Máy chủ Cloud là gì? Lợi ích khi sử dụng máy chủ Cloud

05/10/2021 lúc 13:14

Mô hình máy chủ Cloud là gì? Đối tượng nào nên sử dụng máy chủ ảo Cloud? Đây có lẽ là những câu hỏi mà người dùng nào khi mới tiếp mới với hình thức này cũng sẽ băn khoăn, đắn đo. Thấu hiểu được nỗi lo lắng đó, chúng tôi đã dành ra bài viết này để giúp quý khách hàng có thể hiểu một cách chính xác nhất về máy chủ ảo Cloud. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm máy chủ Cloud là gì?

Máy chủ Cloud (hay còn gọi là cloud server) là mô hình chia sẻ và lưu trữ dữ liệu website trên hệ thống máy chủ ảo được cấu hình bằng phần mềm ảo hóa trên nền tảng internet. Nền tảng Điện toán đám mây.

Khái niệm máy chủ Cloud

 Từ “cloud” ở đây có nghĩa là đám mây và thực chất là dùng để chỉ kết nối mạng giữa các máy tính. Và mọi thông tin, dữ liệu đều được lưu trữ và trao đổi tại đây. thông qua “đám mây”. Giúp người dùng quản lý công việc nhanh chóng và dễ dàng. 

Sau khi đã biết máy chủ Cloud là gì thì tại sao phải sử dụng nó?

Có rất nhiều lý do cho các công ty và cả các doanh nghiệp ngày nay nên chọn sử dụng máy chủ Cloud để thực hiện công việc của mình tốt hơn. Và có thể kể đến một số lý do quan trọng sau: 

Tốc độ xử lý nhanh chóng cùng tính ổn định cao

Máy chủ Cloud có tính ổn định rất cao. Vì nó là một hệ thống được tạo thành từ nhiều máy chủ và chúng có thể thay thế nhau trong trường hợp có sự cố. Do đó hệ thống luôn có thể hoạt động ổn định. Và dù có nhiều người dùng truy cập cùng lúc thì website vẫn có thể hoạt động bình thường. 

Lý do sử dụng máy chủ Cloud

Ngoài ra, máy chủ Cloud còn sử dụng ổ cứng SSD băng thông cao kết hợp với công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán. Giúp tăng tốc độ xử lý và truyền tải dữ liệu lên rất nhiều. 

Người dùng có thể truy cập ở mọi lúc mọi nơi

Bằng cách làm việc với Cloud Server. Bạn hoàn toàn có thể quản lý công việc của mình mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối internet. Đây là một trong những lý do. Đó là lý do tại sao các công ty rất phổ biến ngày nay. 

Ngoài ra, Cloud Server được trang bị giao diện người dùng rất đơn giản. Để người dùng có thể sử dụng quản lý máy chủ một cách dễ dàng và thuận tiện. 

Tính năng bảo mật tuyệt vời

Bảo mật thông tin có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các công ty trong mọi hoạt động kinh doanh. Và người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng máy chủ ảo. Máy chủ đám mây do có khả năng luôn cập nhật và sao lưu dữ liệu một cách tự động và thường xuyên. Cùng với cơ chế phân phối lưu trữ dữ liệu ở nhiều bản sao khác nhau.

Vì thế tất cả dữ liệu người dùng được lưu trữ và bảo vệ an toàn. Không có vấn đề gì xảy ra với ổ cứng máy chủ, ngay cả khi nó bị nhiễm vi-rút hoặc tin tặc.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Bằng cách sử dụng máy chủ ảo trên đám mây. Người dùng tiết kiệm được các chi phí như đầu tư vào máy chủ chuyên dụng, dịch vụ bảo trì hay nhân viên IT,… 

Ngoài ra, làm việc với máy chủ đám mây còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Khi mọi thứ được thực hiện rất nhanh chóng để đạt được hiệu quả công việc cao. 

Vậy nên thuê máy chủ Cloud ở đâu là tốt nhất?

Với những đặc quyền và lý do trên, bạn có thể đã có một phần câu trả lời cho việc có nên sử dụng máy chủ ảo trên đám mây hay không? 

Tuy nhiên, một vấn đề lớn khác là tìm địa chỉ cho thuê máy chủ ảo Cloud chất lượng. Và câu trả lời tốt nhất dành cho bạn chính là IDC Online. 

IDC Online – Dịch vụ cho thuê máy chủ

IDC Online là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong ngành. Và cũng đã là đối tác chủ chốt của nhiều khách hàng là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước.

Vì vậy, chúng tôi cố gắng luôn cung cấp cho khách hàng Dịch vụ Máy chủ đám mây ảo. Và nhiều giải pháp trực tuyến chất lượng cao, giá thành rẻ và đáng tin cậy tại Việt Nam hiện nay. 

Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với tôi. Liên hệ trực tiếp với IDC Online qua hotline 19006452!