Lợi ích khi sử dụng Dedicated Server đối với các doanh nghiệp

22/12/2021 lúc 10:11

Dedicated Server là giải pháp tối ưu để vận hành website bởi nhiều lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp. Hãy cùng IDC Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn những lợi ích đó là gì nhé!

Tìm hiểu về Dedicated Server

dedicated server
Hình 1. Tìm hiểu về Dedicated Server

Dedicated Server hay máy chủ dùng riêng được dùng để lưu trữ thông tin, tất cả thông tin được đảm bảo một cách an toàn tuyệt đối. Dedicated server hoạt động dựa trên một máy chủ vật lý, trong đó khách hàng thuê toàn bộ một máy chủ không được chia sẻ với bất cứ ai khác. Máy chủ dùng riêng thì linh hoạt hơn máy chủ chia sẻ. Bởi doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát các máy chủ gồm cả phần cứng và phần mềm.

Lợi ích khi sử dụng Dedicated Server đối với các doanh nghiệp

dedicated server
Hình 2. Lợi ích khi sử dụng Dedicated Server đối với doanh nghiệp

Dedicated Server là một trong những loại hình lưu trữ máy chủ được các doanh nghiệp lựa chọn tin tưởng để lưu trữ thông tin doanh nghiệp. Bởi khả năng mang lại nhiều lợi ích mà không thể phủ nhận.

Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí vì không cần phải mua phần cứng, phần mềm, các chi phí vận hành máy chủ và nhân viên để quản lý máy chủ. Hơn thế, Dedicated Server cho phép bạn có khả năng chạy nhiều website cùng một lúc mà không tốn thêm bất kỳ chi phí mua nhiều hosting.

Độ tin cậy

Các doanh nghiệp khi sử dụng máy chủ dùng riêng không phải chia sẻ tài nguyên với những người dùng khác. Điều này giúp tăng hiệu suất của website và  quản lý lưu lượng truy cập tốt hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát tài nguyên; khả năng tương thích của trình duyệt, quảng cáo và hình ảnh có tác động đến hiệu suất website

Bảo mật cao

Đối với máy chủ dùng riêng, sẽ không có ai có quyền truy cập vào máy chủ của bạn, giúp tăng cường bảo mật cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể cài đặt tường lửa, giúp nâng cao tiêu chuẩn an toàn. Bên cạnh đó, tốc độ xử lý mọi vấn đề cũng như mạng internet của Dedicated Server là vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ.

Tùy chỉnh đơn giản

Khi lựa chọn máy chủ dùng riêng, bạn có toàn quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống máy chủ. Dedicated Server linh hoạt trong việc nâng cấp cả phần cứng lẫn phần mềm, nên trang web của bạn sẽ không bị giới hạn về tài nguyên. Bạn cũng có thể tùy chỉnh CPU, RAM, dung lượng đĩa và phần mềm theo nhu cầu của doanh nghiệp. 

Quản trị dễ dàng

Bạn thể dễ dàng truy cập, quản lý và chia sẻ thông tin, dữ liệu mọi lúc mọi nơi chỉ với một vài bước cài đặt công cụ quản trị cơ bản. Dịch vụ lưu trữ dùng riêng này phù hợp với các chuyên gia quản trị hệ thống và phát triển web.

Dedicated Server phù hợp với doanh nghiệp nào?

dedicated server
Hình 3. Dedicated phù hợp với doanh nghiệp nào

Không phải doanh nghiệp nào đang vận hành website cũng phù hợp với máy chủ dùng riêng. Dưới đây là một số doanh nghiệp nên lựa chọn Dedicated Server:

  • Các doanh nghiệp đủ lớn, có tài chính mạnh hoặc đang chạy các dự án ngắn hạn.
  • Các doanh nghiệp cần hệ thống của mình hoạt động 24/7. Đường truyền mạnh mẽ và ổn định của dedicated server giúp đáp ứng yêu cầu dữ liệu hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ.
  • Các doanh nghiệp muốn dữ liệu có độ bảo mật và khả năng mở rộng phần cứng cao để chạy các trang web có dung lượng lớn, đòi hỏi nguồn lưu trữ đủ lớn.

Những tính năng nổi bật khi thuê Dedicated Server tại IDC Online

dedicated server
Hình 4. Những tính năng nổi bật khi thuê Dedicated tại IDC Online
  • Toàn quyền quản trị

Khi thuê máy chủ dùng riêng, doanh nghiệp sẽ được cung cấp 1 tài khoản quản trị duy nhất. Khách hàng có toàn quyền  sử dụng, cài đặt các ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn.

  • Ứng dụng cài sẵn

Mỗi máy chủ sẽ được cài sẵn các ứng dụng gồm: hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, Web-base, Anti-virus,… Các thiết lập hướng đến sự an toàn, bảo mật và hiệu quả cho người sử dụng.

  • Khả năng mở rộng

Máy chủ là sản phẩm chính hãng từ các nhà cung cấp  lớn như: IBM, Dell, Cisco, HP. Do vậy, việc mở rộng, nâng cấp cấu hình được đảm bảo theo tiêu chuẩn của các hãng sản xuất.

  • Băng thông kết nối

Máy chủ được cấp cổng kết nối 1Gbps vào Internet Core, với khả năng mở rộng lên tới 120Gbps. Peering đảm bảo thông suốt với các ISP trong nước và quốc tế.

  • Uptime 99,9%

Máy chủ đảm bảo luôn hoạt động với 2 nguồn điện từ UPS và máy nổ dự phòng 24/7. Hệ thống làm mát cùng hệ thống quản lý an toàn cao chuẩn Tier 3.

  • Hỗ trợ vận hành

IDC Online sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên Online hoạt động 24/7. Luôn sẵn sàng giám sát, hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến hoạt động của máy chủ trong suốt quá trình hoạt động.

Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !

Mời bạn tham khảo thêm bài viết khác: Máy chủ là gì? Khi nào cần sử dụng máy chủ dùng riêng?