Mách bạn cách để thuê Cloud Server giá tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

12/07/2021 lúc 15:30

Nếu bạn đang có ý định muốn thuê Cloud Server giá tốt nhất để phục vụ cho công việc hoặc doanh nghiệp của bạn, nhưng chưa biết cách lựa chọn server như thế nào. Trong bài viết dưới đây IDC Online sẽ hướng dẫn bạn cách thuê Cloud Server giá tốt nhất.

Tìm hiểu về Cloud Server

Cloud Server giá tốt nhất
Hình 1. Tìm hiểu về Cloud Server

Cloud Server là một hệ thống các máy chủ được ảo hóa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Việc ảo hóa trên các cụm máy chủ vật lý sẽ làm cho hệ thống của doanh nghiệp luôn được ổn định và có tính sẵn sàng cao, không bị tắc nghẽn khi đột nhiên có lượng truy cập lớn. Với lượng tài nguyên dự phòng lớn, Cloud Server cung cấp cho người dùng tính năng mở rộng tài nguyên gần như ngay lập tức. Bạn sẽ không phải tốn thời gian chờ đợi, mua thêm thiết bị để mở rộng, thay thế. Hay lo lắng về việc dừng dịch vụ quá lâu gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Cách để thuê Cloud Server giá tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

Cloud Server giá tốt nhất
Hình 2. Cách để thuê Cloud Server giá tốt nhất hiện nay.

Để thuê Cloud Server là điều vô cùng đơn giản. Nhưng làm sao để thuê được Cloud Server giá tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý nếu muốn thuê được một dịch vụ giá tốt nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng:

Tìm hiểu giá

Các nhà cung cấp thường triển khai nhiều gói dịch vụ với những thông số và mức giá khác nhau với thời hạn sử dụng khác nhau. Vì vậy, người dùng cần phải xem xét và tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê để có được cho mình gói dịch vụ chất lượng với giá cả phải chăng nhất. Bạn cũng nên tìm hiểu, so sánh giá giữa các dịch vụ có chất lượng tương đương của nhiều nhà cung cấp hiện nay. Nếu chất lượng mà giống nhau, thì hãy chọn cho mình đươn vị cung cấp có giá thành thấp hơn để tiết kiệm được chi phí.

Lựa chọn thông số phù hợp

Các gói dịch vụ có giá tiền chênh lệch nhau một phần là do dung lượng của các thông số cấu thành nên nó. Người dùng  nên quan tâm tới các thông số cấu thành nên hệ thống như : RAM, CPU, storage, băng thông,… mà dịch vụ của mình được cung cấp. Các thông số này giúp hệ thống vận hành mượt mà, có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất khi sử dụng. Tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp mà nên chọn dung lượng phù hợp để tránh lãng phí tài nguyên và tiền bạc.

Top 3 công ty cho thuê Cloud Server giá tốt nhất hiện nay

Cloud Server giá tốt nhất
Hình 3. Top 3 công ty cho thuê Cloud Server giá tốt nhất hiện nay

IDC Online

Đầu tiên, không thể bỏ qua công ty cổ phần công nghệ và giải pháp trực tuyến IDC Online . IDC online là đơn vị hàng đầu cung cấ dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tại Việt Nam. Với 10 năm xây dựng và phát triển mà tiền thân là công ty Dữ liệu trực tuyến Việt Nam. IDC online đã và đang dần khẳng định vị thế công ty cung cấp dịch vụ trung lập hàng đầu với chất lượng tốt nhất cùng với chi phí hợp lý nhất.

Các dịch vụ hiện nay IDC online cung cấp bao gồm:

  •  Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (Co-location server)
  •  Dịch vụ cho thuê máy chủ (Dedicated/VPS server/Cloud Server)
  •  Dịch vụ tên miền, email, license, hosting.
  •  Dịch vụ xây dựng các giải pháp hệ thống, triển khai và quản trị hạ tầng CNTT 

VinaHost

Công ty TNHH VinaHost là đơn vị cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ và lưu trữ website chuyên nghiệp với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường Việt Nam. Điểm mạnh của VinaHost là sử dụng hệ thống máy chủ Supermicro chất lượng cao. Cùng với các data center được đánh giá hàng đầu tại Việt Nam như: VDC, Viettel IDC.

Hiện nay giá Hosting sẽ tùy vào dung lượng lưu trữ cũng như mục đích sử dụng. Mà giá thành sẽ dao động từ 30.000 VNĐ/300MB/tháng cho đến 550.000đ/10GB/tháng.

Matbao

Công ty cổ phần Mắt Bão được khách hàng đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực mà công ty này cung cấp ra thị trường. Ví dụ: trung tâm dữ liệu, đăng ký tên miền quốc tế và Việt Nam; các dịch vụ cung cấp cho thuê máy chủ, server, đặt website; các ứng dụng quản lý, cung cấp các hạ tầng về web… 

Tùy vào dung lượng lưu trữ và mục đích sử dụng mà giá thành các gói dịch vụ Hosting ở Matbao sẽ khoảng từ 36.000 VNĐ/1GB/tháng cho đến 400.000 VNĐ/10GB/tháng.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:  Cách thuê máy chủ Cloud tốt nhất tại Huyện Mê Linh