Máy chủ dùng riêng là gì? Lợi ích khi sử dụng máy chủ dùng riêng

01/08/2021 lúc 11:11

Máy chủ dùng riêng là gì ? Chúng ta được lợi ích khi sử dụng máy chủ dùng riêng ?Đây hẳn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về dịch vụ này. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé !

Khái niệm về máy chủ dùng riêng

máy chủ dùng riêng
Hình 1. Khái niệm về máy chủ dùng riêng

Máy chủ dùng riêng hay Dedicated server là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên không gian mạng. Tại đây, người dùng có thể thuê toàn bộ máy chủ mà không cần chia sẻ với những người dùng khác. Máy chủ chạy trên phần cứng và có các thiết bị hỗ trợ riêng biệt. Do vậy, việc nâng cấp hay thay đổi cấu hình máy chủ  yêu cầu bạn phải thay đổi cả phần cứng liên quan.

Dedicated server thường đặt tại trung tâm dữ liệu. Được trang bị đầy đủ các điều kiện để đảm bảo hiệu năng và sự an toàn của máy chủ.

Lợi ích khi sử dụng máy chủ dùng riêng

máy chủ dùng riêng
Hình 2. Lợi ích khi sử dụng máy chủ dùng riêng

Độ tin cậy

Với các máy chủ dùng chung, tài nguyên được chia sẻ cho  nhiều người dùng. Do vậy, nếu mình sử dụng nhiều tài nguyên hơn sẽ ảnh hưởng tới những người dùng khác. Đối với dedicated server thì bạn không cần chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai. Điều này giúp tăng hiệu suất và quản lý lưu lượng truy cập một cách tốt hơn. Hơn thế, bạn có thể kiểm soát các yếu tố như: khả năng tương thích với trình duyệt, quảng cáo và hình ảnh có tác động đến hiệu suất website,…

Địa chỉ IP duy nhất

Với các máy chủ riêng bạn có thể sử dụng một địa chỉ IP duy nhất. Do vậy, bạn không cần phải duy trì các địa chỉ IP khác nhau đối với các website khác nhau. Tất cả lượng truy cập đến địa chỉ IP này sẽ  xuất hiện trên trang web với tên miền của bạn.

Bảo mật

Không có bất kỳ ai có thể truy cập vào máy chủ của bạn. Điều giúp tăng cường vấn đề bảo mật cho doanh nghiệp. Hơn thế, bạn cũng có thể kiểm soát cài đặt tường lửa, giúp tăng mức độ an toàn mà không hề ảnh hưởng đến hiệu suất . 

Tùy chỉnh

Khi sử dụng một máy chủ chuyên dụng, bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường máy chủ và có thể tùy chỉnh CPU, ổ cứng, RAM và phần mềm theo nhu cầu của doanh nghiệp. Người dùng có thể thay đổi nền tảng và hệ điều hành để phù hợp với các dự án khác nhau.

Tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vì không cần phải mua các thiết bị phần cứng, phần mềm, các chi phí liên quan đến vận hành máy chủ và thuê nhân viên để quản lý.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng máy chủ dùng riêng

máy chủ dùng riêng
Hình 3. Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng máy chủ dùng riêng
  • Phù hợp với các doanh nghiệp có tài chính đủ mạnh hoặc đang chạy dự án ngắn hạn.
  • Giải quyết nhu cầu mở rộng phần cứng để chạy website và lưu trữ nguồn thông tin lớn.
  • Bạn có nhu cầu sử dụng nhiều, mà VPS hay Hosting không đáp ứng đủ.
  • Hoặc Bạn muốn kinh doanh máy chủ, Hosting
  • Bạn muốn sử dụng đầy đủ các tính năng của một máy chủ.
  • Bạn muốn chủ động quản lý toàn bộ tài nguyên máy chủ
  • Học quản trị máy chủ.

Đơn vị nào cho thuê máy chủ chuyên dụng uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu chất lượng và uy tín. IDC Online là một trong những đơn vị nằm trong số đó. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm chuyên môn, trang bị cho mình những thiết bị, cơ sở hạ tầng tiên tiến, hiện đại nhất. Cam kết mang tới những dịch vụ nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có kiến thức chuyên môn, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc mọi lúc mọi nơi.

Hãy đến IDC Online để được biết thêm thông tin chi tiết.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ Cloud Hosting giá rẻ và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam