Lựa chọn server như thế nào cho phù hợp với website của bạn

26/09/2021 lúc 11:56

 Hiện nay trên thị trường, doanh thu của thương mại điện tử đang tăng trưởng đáng kinh ngạc. Việc mở rộng thị trường bán lẻ trực tuyến đang là một trong những lĩnh vực mà các doanh nghiệp đang chú trọng tới.Khi bán lẻ trực tuyến, bạn cần thuê một server để hỗ trợ việc bán hàng online. Hãy cùng IDC Online tìm hiểu cách lựa chọn server trước khi thuê nhé !

Nên lựa chọn server như thế nào ?

server
Hình 1. Nên lựa chọn server như thế nào

Khi đưa website thương mại điện tử vào vận hành, khách hàng và  doanh nhiệp đều quan tâm đó là tốc độ kết nối. Khi tốc độ kết nối chậm, khách hàng phải đợi lâu. Dẫn đến họ chán nản và không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng. Các doanh nghiệp trước khi chọn đơn vị cung cấp cần được tư vấn, kiểm tra mức độ hỗ trợ của bên cung cấp. Để có thể  chọn được một dịch vụ Server phù hợp với mức độ sử dụng của doanh nghiệp mình.

Đối với các website, hiệu suất của Server là rất quan trọng. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn sở hữu server riêng thì nên xây dựng một hệ thống server có khả năng mở rộng linh hoạt. Để phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Khi bạn đã chọn được dịch vụ server phù hợp thì một điều đáng quan tâm đó chính là dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp. Các doanh nghiệp sử dụng các website thương mại điện tử phải có đội ngũ chuyên gia hỗ trợ cho hệ thống được hoạt động ổn định. Bởi không ai dám chắc chắn rằng hệ thống CNTT của bạn có thể hoàn hảo, mọi thứ luôn luôn không có sự sai sót. Đặc biệt, là trong kinh doanh, mỗi phút thời gian chết gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của hệ thống, tổn thất nhiều chi phí. Bởi vậy mà sự hỗ trợ kịp thời của họ là rất quan trọng.

Những điều doanh nghiệp cần lưu ý trước khi chọn server

server
Hình 2. Những điều doanh nghiệp cần lưu ý trước khi thuê server

Hệ điều hành

Hệ điều hành Microsoft giờ đây không phải là sự lựa chọn duy nhất nữa. Cần chắc chắn rằng nhà cung cấp máy chủ của bạn có đủ nguồn lực để hỗ trợ hệ điều hành mà bạn chọn, bất kể nó là Linux hay Windows.

Kỹ năng 

Đánh giá những kỹ năng bạn có và lựa chọn máy chủ phù hợp với các kỹ năng đó. Chẳng hạn, nếu nhân viên của bạn hiểu rõ về Linux nhưng lại không biết gì về Windows. Thì bạn nên cân nhắc sử dụng hệ điều hành Linux.

Công nghệ chống lỗi

Lựa chọn máy chủ có những công nghệ chống lỗi. Chẳng hạn như: lưu trữ RAID (Redundant Array of Independent Disks), bộ nhớ mã chữa lỗi (ECC), công nghệ cắm nóng,…. RAID bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách lưu dữ liệu vào không chỉ một đĩa. Công nghệ cắm nóng giúp bạn thay những bộ phận hỏng trong khi máy chủ vẫn đang chạy. Với bộ nhớ ECC giúp bạn kiểm tra và chữa lỗi trong khi làm việc.

Chất lượng sản phẩm

Bạn nên chọn mua máy chủ từ  đơn vị cung cấp có tên tuổi, đáng tin cậy trên thị trường. Bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn  một dòng sản phẩm không rõ xuất xứ với độ tin cậy thấp.

Bảo hành đầy đủ và tại chỗ

Đối với hầu hết các máy chủ, mang tới cửa hàng sửa chữa là điều không thực tế. Do vậy mà cần lựa chọn dịch vụ có chế độ bảo hành tại chỗ tốt cho tất cả phụ tùng. Có nghĩa là mọi thứ liên quan đến máy chủ

Khả năng tương thích

Hãy chọn một nhà cung cấp máy chủ đã thử nghiệm dịch vụ của họ trên tất cả các ứng dụng và phần cứng máy có thể sử dụng chung. Bên cung cấp đó sẽ cung cấp cho bạn danh sách của tất cả các phần mà họ đã kiểm tra tương thích. Điều này giúp bạn tránh được phiền hà và rắc rối sau này.

Quản lý hệ thống

Đây là một ứng dụng theo dõi tình trạng hoạt động của máy chủ. Nó sẽ dự đoán cho bạn biết máy chạy như thế nào và  nó sẽ hoạt động ra sao trong thời gian tới. Quản lý hệ thống là một công việc phức tạp đối với doanh nghiệp nhỏ, nhưng nhiều đơn vị cung cấp có thể cung cấp dịch vụ này cho bạn.

IDC Online – Đơn vị cho thuê server uy tín, chất lượng

server
Hình 3. IDC Online – Đơn vị cho thuê server uy tín, chất lượng

Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến thì còn ngần ngại gì mà không thuê ngay một dịch vụ server uy tín, chất lượng tại IDC Online. IDC Online sở hữu hạ tầng tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, có kinh nghiệm lâu năm. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng của các gói dịch vụ.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:  Đơn vị cho thuê máy chủ ảo Cloud uy tín nhất tại Hà Nội