Lý do nên sử dụng máy chủ Cloud là gì?

09/12/2020 lúc 10:39

Tại sao mọi doanh nghiệp đều nên sử dụng máy chủ ảo Cloud?

Mô hình máy chủ Cloud là gì? Các doanh nghiệp hay tổ chức hiện nay có nên sử dụng máy chủ ảo Cloud hay không? Lý do là gì? Đây có lẽ là những câu hỏi mà người dùng nào khi mới tiếp mới với hình thức này cũng sẽ băn khoăn, đắn đo. Thấu hiểu được nỗi lo lắng đó, chúng tôi đã dành ra bài viết này để giúp quý khách hàng có thể cập nhật được những thông tin chính xác nhất về máy chủ ảo Cloud. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những điều cần biết về Cloud Server

Khái niệm máy chủ ảo Cloud là gì?

Máy chủ ảo Cloud (còn được gọi với cái tên là Cloud Server) là một mô hình chia sẻ và lưu trữ dữ liệu website trên một hệ thống máy chủ ảo được thiết lập bằng cách sử dụng các phần mềm ảo hóa dựa trên nền tảng điện toán đám mây. 

Chữ “Cloud” ở đây có nghĩa là đám mây và thực chất là để chỉ sự liên kết mạng giữa các máy tính với nhau. Và mọi thông tin, dữ liệu ở đây đều sẽ được lưu trữ và trao đổi thông qua “Cloud”, giúp người dùng có thể xử lý công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Lý do mọi công ty nên sử dụng Cloud Server?

Có rất nhiều lý cho mà các công ty và doanh nghiệp hiện nay nên lựa chọn sử dụng máy chủ ảo Cloud để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình. Và phải kể đến một số lý do quan trọng như sau:

Tốc độ xử lý nhanh chóng cùng tính ổn định cao

Máy chủ ảo Cloud có tính ổn định rất cao do nó là một hệ thống gồm rất nhiều các máy chủ và chúng có khả năng thay thế cho nhau mỗi khi có sự cố xảy ra, giúp hệ thống có thể luôn hoạt động ổn định. Và ngay cả khi có số lượng lớn người dùng cùng truy cập vào một thời điểm thì website vẫn có thể vận hành một cách bình thường.

Lí do bạn nên sử dụng máy chủ Cloud
Lí do bạn nên sử dụng máy chủ Cloud

Hơn nữa, Cloud Server còn sử dụng ổ cứng SSD với dung lượng băng thông lớn và kết hợp với công nghệ lưu trữ phân tán dữ liệu, giúp cho việc xử lý dữ liệu cũng như tốc độ truyền tải nhanh chóng hơn rất nhiều.

Người dùng có thể truy cập ở mọi lúc mọi nơi

Khi làm việc Cloud Server, bạn hoàn toàn có thể quản lý công việc của mình ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào mà chỉ cần có kết nối internet. Đây chính là một trong những lý do vì sao mà hiện nay các doanh nghiệp rất ưa chuộng sử dụng. 

Ngoài ra, Cloud Server còn được thiết kế với giao diện rất đơn để người dùng có thể dễ dàng sử dụng và thuận tiện hơn trong việc quản trị hệ thống máy chủ của mình. 

Tính năng bảo mật tuyệt vời

Trong mọi hoạt động kinh doanh thì vấn đề bảo mật thông tin là đặc biệt quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp. Và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy chủ ảo Cloud Server do nó khả năng luôn tự động cập nhật và sao lưu dữ liệu định kỳ, cùng với cơ chế lưu trữ phân tán dữ liệu thành nhiều bản khác nhau.

Bởi vậy nên tất cả dữ liệu của người dùng đều sẽ được lưu trữ và bảo mật an toàn dù có bất cứ sự cố gì xảy ra với ổ cứng của máy chủ, kể cả khi có bị dính virus hay hacker tấn công đi chăng nữa.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Dùng máy chủ ảo Cloud, người dùng sẽ tiết kiệm được các loại chi phí như đầu tư máy chủ chuyên dụng riêng, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng, hay tiền công nhân viên IT,…

Ngoài ra, khi làm việc bằng Cloud server thì bạn còn tiết kiệm được thời gian và công sức khi mọi thao tác đều được thực hiện rất nhanh chóng giúp đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Vậy nên thuê Cloud Server ở đâu là tốt nhất?

Với những ưu điểm và lý do trên thì có lẽ phần nào bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng máy chủ ảo Cloud rồi phải không?

Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng nữa đặt ra đó là tìm kiếm địa chỉ cho thuê máy chủ ảo Cloud chất lượng. Và câu trả lời tốt nhất dành cho bạn chính là IDC Online

Nhà cung cấp Cloud Server uy tín
Nhà cung cấp Cloud Server uy tín

IDC Online là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và cũng đã là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của rất nhiều các khách hàng là các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước.

Vì vậy, chúng tôi cam kết luôn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ máy chủ ảo Cloud cùng nhiều giải pháp trực tuyến chất lượng, giá rẻ và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nếu quý khách cần được tư vấn kĩ càng hơn thì hãy liên hệ trực tiếp với IDC Online qua số hotline 19006452 nhé!