Managed VPS là gì ? tại sao nên lựa chọn Managed VPS ?

31/12/2020 lúc 12:01

Nói chung, khi công ty của bạn phát triển, các yếu tố khác cũng tăng lên, bao gồm tài nguyên của trang web (RAM, bộ lưu trữ SSD, lõi CPU, IP chuyên dụng, v.v.). Đây là lý do tại sao bạn nên đăng ký gói lưu trữ Managed VPS được quản lý nếu thương hiệu hoặc tổ chức của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và công khai hơn bao giờ hết. Vậy Managed VPS là gì ?  

I.Managed VPS là gì ?

Managed VPS là máy chủ ảo được quản lý phổ biến đối với người dùng trang web, đặc biệt là những người mù chữ về CNTT. Như tên của nó, VPS được quản lý là một nhà cung cấp dịch vụ được quản lý hoàn toàn. Người dùng không bị làm phiền về các hoạt động nhất định của máy chủ như cập nhật hệ thống, bảo mật, sao lưu, cài đặt ứng dụng và giám sát tổng thể.

Managed VPS là gì ?
Managed VPS là gì ?

Mặc dù VPS được quản lý chủ yếu được khuyến nghị cho CNTT, người dùng có kinh nghiệm kỹ thuật có thể mua gói này. Tuy nhiên, VPS được quản lý không phủ nhận quyền truy cập root hoặc kiểm soát của bạn. Tức là bạn có quyền truy cập để thay đổi một số cài đặt nhất định khi cần thiết. Hơn nữa, với dịch vụ lưu trữ được quản lý, bạn được hỗ trợ khách hàng đầy đủ khi có lỗi bất thường cần xử lý. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ phải trả cho những khoản chi phí tăng thêm khi sử dụng Managed VPS.

II. Tại sao nên chọn VPS được quản lý ?

Chúng tôi hoàn toàn có thể quản lý máy chủ của bạn để phù hợp với nhu cầu của công ty bạn. Hoặc bạn đang mong muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình, tạo ra nhiều lợi nhuận hoặc doanh thu hơn, cải thiện mục tiêu nhóm của tổ chức, thì Managed VPS thực sự phù hợp. 

1. Tiết kiệm thời gian

Quan trọng nhất, bạn nên chọn Managed VPS vì nó sẽ giúp nhóm của bạn tiết kiệm thời gian và đầu vào công việc không cần thiết.

3. Luôn cập nhật

VPS được quản lý luôn cập nhật hệ thống của bạn. Có nghĩa là, các nhà cung cấp dịch vụ có uy tín hầu hết đều nhận thức được sự phát triển của công nghệ mới. Do đó, VPS của bạn luôn được cập nhật những công nghệ mới và triển khai trên trang web của bạn.

Tại sao nên chọn VPS được quản lý ?
Tại sao nên chọn VPS được quản lý ?

4. Cấu hình dễ dàng

Với Managed VPS bạn không cần lo về vấn đề cấu hình VPS vì đã có bộ phận kỹ thuật của nhà cung cấp hỗ trợ. Do đó, việc cấu hình VPS sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn .

5. Giảm rủ ro

Thống kê cho thấy hầu hết các sự cố máy chủ do lỗi của con người thường là do vô ý. Khi khắc phục sự cố, có khả năng bạn thêm một sự cố lớn hơn vào trang web của mình. Tuy nhiên, VPS được quản lý làm giảm rủi ro kỹ thuật. Do đó, khi có bất kỳ vấn đề nào xuất hiện, người dùng hoàn toàn được hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ .

III. Nên thuê Managed VPS ở đâu ?

Sự khác biệt chính giữa lưu trữ Máy chủ ảo được quản lý và không được quản lý là trách nhiệm của nhà cung cấp. IDC Online tự tin là nhà cung cấp uy tín, được khách hàng tin tưởng sử dụng với đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24. Không những thế, dịch vụ của IDC Online đảm bảo chất lượng mà giá thành phù hợp .

Mời bạn xem thêm tại IDC Online !