Lựa chọn dịch vụ thuê Server VPS phù hợp cho kinh doanh bán hàng online

03/07/2021 lúc 21:28

Bán hàng kinh doanh online trên Internet ngày càng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Để quản lý hoạt động này thì cần có một hệ thống server để lưu trữ dữ liệu. Vậy lựa chọn dịch vụ Server VPS như thế nào để phù hợp với doanh nghiệp ?

Khái niệm về dịch vụ Server VPS

dịch vụ Server VPS
Hình 1. Server VPS

VPS – Virtual private server, là máy chủ ảo được tạo ra bởi công nghệ ảo hóa. VPS hoạt động như một server để người dùng tạo web hoặc ứng dụng trên một bộ tài nguyên riêng biệt. Bạn hoàn toàn có  quyền kiểm soát ( quyền root, quyền admin), để cài lại hệ điều hành ,phần mềm cần hoặc thiết lập cấu hình hệ điều hành.

Lý do gọi VPS là máy chủ ảo riêng bởi VPS có tài nguyên được tách biệt không dùng chung với các VPS khác mặc dù trong cùng hệ thống server vật lý.

Tại sao dịch vụ Server VPS lại phù hợp với kinh doanh bán hàng online

dịch vụ Server VPS
Hình 2. Tại sao dịch vụ Server VPS lại phù hợp với kinh doanh bán hàng online

Server VPS là nơi lưu trữ dữ liệu cho các hệ thống website. VPS có thể chứa một lượng lớn các thông tin liên quan đến khách hàng, hàng hoá, hình ảnh, thông tin đơn hàng,… Bên cạnh đó, các phần mềm, ứng dụng bán hàng tương thích với di động cần sự hỗ trợ lưu trữ từ máy chủ VPS. Nó có chức năng như là một database kết nối sản phẩm tới khách hàng.

Để có một phần mềm, website bán hàng thật tốt thì cần một máy chủ chất lượng để đáp ứng được yêu cầu lưu trữ, phân phối dữ liệu. Server VPS hoàn toàn phù hợp với kinh doanh online bởi:

Khả năng vận hành xuyên suốt 24/7 

Chúng ta phải đảm bảo website luôn trong tình trạng ổn định, ít xảy ra lỗi trong quá trình vận hành. VPS cung cấp hệ thống máy chủ dự phòng giúp hệ thống không gặp lỗi, treo máy khi máy chủ gặp sự cố hay bảo trì.

Khả năng bảo mật cao

Trong kinh doanh online, việc bảo mật các thông tin giao dịch, dữ liệu khách hàng,… là rất quan trọng. Vấn đề bảo mật không được coi trọng, dữ liệu mà bị xâm hại thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, phải lựa chọn các tiêu chí, hình thức bảo mật phần mềm, phần cứng một cách nghiêm túc. Coi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu. VPS server có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

IDC Online – Đơn vị cung cấp dịch vụ Server VPS phù hợp cho bán hàng online

dịch vụ Server VPS
Hình 3. IDC Online- Đơn vị cung cấp dịch vụ Server VPS phù hợp cho bán hàng online

IDC Online khai thác 12 trung tâm dữ liệu trong nước và quốc tế. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ máy chủ chất lượng cao, giá tốt cho khách hàng. Những ưu điểm của Server VPS tại IDC Online:

  • Với hệ điều hành riêng biệt, máy chủ ảo được thiết lập theo nhu cầu của người quản trị. Điều này, giúp người dùng có toàn quyền thay đổi cấu hình.
  • VPS là một máy chủ được ảo hoá, tài nguyên của nó được mở rộng không giới hạn.
  • Thời gian uptime lên đến 99,9% do VPS được phục hồi dữ liệu nếu máy chủ gặp sự cố. Dữ liệu được lưu trữ trên SAN, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ với trình độ chuyên môn cao. Sẵn sàng giải đáp,  xử lý các vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Bảng giá thuê dịch vụ Server VPS tại IDC Online

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Thuê VPS Server, Cloud Server giá rẻ và chất lượng hàng đầu tại Cầu Giấy