Mách bạn cách thuê server VPS uy tín tại Hà Nội

21/12/2021 lúc 15:00

Để tìm hiểu và lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ server VPS uy tín tại Hà Nội tưởng chừng đơn giản nhưng lại tồn tại một số khó khăn. Hãy cùng IDC Online tìm hiểu bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách thuê server VPS uy tín nhé!

Những tính năng nổi bật của Server VPS

thuê server VPS
Hình 1. Những tính năng nổi bật của Server VPS

Khả năng truy cập từ xa

Dù ở nhà, công ty hay ở bất kỳ đâu, bạn vẫn có thể truy cập, quản lý, chia sẻ dữ liệu thông qua các thiết bị thông minh. Chẳng hạn như: điện thoại, laptop, máy tính bảng,… có kết nối mạng internet. Đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay, điều này lại càng trở nên quan trọng.

Tính sẵn sàng cao

Với cơ chế tự theo dõi trạng thái của các server, hệ thống sẽ tự động phát hiện và chuyển đổi giữa các server nếu chẳng may có một server gặp sự cố trong quá trình hoạt động. Đồng nghĩa với việc, cứ một server trong hệ thống gặp sự cố thì ngay lập tức hệ thống sẽ chuyển tất cả dữ liệu trong server bị hỏng sang một tài nguyên dự trữ có sẵn.

Khả năng mở rộng

Trong trường hợp, doanh nghiệp cần mở rộng tài nguyên thì bạn cũng không cần phải thuê một máy chủ mới. Bởi doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên chỉ với vài thao tác đơn giản. Doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều tài nguyên hơn mà mức giá không thay đổi.

Cấu hình cao và chuyên dụng

Server VPS hoạt động dựa trên server chuyên dụng của nhiều hãng sản xuất hàng đầu như: Dell, Cisco, IBM… Với cấu hình cao, nền tảng network vững chắc. 

Hệ điều hành riêng biệt

Khi sử dụng server VPS, bạn có thể yêu cầu cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào. Chẳng hạn như: Ubuntu, Fedora, Linux CentOS,… 

Những thông số kỹ thuật cần lưu ý khi thuê server VPS

thuê server VPS
Hình 2. Những thông số kỹ thuật cần lưu ý khi thuê server VPS

RAM

RAM là bộ nhớ của VPS. Nếu VPS của bạn càng có nhiều Ram thì khả năng truy xuất dữ liệu càng nhanh. Tuỳ theo lưu lượng truy cập trang web của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn một dung lượng phù hợp với nhu cầu. Việc lựa chọn được dung lượng phù hợp sẽ tránh được tình trạng lãng phí tài nguyên.

Ổ đĩa

Ổ đĩa là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website. Không giống với RAM, bạn cần một dung lượng lớn hơn nhiều để đủ lưu trữ những dữ liệu này. Chi phí cho các gói VPS sử dụng SSD cũng sẽ cao hơn so với ổ HDD. Nếu như doanh nghiệp vận hành nhiều website, bạn nên sử dụng các SSD cho các Website chính. Còn lại, với hệ thống Website phụ, bạn có thể cân nhắc sử dụng HDD thay thế để có thể tiết kiệm chi phí.

CPU Core

CPU là bộ não của VPS. Tương tự như RAM, một VPS có số CPU core càng cao thì càng có lợi cho hệ thống. Đương nhiên, càng nhiều CPU thì gói VPS có giá càng cao và ngược lại. Vì vậy, để tối ưu chi phí, bạn nên cân nhắc để lựa chọn số core CPU phù hợp. Nếu số Core nhiều gây lãng phí tài nguyên, nếu ít quá thì lại không đảm bảo hiệu năng. 

Khi thuê server, bạn cần nói rõ nhu cầu của doanh nghiệp cho đội ngũ tư vấn của nhà cung cấp để họ giúp bạn phân tích và lựa chọn lượng tài nguyên cho phù hợp.

Cách thuê server VPS uy tín

thuê server VPS
Hình 3. Cách thuê server VPS uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ. Do vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ đơn vị cung cấp để có thể lựa chọn được một dịch vụ thật uy tín và chất lượng. Để tránh được tình trạng thuê phải những dịch vụ kém chất lượng và giá thành lại cao.

Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ hoặc những bình luận trên các diễn đàn có liên quan để có thể tìm hiểu rõ về nhà cung cấp dịch vụ mà mình định thuê. Bên cạnh đó, hãy so sánh giá giữa các đơn vị cung cấp để có thể thuê được dịch vụ với giá thành phải chăng nhất nhé.

IDC Online – Đơn vị cho thuê server VPS uy tín tại Hà Nội

IDC Online là công ty chuyên cung cấp các giải pháp máy chủ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, IDC Online tự tin đem tới những dịch vụ chất lượng nhất. Mời bạn tham khảo bảng giá thuê server VPS tại IDC Online:

Máy chủ VPS1
Cước phí hàng tháng
320.000 VNĐ/tháng
Máy chủ VPS2
Cước phí hàng tháng
480.000 VNĐ/tháng
Máy chủ VPS3
Cước phí hàng tháng
640.000VNĐ/tháng
Máy chủ VPS4
Cước phí hàng tháng
720.000VNĐ/tháng
4,8 GHz 2vCore CPU6.0 GHz 2vCore CPU7,2 GHz 2vCore CPU9,0 GHz 2vCore CPU
4 GB RAM6 GB RAM8 GB RAM12 GB RAM
50 GB Storage SSD80 GB Storage SSD100 GB Storage SSD150 GB Storage SSD
1 IPv4 WAN1 IPv4 WAN1 IPv4 WAN1 IPv4 WAN
100 Mbps Internet100 Mbps Internet100 Mbps Internet100 Mbps Internet
1 Gbps LAN1 Gbps LAN1 Gbps LAN1 Gbps LAN
Unlimited TrafficUnlimited TrafficUnlimited TrafficUnlimited Traffic
Support 24/7Support 24/7Support 24/7Support 24/7
99,9% Service Uptime99,9% Service Uptime99,9% Service Uptime99,9% Service Uptime
Weekly BackupWeekly BackupWeekly BackupWeekly Backup

Các dịch vụ bổ sung cho VPS Server:

  • Processor 1 Core ( 100.000 VNĐ)   
  • Memory 1GB (50.000 VNĐ)   
  • SSD Storage 10 GB (100.000 VNĐ) 
  • IP Address 1 IPv4 (80.000 VNĐ)

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác tại IDC Online trang chuyên chia sẻ kiến thức.