựa chọn một nền tảng máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình. Các nền tảng phổ biến bao gồm Linux và Windows Server.

Bước 2: Cài đặt phần mềm Digital Signage trên máy chủ

  • Sau khi chọn được nền tảng máy chủ phù hợp, bạn cần cài đặt phần mềm Digital Signage trên máy chủ. Có nhiều phần mềm Digital Signage phổ biến như Xibo, SignageStudio và Screenly.

Bước 3: Tùy chỉnh cấu hình máy chủ

  • Tiếp theo, bạn cần tùy chỉnh cấu hình máy chủ của mình để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của Digital Signage. Các bước tùy chỉnh cấu hình có thể bao gồm cấu hình mạng, bảo mật và quản lý nội dung.

Bước 4: Lựa chọn phần cứng

  • Ngoài phần mềm, phần cứng cũng rất quan trọng trong việc thiết lập máy chủ riêng cho Digital Signage. Bạn cần phải lựa chọn các thành phần phần cứng như CPU, RAM, ổ đĩa và card đồ họa để đáp ứng nhu cầu của mình.

Bước 5: Tối ưu hóa hiệu suất

  • Cuối cùng, để đảm bảo rằng máy chủ của bạn hoạt động tối ưu. Bạn cần thực hiện các hoạt động tối ưu hóa hiệu suất như cập nhật phần mềm. Tối ưu hóa hệ điều hành và vệ sinh máy chủ thường xuyên.

Thuê máy chủ riêng cho Digital Signage tại IDConline

Nói đến dịch vụ thuê máy chủ riêng tại Việt Nam. IDConline là cái tên không thể không nhắc đến. Với hệ sinh thái các dịch vụ đa dạng gồm hơn 30 dịch vụ khác nhau. Đi kèm với đó là nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp. Dịch vụ máy chủ riêng là một trong rất nhiều những dịch vụ lưu trữ mà IDC đã và đang cung cấp đến khách hàng. Bằng việc sở hữu 5 Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 – TIA 942. Cùng với đầy đủ những nguồn lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng từ cơ bản đến nâng cao. Dịch vụ máy chủ riêng tại IDC có thể đáp ứng được những tiêu chí khắt khe nhất của khách hàng hiện nay. 

Tại IDC, dịch vụ thuê máy chủ riêng các doanh nghiệp sẽ có toàn quyền sở hữu máy chủ riêng đó. Và có toàn quyền truy cập, quản lý với quyền hạn cao nhất. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng, hỗ trợ khách hàng thay thế phần cứng. Mỗi khi có sự cố một cách nhanh chóng và kịp thời. Bên cạnh đó, những thiết bị của IDC đều được đảm bảo chất lượng tốt cho khách hàng. Với nhiều thiết bị hiện đại của các hãng lớn như HP, Dell , Supermicro,…