Lợi ích sử dụng Cloud server cho lưu trữ, quản lý dữ liệu

18/05/2023 lúc 13:57

Hầu hết mọi cá nhân đều có sử dụng ít nhất một dịch vụ. Cloud server cho lưu trữ, quản lý dữ liệu để lưu trữ hình ảnh, tài liệu quan trọng của mình. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay như: Google Drive, Icloud, Onedrive, Droxbox… Đó là các dịch vụ lưu trữ đám mây dành cho cá nhân. Vậy còn đối với Doanh Nghiệp thì sao? Cloud server cho lưu trữ, quản lý dữ liệu nào tốt nhất dành cho Doanh Nghiệp? Đối với Doanh Nghiệp, Cloud server cho lưu trữ, quản lý dữ liệu có những lợi ích gì? Chúng ta sẽ hiểu rõ hơn vấn đề này thông qua bài viết này nhé.

cloud server là gì?

Cloud server là một dịch vụ máy chủ ảo được cung cấp bởi các nhà cung cấp Cloud. Thay vì sử dụng máy chủ vật lý, người dùng sẽ thuê tài nguyên máy chủ từ nhà cung cấp. Cloud để lưu trữ và quản lý dữ liệu của mình. Tài nguyên này bao gồm bộ nhớ, bộ xử lý, băng thông mạng và lưu trữ. Người dùng có thể truy cập vào tài nguyên này thông qua internet. Và quản lý chúng từ xa thông qua giao diện quản lý được cung cấp bởi nhà cung cấp Cloud.

Cloud server được xây dựng trên nền tảng ảo hóa. Cho phép tách biệt tài nguyên máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Tài nguyên này có thể được cấu hình linh hoạt để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của từng người dùng. Cloud server cũng cho phép người dùng mở rộng hoặc thu nhỏ tài nguyên máy chủ theo nhu cầu sử dụng. Giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hiệu suất máy chủ.

Với Cloud server, người dùng không cần phải lo lắng về việc quản lý phần cứng máy chủ vật lý. Hay chi phí bảo trì, nâng cấp và sửa chữa thay vào đó các nhà cung cấp Cloud. Sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động này, giúp người dùng tập trung vào kinh doanh của mình.

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mâyhay Cloud storage là một thuật ngữ dùng để chỉ các hành động lưu giữ. Sắp xếp, quản lý, chia sẻ, và sao lưu dữ liệu của cá thể. Sở hữu nó trên một hệ thống lưu trữ bên ngoài ổ cứng được duy trì bởi các nhà cung cấp (hay bên thứ ba). Dịch vụ này cho phép khách hàng hay người dùng có thể truy cập. Được tất cả các tệp tin của họ từ xa tại bất kỳ vị trí địa lý nào.

Cloud storage dùng các hành động lưu giữ, sắp xếp, quản lý, chia sẻ, và sao lưu dữ liệu

Tức là, thay vì lưu trữ thông tin vào ổ cứng máy tính của bạn hoặc các thiết bị lưu trữ cục bộ. Như usb chẳng hạn, bạn lưu nó vào 1 hệ cơ sở dữ liệu từ xa. Máy tính của bạn sẽ được kết nối với hệ cơ sở dữ liệu đó thông qua internet, và nhờ kết nối internet. Bạn sẽ truy xuất được dữ liệu mình cần thông qua các ứng dụng desktop hay ứng dụng web online.

Lấy một ví dụ đơn giản: Nếu bạn đang tải cái gì đó lên Google Drive của mình. Thì đó là bạn đang tải 1 tệp dữ liệu lên kho lưu trữ đám mây – cloud storage rồi đó. Và trong trường hợp này thì Google chính là bên cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Quản lý dữ liệu là gì?

Quản lý dữ liệu là quá trình thu thập, tổ chức, lưu trữ và duy trì dữ liệu. Hay các tệp thông tin của một tổ chức, cơ quan cụ thể. Quản lý dữ liệu là điều cần thiết thực hiện để triển khai hệ thống công nghệ thông tin. Thông qua ứng dụng kinh doanh, thu thập thông tin khách hàng để phân tích nhằm thúc đẩy quá trình. Đưa ra quyết định vận hành và các chiến lược cụ thể cho doanh nghiệp.

Quy trình quản lý dữ liệu là sự kết hợp giữa nhiều chức năng khác nhau để qua đó. Các dữ liệu trong hệ thống của doanh nghiệp được đảm bảo tính chính xác và tính sẵn sàng khi truy cập.

Xem thêm: Các nhà cung cấp máy chủ riêng cho lưu trữ web

Tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu

Dữ liệu khách hàng được xem là tài sản quý giá, là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp. Đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác. Tối ưu hoá hoạt động kinh doanh, cải thiện chiến lược tiếp thị,…. Do đó, việc quản lý dữ liệu là quan trọng đối với các doanh nghiệp, cụ thể:

 • Quản lý dữ liệu tốt giúp các tổ chức đạt được lợi thế cạnh tranh. Tiềm năng cao hơn so với các đối thủ kinh doanh. Nhờ việc cải thiện hiệu quả hoạt động và khả năng đưa ra quyết định tốt hơn.
 • Các tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan khi tổ chức quản lý dữ liệu tốt. Sẽ linh hoạt phát hiện ra xu hướng thị trường mới một cách nhanh chóng. Để tận dụng tối đa các cơ hội kinh doanh.
 • Quản lý dữ liệu cung cấp quyền kiểm soát doanh nghiệp cho các tổ chức giúp giảm thiểu các trường hợp. Vi phạm bảo mật, cho phép doanh nghiệp truy cập vào dữ liệu mọi lúc, mọi nơi khi nó được yêu cầu.
 • Quản lý dữ liệu với khả năng tích hợp các loại dữ liệu khác nhau. Giúp người quản trị có thể thực hiện chuyển đổi thông tin, lưu trữ, xử lý. Phân tích các thông tin đó để tìm ra những điều mới mẻ.

Sử dụng Cloud server để lưu trữ và quản lý dữ liệu của bạn có nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Khả năng mở rộng linh hoạt: Cloud server cho phép bạn mở rộng và thu nhỏ tài nguyên của mình. Theo nhu cầu của bạn mà không cần phải mua thêm phần cứng vật lý. Bạn có thể tăng tài nguyên của mình khi nhu cầu tăng cao, và giảm tài nguyên khi không cần thiết.
 2. Tính linh hoạt. Cloud server cho phép bạn lựa chọn các tài nguyên nguyên phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 3. Tiết kiệm chi phí: Sử dụng Cloud server thay vì máy chủ vật lý có thể giúp tiết kiệm chi phí. Vì bạn không cần phải mua phần cứng vật lý và chi phí bảo trì máy chủ. Bạn chỉ cần trả tiền cho các tài nguyên mà bạn sử dụng.
 4. Bảo mật dữ liệu: Cloud server cung cấp tính năng bảo mật cao, bao gồm mã hóa dữ liệu,. Tường lửa và giám sát liên tục để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.
 5. Dễ dàng quản lý: Cloud server cung cấp giao diện quản lý trực quan và dễ sử dụng. Để bạn có thể quản lý tài nguyên và dữ liệu của mình một cách hiệu quả.
 6. Khả năng phục hồi dữ liệu: Cloud server cho phép bạn sao lưu dữ liệu của mình một cách định kỳ. Và khôi phục nhanh chóng trong trường hợp xảy ra sự cố với hệ thống của bạn.
 7. Độ tin cậy cao: Cloud server có nhiều server độc lập hoạt động cùng nhau. Nếu một server gặp sự cố, dữ liệu của bạn sẽ tự động được chuyển sang server khác. Giúp đảm bảo rằng trang web hoạt động liên tục và không bị gián đoạn.

Dịch vụ của IDC Online dành cho bạn

Về chi phí thay vì đưa ra một bảng giá thuê máy chủ riêng cố định thì IDC sẽ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Và xây dựng báo giá tùy biến để phù hợp với nhu cầu khác nhau của mỗi khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng có thể tự mình ước lượng. Đánh giá chi phí cũng như mức độ hợp lý dựa trên nhu cầu của mình.

Đặc biệt hơn, khi thuê máy chủ ảo Cloud tại IDC Online khách hàng không chỉ tiết kiệm được một số tiền lớn. Bằng cách đầu tư vào hệ điều hành hệ thống và hệ thống bạn vẫn giữ được một hệ thống đám mây. Với đầy đủ thông số cấu hình cần thiết với một mức giá hợp lý nhất trên thị trường.

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của IDC Online. Chúng tôi  luôn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, quan tâm 24/7. Và giải quyết kịp thời mọi vấn đề phát sinh với Cloud VPS trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi còn có  nhiều chính sách khuyến mại, ưu đãi. Được dành riêng cho khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ Máy chủ ảo Cloud trên IDC Online.