Lợi ích mà dịch vụ Cloud VPS hosting đem đến cho người dùng

31/10/2021 lúc 09:08

Hiện nay, dịch vụ Cloud VPS hosting được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Trong bài viết này, IDC Online sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu về những lợi ích mà Cloud VPS hosting đem đến cho người dùng.

Tìm hiểu về dịch vụ Cloud VPS hosting

dịch vụ Cloud VPS hosting
Hình 1. Cloud VPS

Cloud VPS là viết tắt của cụm từ Cloud Virtual Private Server. Đây là máy chủ riêng ảo trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây và được cấp riêng cho từng người dùng. Cloud VPS hosting có thể chia sẻ và cùng sử dụng chung một server (máy chủ). Cụ thể hơn thì  đây là một hệ thống gồm nhiều server riêng biệt được kết nối với nhau. Trong đó, các máy chủ VPS đóng vai trò các các máy khách ảo cùng sử dụng chung trên 1 server. 

Mỗi Cloud VPS có hệ điều hành, CPU, RAM, bộ nhớ,… tương tự như một máy chủ (server) được quản lý với cấu hình riêng biệt. Vì vậy, Cloud VPS đáp ứng được mong muốn của đông đảo khách hàng có nhu cầu sử dụng máy chủ với toàn quyền quản trị.

Lợi ích mà dịch vụ Cloud VPS hosting đem đến cho người tiêu dùng

dịch vụ Cloud VPS hosting
Hình 2. Lợi ích mà dịch vụ Cloud VPS hosting đem lại cho người dùng

Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Doanh nghiệp sẽ trả tiền cho các tài nguyên mà mình sử dụng và tất cả sẽ được hệ thống tính toán một cách nhanh chóng, chính xác. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí so với những dịch vụ máy chủ ảo thông thường.

Mức độ an toàn và bảo mật cao

Cloud VPS được thiết lập bởi nhiều máy chủ vật lý. Hệ thống tự động dịch chuyển sang máy chủ khác cùng hệ thống nên vẫn đảm bảo an toàn cho dữ liệu khi chẳng may có sự cố xảy ra. Đồng thời, hệ thống Cloud VPS sử dụng cơ chế bảo mật nhiều lớp tích hợp sẵn. Mọi dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ trước sự tấn công của tin tặc và các phần mềm độc hại.

Tốc độ xử lý vượt trội

Hệ thống server sử dụng 100% ổ cứng SSD chuyên dụng cùng với đường truyền lên đến 1Gbps. Kết hợp với công nghệ lưu trữ phân phối ra các ổ đĩa khác nhau. Do vậy mà nó sở hữu tốc độ đọc/ghi rất lớn và hiệu suất xử lý nhanh vượt trội. 

Tài nguyên dành riêng

Mỗi Cloud VPS giống như một máy chủ chuyên dụng. Và có các tài nguyên riêng biệt như CPU, RAM, địa chỉ IP, SSD,… Vì vậy, Cloud VPS đảm bảo rằng các khách hàng khác của đám mây sẽ không liên quan giffff đến trang web của doanh nghiệp.

Kiểm soát hoàn toàn

Người dùng nắm toàn quyền quản lý máy chủ. Cloud VPS cung cấp cho người dùng sự tự do và chủ động cài đặt không giới hạn những chương trình và ứng dụng, tính năng tùy ý. Khi có quyền truy cập root, bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành và bảng điều khiển của mình.

IDC – Đơn vị cho thuê dịch vụ Cloud VPS hosting chất lượng nhất hiện nay

dịch vụ Cloud VPS hosting
Hình 3. IDC Online – Đơn vị cho thuê dịch vụ Cloud VPS hosting chất lượng nhất trên thị trường

Nếu bạn đang tìm thuê dịch vụ Cloud VPS hosting uy tín, hãy tham khảo qua các dịch vụ của IDC Online.  IDC Online là một trong những công ty công nghệ hàng đầu cung cấp các dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hoạt động xây dựng và phát triển 10 năm, mà tiền thân là công ty Dữ liệu trực tuyến Việt Nam. Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu. IDC online đã và đang dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Các dịch vụ mà IDC online cung cấp bao gồm:

  • Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (Co-location server)
  • Dịch vụ cho thuê máy chủ (Dedicated/VPS server)
  • Dịch vụ tên miền, hosting, email, license
  • Dịch vụ xây dựng giải pháp hệ thống, triển khai, quản trị hạ tầng CNTT (Manages services)

IDC online là công ty đã được ghi nhận: 

Top 5 công ty cung cấp dịch vụ liêu trữ dữ liệu trưc tuyến tốt nhất Việt Nam (VNNIC)

  • Là công ty cung cấp dịch vụ trung lập tại tất cả các Datacenter trong nước và thế giới
  • Tiên phong trong việc tích hợp giải pháp toàn diện đối với hệ thống lưu trữ dữ liệu
  • Đạt mục tiêu là công ty cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt nhất, chi phí tối ưu nhất.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Khái quát về Cloud VPS mà bạn cần phải biết