Các loại máy chủ ảo chuyên dụng cho Game Online

19/08/2021 lúc 01:01

Game Online là loại hình giải trí không thể thiếu hiện nay. Bởi game có đồ hoạ đẹp kèm theo các kỹ năng đồng đội. Thế nhưng kèm theo thì các nhà làm game cần phải có “nền tảng” vững chắc. Đó chính là máy chủ ảo chuyên dụng cho Game.

Khái niệm máy chủ ảo chuyên dụng cho Game

Server Game chuyên dụng là máy chủ giống như máy chủ lưu trữ web truyền thống chỉ dùng để chơi game. Một máy chủ trò chơi chuyên dụng có thể được cấu hình để chơi một trò chơi cụ thể hoặc một số trò chơi khác nhau. Không giống như trò chơi trên PC hoặc bảng điều khiển trò chơi. Nơi bạn phải đăng nhập vào trò chơi và đảm bảo rằng trò chơi liên tục tải xuống các bản cập nhật và thông tin khác từ máy chủ chính. Trò chơi chạy trên máy chủ trò chơi chuyên dụng, luôn bật và luôn được cập nhật đầy đủ được cập nhật và sẵn sàng.

máy chủ chuyên dụng dành cho game
Game Server chuyên dụng

Server game chuyên dụng thường được sử dụng bởi các game thủ chuyên nghiệp hoặc các game thủ trình độ cao khác, những người sử dụng chúng gần như liên tục và phải chơi không ngừng do kết nối internet chậm hoặc máy chủ bị nghẽn.

Ưu điểm của máy chủ ảo chuyên dụng dành cho game

Ưu điểm của Máy chủ chuyên dụng – Server Game là mọi thông tin dữ liệu quan trọng đều được lưu trữ trong hệ thống luôn được đảm bảo.  Tính bảo mật, nguồn điện luôn ổn định, hệ thống điều hòa liên tục, hạ tầng mạng của trung tâm dữ liệu, được đảm bảo băng thông không giới hạn, tốc độ truyền mạnh mẽ và không bị gián đoạn. Bởi nó có các chương trình chống tấn công DDOS dành cho doanh nghiệp. Dedicated server game giúp giảm độ trễ xử lý dữ liệu giữa những người chơi kết nối với máy chủ.

máy chủ chuyên dụng dành cho game
Ưu điểm của Server Game

Lý do các máy chủ chuyên dụng rất phổ biến là vì chúng cung cấp nhiều tính năng bảo mật mà các máy chủ thường không có. Do tăng cường bảo mật, một số công ty cũng sử dụng máy chủ chuyên dụng. Nhưng sử dụng máy chủ chuyên dụng để bảo vệ dữ liệu công ty, dữ liệu khách hàng và thông tin tài chính. Nếu công ty của bạn có quyền truy cập vào nhiều thông tin nhạy cảm của khách hàng. Thì một máy chủ chuyên dụng có thể là một ý tưởng hay để đảm bảo rằng các của khách hàng được bảo vệ hoàn toàn. 

Đặc điểm của việc dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chuyên dụng dành cho game online

Bằng cách thuê máy chủ trung tâm dữ liệu chuyên dụng. Server game đảm bảo rằng các công ty trò chơi trực tuyến có thể hỗ trợ lưu lượng liên kết cực lớn. Và tránh việc bảo trì máy chủ quá mức mỗi khi họ cần bảo dưỡng và cập nhật hệ thống. Điều này từ lâu đã trở thành mối quan tâm của các nhà đầu tư. Ngoài ra, thuê máy chủ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu không phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng hiện đại. Bạn có thể thuê một máy chủ ảo để cấu hình máy chủ web Server và mail Server theo yêu cầu và để dễ dàng trao đổi và truyền dữ liệu giữa các chi nhánh.

Nhu cầu sử dụng máy chủ chuyên dụng dành cho game online

Ngày nay, khi ngành công nghiệp trò chơi đã phát triển vượt bậc, nó đã tạo ra vô số cơ hội cho các công ty đầu tư kinh doanh và kiếm được lợi nhuận khổng lồ. Nhưng cũng chính vì thế, với sự phát triển mạnh mẽ của mình, yêu cầu chơi game của khách hàng mỗi ngày một khó hơn. Để đáp ứng nhu cầu của người chơi mà vẫn đảm bảo lợi nhuận cho công ty của mình thì giải pháp tốt nhất là giải pháp tốt nhất. Phương án tốt nhất cho các doanh nghiệp là thuê máy chủ game chuyên dụng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu suất. 

máy chủ chuyên dụng dành cho game
Máy chủ Game

Nếu bạn cần một máy chủ trò chơi như máy chủ Minecraft cho trang web của mình. Bạn có thể thiết kế nó đặc biệt cho các máy chủ trò chơi với giá cả rất phải chăng và băng thông không giới hạn. Vì vậy, tôi đề nghị Onlive Server cung cấp máy chủ trò chơi của bạn cũng như máy chủ trò chơi chuyên dụng và các loại máy chủ, lưu trữ web khác như máy chủ, máy chủ VPS, máy chủ lưu trữ đám mây ở các quốc gia khác nhau …

IDC Online cung cấp tới khách hàng các dịch vụ máy chủ chuyên dụng dành cho Game Online. Xin mời bạn tham khảo dịch vụ của chúng tôi!