Mách bạn cách thuê Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn và hiệu quả

29/12/2021 lúc 09:03

Khi nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ đám mây ảo tăng lên từng ngày, nhiều gói Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn đang được tung ra thị trường để thu hút khách hàng. Điều rất quan trọng là phải hiểu các thông số quan trọng sau đây. Sẽ rất hữu ích khi bạn có một dịch vụ máy chủ đám mây rẻ tiền, chất lượng ổn định và hiệu quả hơn. IDC Online sẽ giúp bạn liệt kê các tiêu chí lựa chọn “máy chủ đám mây giá rẻ, nhưng an toàn và đáng tin cậy” dưới đây nhé!

Tìm hiểu tính năng và hoạt động của Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn

Với những khả năng tiên tiến của công nghệ điện toán đám mây, các sản phẩm máy chủ đám mây có nhiều tính năng nổi bật hơn so với các dòng máy chủ trước đây. Cụ thể: 

Quản trị đơn giản 

Cloud Server cung cấp cho bạn một giao diện quản trị máy chủ đầy đủ chức năng trên trình duyệt. Bạn có toàn quyền kiểm soát tài nguyên, cài đặt lại máy chủ,… 

Truy cập từ xa

Bạn có thể truy cập, quản lý và chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay có kết nối mạng. 

Tính sẵn sàng cao 

Hệ thống máy chủ đám mây có cơ chế tự giám sát trạng thái của các máy chủ. Hệ thống tự động chuyển đổi giữa các máy chủ nếu một trong các máy chủ gặp sự cố. Điều này có nghĩa là ngay khi một máy chủ đám mây không thể thiết lập kết nố. Hệ thống sẽ chuyển tất cả dữ liệu trên máy chủ bị lỗi này qua tài nguyên đám mây không hoạt động. 

Khả năng mở rộng tài nguyên

Nếu công ty bạn cần cài đặt thêm tài nguyên để làm gì đó thì không cần phải thuê máy chủ mới. Bởi việc nâng cấp máy chủ theo nhu cầu của bạn rất tiện lợi và nhanh chóng. 

Cấu hình cao chuyên dụng

Máy chủ đám mây sử dụng hệ thống máy chủ chuyên dụng của các nhà sản xuất hàng đầu như Cisco, Dell, IBM và SuperMicro với cấu hình cao và nền tảng mạng vững chắc. 

Hệ điều hành riêng 

Bạn có thể yêu cầu cài đặt Linux CentOS, Ubuntu, Fedora … hoặc bất kỳ hệ điều hành tương thích nào.

Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn và hiệu quả

Các thông số cần nắm để chọn “Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn và hiệu quả” chất lượng

RAM 

Bạn nên biết rằng thông số RAM cho biết khả năng truy cập dữ liệu trên máy chủ đám mây. RAM có nhiệm vụ xử lý mã code PHP, hỗ trợ đọc và ghi dữ liệu, xử lý các truy vấn đầu vào và đầu ra của cơ sở dữ liệu (Database),… Càng nhiều RAM, máy chủ ảo càng có thể thực hiện vô số tác vụ cùng lúc. Nói chung, nếu bạn có thể chọn một dịch vụ Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn có dung lượng RAM phù hợp với nhu cầu của bạn.  

Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn và hiệu quả

Core CPU

Core CPU càng cao thì ​càng tốt,. Khi đó khả năng tính toán  rất nhanh. Số Hz và số lõi của CPU cho biết tốc độ xử lý và độ ổn định của máy chủ Cloud  Server.Tùy theo nhu cầu thực tế của công ty mà bạn có thể lựa chọn số lượng lõi phù hợp nhất. 

Thời gian hoạt động Uptime

Uptime hay còn gọi là Thời gian hoạt động.Thông số này càng cao, gần với mức tối đa 100% thì hoạt động của máy chủ đám mây càng ổn định và hiệu quả. Bạn nên biết rằng thời gian hoạt động phụ thuộc vào 3 yếu tố chính, đó là: Hệ thống vật lý, Các giải pháp và Trung tâm dữ liệu. 

Ổ đĩa

Các loại ổ cứng phổ biến là SSD và HDD. SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh gấp 300 lần so với loại HDD. Do đó, bạn nên chọn một nhà cung cấp đảm bảo sử dụng 100% loại nhà cung cấp dữ liệu. Hệ thống ổ cứng SSD, để có một hệ thống ổ cứng tốt đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Băng thông 

Là lưu lượng dữ liệu, thông thường nó có hai dạng: Băng thông limited (có giới hạn) và Băng thông unlimited (không giới hạn). Dựa vào tên của chúng, chúng ta có thể thấy nên chọn đơn vị nào. Cung cấp băng thông không giới hạn để tốc độ hệ điều hành ổn định hơn.

Các yếu tố quan trọng khác để lựa chọn “Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn và hiệu quả” chất lượng

Ngoài các thông số nêu trên khi chọn Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn. Bạn cũng nên dành thời gian để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đã chọn. Có rất nhiều yếu tố để đánh giá nhà cung cấp đó có thực sự tốt hay không. Không, nhưng chúng tôi muốn bạn tập trung vào hai yếu tố quyết định sau: 

Sự uy tín

Độ nổi tiếng của nhà cung cấp đảm bảo cho bạn sự an toàn khi nói đến chất lượng của các sản phẩm. Các đơn vị cung cấp đã tồn tại lâu năm và có nhiều hoạt động nổi bật chắc chắn sẽ chiếm ưu thế. Bạn có thể đảm bảo chất lượng của dịch vụ thuê Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn.

Hỗ trợ khách hàng

 Cho thuê máy chủ ảo giá rẻ trên máy chủ đám mây là một dịch vụ. Và khi nói đến một ngành dịch vụ, yếu tố hỗ trợ khách hàng cần được ưu tiên. Bạn nên tìm một đơn vị có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên môn cao, làm việc nhiệt tình.  Nhanh chóng khi giải quyết các vấn đề cả về kỹ thuật và quản trị. Để dễ dàng hơn, bạn có thể xem các đánh giá của khách hàng trước đây. Hoặc tham gia các diễn đàn để xem mọi người đánh giá dịch vụ đó như thế nào trước khi bạn quyết định sử dụng nó.

Thuê Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn và hiệu quả tại IDC Online

Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn và hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server giá rẻ mà vẫn an toàn. Tuy nhiên, cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ đám mây uy tín. Có cam kết rõ ràng về các thông số máy chủ đám mây để được đảm bảo quyền lợi. Với 11 năm kinh nghiệm, IDC Online tự hào là đơn vị chuyên sâu về dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, tiên phong cung cấp nhiều dịch vụ như cho thuê Cloud Server, Private Cloud,…

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về Cloud Server của IDC.