Máy chủ ảo VPS là gì ? Công dụng, tính năng của máy chủ ảo?

19/08/2021 lúc 01:55

1.Máy chủ ảo VPS là gì ?

Máy chủ ảo ( Virtual Private Server) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống.

Máy chủ ảo là gì ?
Máy chủ ảo là gì ?

VPS – Virtual Private Server dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có server riêng có thể quản trị từ xa, có thể cài đặt phần mềm theo nhu cầu mà không bị hạn chế, có thể xây dựng server web, email, backup dữ liệu hoặc dùng để truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh một cách dễ dàng, nhanh chóng, bảo mật.

2. Ứng dụng của máy chủ ảo:

VPS Server ra đời chủ yếu nhằm tiết kiệm ngân sách cho Tổ chức / cá nhân có nhu cầu sử dụng máy chủ với cấu hình thấp. thay vì phải trả vài triệu 1 tháng chi phí cho máy chủ, ngày nay chỉ cần trả vài chục ngàn (vài đô la) cho mỗi máy chủ ảo / 1 tháng.

Đối với máy chủ ảo chạy hệ điều hành windows, chủ yếu phục vụ web server, File Server, mail server hoặc các ứng dụng local / ứng dụng đặc thù cho doanh nghiệp. Mà bộ cài đặt yêu cầu sử dụng nền tảng windows, windows server hoặc các ứng dụng liên quan.

Đối với máy chủ ảo cài đặt hệ điều hành linux, trên 90% ứng dụng cho webserver. còn lại là ứng dụng email server hoặc các ứng dụng khác chạy mã nguồn mở PHP. Phổ biến nhất là website chạy wordpress rất phù hợp chạy trên máy chủ ảo linux.

Ứng dụng của máy chủ ảo
Ứng dụng của máy chủ vps

3.Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng VPS Server

a. Ưu điểm

Cài đặt và kích hoạt để sử dụng rất nhanh (chỉ khoảng 5-10 phút là bạn đã có thể sử dụng VPS).

An toàn với người sử dụng bởi tính năng bảo mật cao.

Toàn quyền sử dụng các phần mềm như một máy chủ độc lập.

Giá thành rẻ hơn so với việc bạn mua máy chủ (server) nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bạn.

Bạn có thể quản lý khách hàng từ xa, giúp khách hàng cài đặt phần mềm, nâng cấp phần mềm…

b. Nhược điểm

Mọi hoạt động của VPS đều phụ thuộc vào máy chủ tạo ra nó, nếu có vấn đề xảy ra với máy chủ vật lý thì mọi hoạt động của VPS cũng bị ảnh hưởng.

Đôi lúc năng suất làm việc của VPS không đạt được mức như bạn mong muốn

Việc nâng cấp VPS khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí.

4.Nên thuê máy chủ ảo ở đâu ?

IDC Online chúng tôi là nhà cung cấp VPS giá rẻ và uy tín, cung cấp các dịch vụ chất lượng mà còn đảm bảo về giá thành. Đến với IDC Online bạn không cần phải lo lắng về dịch vụ máy chủ bởi đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào cần.

Mời bạn xem thêm tại  IDC Online !