Lưu trữ VPS – lựa chọn thích hợp cho trang web đang phát triển

17/09/2021 lúc 20:39

Bạn nhận được hàng nghìn người truy cập mỗi ngày và doanh số bán hàng trực tuyến của bạn đang tăng trưởng đều đặn. Do đó, bạn quan tâm đến việc bổ sung thêm nhiều tính năng. Làm sao cho trang web hoạt động tốt hơn và thực hiện nhiều hoạt động hơn để đạt hiệu quả? Gói shared hosting có thể không có đủ tài nguyên để xử lý lưu lượng truy cập. Khi đó bạn cần thêm tài nguyên và kiểm soát giải pháp lưu trữ của mình. Do đó bạn cần nâng cấp. Lựa chọn tốt nhất là lưu trữ VPS.

Lưu trữ VPS là gì?

Máy chủ riêng ảo (VPS) là một trong nhiều máy chủ ảo được tạo trên một máy chủ vật lý duy nhất. Điều này tương tự như shared hosting vì nó chỉ chiếm một phần của máy chủ vật lý cho bạn. Tuy nhiên, so với VPS thông thường, bạn nhận được nhiều tài nguyên hơn trên lưu trữ VPS. Mỗi VPS có thể chạy hệ điều hành riêng cho phép bạn tự do cài đặt bất kỳ ứng dụng nào mà trang web yêu cầu. Hiệu suất của VPS không bị ảnh hưởng bởi những người dùng khác. 

Lưu trữ VPS - lựa chọn thích hợp cho trang web đang phát triển

Năm lý do tại sao dịch vụ lưu trữ VPS rất tốt cho sự phát triển của trang web

Hiệu quả về chi phí

Khi trang web của bạn phát triển, bạn cần đảm bảo rằng chi phí của bạn có hiệu quả. Khi trang web của bạn phát triển vượt trội, sử dụng shared hosting sẽ gây ra các vấn đề về hiệu suất cho trang web của bạn. Shared hosting có chi phí cố định. Nếu trang web của bạn chưa phát triển đến mức này, thì việc chi quá nhiều tiền cho các máy chủ chuyên dụng sẽ khiến bạn phải trả giá đắt. VPS là lựa chọn hiệu quả về chi phí. Bạn sẽ trả tiền cho những gì bạn thực sự sử dụng trong lưu trữ VPS.

Kiểm soát hoàn toàn

Vì VPS độc lập với các tài khoản lưu trữ VPS khác chia sẻ cùng một máy chủ vật lý nên bạn có toàn quyền kiểm soát nó. Bạn có thể tự mình sử dụng toàn bộ hệ điều hành. Bao gồm toàn quyền truy cập vào các tệp và tài nguyên. Đối với các nhà phát triển, đây là một nền tảng tốt để tận dụng hết tiềm năng lập trình và thử nghiệm các ứng dụng của họ.

Tính khả dụng cao

VPS là ảo và không có thành phần vật lý riêng. Vì lý do bảo mật, hầu hết các công ty lưu trữ đều bảo vệ VPS của bạn dưới dạng hình ảnh máy chủ. Nếu máy chủ lưu trữ VPS bị lỗi, hình ảnh có thể nhanh chóng được khởi động lại trên một máy chủ vật lý khác. Đảm bảo tất cả các ứng dụng và trang web chính của bạn luôn trực tuyến.

Tài nguyên chuyên dụng

Vấn đề lớn nhất mà người dùng shared hosting phải đối mặt là nếu người dùng đang sử dụng một ứng dụng tiêu tốn nhiều tài nguyên. Hoặc nhận được nhiều lưu lượng truy cập, thì người dùng lưu trữ các máy chủ được chia sẻ khác trên cùng một máy chủ vật lý sẽ có ít tài nguyên hơn để chạy. Điều này có nghĩa là một số ứng dụng có thể không chạy hoặc trang web tải chậm. Đây là một môi trường khó xử cho việc phát triển trang web, đặc biệt là các trang web thương mại.

Với lưu trữ VPS, mỗi VPS được cấp phát tài nguyên riêng. Các VPS hosting khác không thể sử dụng được.

Bảo mật tốt hơn với lưu trữ VPS

Với một trang web thương mại điện tử bảo mật là rất quan trọng. So với shared hosting, VPS hosting an toàn hơn. Khi lưu trữ trên máy chủ VPS, bạn có thể yên tâm rằng trang web và dữ liệu của bạn hoàn toàn an toàn. Điều này là do dữ liệu của bạn tách biệt với dữ liệu của những người dùng VPS khác. Ngay cả khi có VPS khác bị nhiễm phần mềm độc hại cũng không ảnh hưởng đến VPS của bạn. 

Lưu trữ VPS - lựa chọn thích hợp cho trang web đang phát triển

Tại IDC Online, chúng tôi thực hiện các biện pháp bổ sung để bảo vệ tất cả các sản phẩm lưu trữ của mình. Bao gồm VPS Hosting được cập nhật và đảm bảo an toàn.

Chọn lưu trữ VPS tại IDC Online

Đối với các chủ sở hữu trang web đang tìm kiếm sự linh hoạt của các máy chủ chuyên dụng với mức giá hợp lý, VPS là một lợi ích thực sự. Bạn có thể nâng cấp lên một trong các gói VPS của IDC Online trong vài phút. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào, xin vui lòng trò chuyện với chúng tôi.

Lưu trữ VPS - lựa chọn thích hợp cho trang web đang phát triển

Xem thêm các bài viết về VPS Server tại Blog chuyên trang chia sẻ kiến thức máy chủ.