Máy chủ ảo Cloud và những thông số cần biết khi thuê Cloud VPS

07/10/2021 lúc 13:58

Thị trường Máy chủ ảo Cloud đang được rất nhiều người dùng hướng đến. Việc lựa chọn một nhà cung cấp phần lớn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tham khảo nội dung sau để tìm hiểu Máy chủ ảo Cloud và những thông số cần biết khi thuê Cloud VPS. Hy vọng bạn chọn được máy chủ ảo Cloud trong những phù hợp theo nhu cầu của riêng bạn.

Máy chủ ảo Cloud VPS

Máy chủ ảo Cloud là một máy chủ ảo được xây dựng, lưu trữ và phân phối thông qua nền tảng điện toán đám mây. Máy chủ ảo Cloud là một loại máy chủ, được điều khiển từ xa thông qua internet. Dễ dàng truy cập từ xa thông qua giao diện trực tuyến. Máy chủ đám mây có tất cả phần mềm chúng yêu cầu để chạy và có thể hoạt động như các đơn vị độc lập.

Máy chủ đám mây có thể dễ dàng tăng hoặc giảm tỷ lệ dung lượng trên đám mây. Dữ liệu được lưu trữ từ xa và không bao giờ được lưu trữ trên máy tính của bạn. Sẽ không chiếm dung lượng của bạn một cách không cần thiết.

Máy chủ ảo Cloud và những thông số cần biết khi thuê Cloud VPS

Những thông số cần biết khi thuê máy chủ ảo Cloud VPS

Khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ VPS tốt nhất phải tính đến một số yếu tố quan trọng như sau .

RAM & CPU của VPS của bạn. 

Để bắt đầu, bạn phải xem xét RAM và CPU mà bạn sẽ được hưởng khi mua gói lưu trữ VPS từ một máy chủ web. RAM có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của trang web. Thường RAM 256MB được coi là đủ cho bất kỳ trang web thông thường nào. Các trang web có ứng dụng nặng hơn và nội dung phong phú có thể cần thêm RAM. Do đó bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp có thể cung cấp cho bạn RAM lớn hơn. 

Tương tự, bạn cần một nhà cung cấp cung cấp nhiều loại CPU, vì nhiệm vụ quản lý CPU cũng phân bổ tài nguyên cho hệ điều hành. Mỗi khi một trang được yêu cầu và điều này làm cho việc phân bổ tối ưu trở nên rất quan trọng.

Bảng điều khiển. 

Nhà cung cấp phải cung cấp một bảng điều khiển thân thiện với người dùng. Bảng điều khiển sẽ giúp đơn giản hóa việc quản trị. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào các tính năng giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Tùy chọn khôi phục

Bạn phải chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, có uy tín để có được dịch vụ Cloud VPS tốt nhất. Chỉ công ty đáng tin cậy mới có cơ sở hạ tầng vững chắc để đảm bảo rằng dữ liệu được sao lưu thường xuyên.

Giám sát mạng

Nhà cung cấp như vậy cũng phải có nhân viên CNTT có kinh nghiệm và đủ trình độ để giám sát máy chủ và khắc phục sự cố kỹ thuật. Mặc dù lưu trữ VPS được coi là giải pháp lưu trữ hiệu quả về chi phí, nhưng để tìm được dịch vụ lưu trữ VPS tốt nhất, bạn nên xem các gói VPS được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp

Hệ điều hành

Hệ điều hành đóng một vai trò quan trọng không kém. Mặc dù, là một  người dùng Windows nghiệp dư, bạn có thể gặp một số vấn đề nhỏ khi điều chỉnh các bản cập nhật Windows, nhưng với VPS thì không. Bạn có thể chọn cấu hình VPS của mình với Windows hoặc Linux. Trong bản thân Linux , bạn có rất nhiều sự lựa chọn như Ubuntu, CentOS, Red Hat (RHEL), Fedora, Clear OS. Vì vậy hãy chọn một hệ điều hành bạn quen thuộc nhất.

Máy chủ ảo Cloud và những thông số cần biết khi thuê Cloud VPS

Lựa chọn máy chủ ảo Cloud VPS

Chọn VPS dựa trên dịch vụ

  • VPS được quản lý.

Trong VPS được quản lý, mọi thứ sẽ do nhà cung cấp thực hiện và quản lý. Bạn chỉ cần làm việc với nhiệm vụ của bạn.

  • VPS không được quản lý.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ cho bạn quyền kiểm soát. Lưu trữ VPS không được quản lý được cho là cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn nhưng cũng khó quản lý không kém.Mặc dù sự cố phần cứng và việc bảo trì vẫn sẽ do nhà cung cấp xử lý. 

Chọn VPS dựa trên sự hỗ trợ của khách hàng

Bạn có thể cần một nhưng hỗ trợ khách hàng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ dịch vụ nào. Bạn sẽ tìm ai nếu bạn gặp sự cố với dịch vụ lưu trữ web VPS của mình?

  • VPS hỗ trợ khách hàng. Sẽ có kỹ thuật viên của nhà cung cấp để khắc phục sự cố cho bạn. Có hỗ trợ dự phòng luôn đáng tin cậy và hữu ích hơn
  • VPS không có hỗ trợ khách hàng. Nhà cung cấp chỉ hỗ trợ cơ bản sẽ là một phần trong dịch vụ của bạn. Và sẽ giới hạn trong việc khắc phục sự cố mạng, phần cứng và những thứ khác thuộc trách nhiệm của nhà cung cấp.

Máy chủ ảo Cloud VPS tại IDC Online

Bạn có thể xem xét và tìm kiếm máy chủ đám mây để đưa ra lựa chọn phù hợp. Liên hệ IDC Online để được tư vấn kỹ hơn.

Máy chủ ảo Cloud và những thông số cần biết khi thuê Cloud VPS

Xem thêm các bài viết về Cloud VPS Server tại chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ.